Dàn ý suy nghĩ về Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay

Hạnh phúc luôn là điều con người nỗ lực không ngừng để chạm tới và khát khao đạt được, vậy nhưng quan niệm về hạnh phúc mỗi thời đều không giống nhau, cùng đón đọc dàn ý suy nghĩ về Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay để thấy được sự thay đổi về khái niệm này.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu


I. Dàn ý Suy nghĩ về Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay

1. Mở bài

Nêu vấn đề nghị luận: Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại hiện nay.

2. Thân bài

a. Giải thích hạnh phúc
- Trên thế giới, có nhiều định nghĩa khác nhau về hạnh phúc như "Nếu thỏa mãn vật chất là hạnh phúc thì ta có thể xem con bò là hạnh phúc..." (Karl Marx) hay "Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất..."
- Hiểu một cách khái quát nhất, hạnh phúc là trạng thái tinh thần khi con người thỏa mãn được điều gì đó.

b. Phân tích, bình luận, chứng minh
- Mỗi người có mỗi quan niệm khác nhau về hạnh phúc, tùy thuộc vào độ tuổi, môi trường, hoàn cảnh sống và điều kiện làm việc.
- Hạnh phúc xuất phát từ những điều giản dị trong cuộc sống và là khi ta biết mang đến niềm vui, hạnh phúc cho những người xung quanh.
- Hạnh phúc sẽ mang lại cho con người những điều tốt đẹp và chân thành nhất, là động lực để con người không ngừng cố gắng hoàn thiện mình và đứng lên sau mỗi lần vấp ngã.
- Tuy nhiên, không chỉ biết hưởng thụ, ngủ quên trong men say của hạnh phúc mà thủ tiêu đi ý chí cố gắng và xa rời cuộc sống hằng ngày.

3. Kết bài
- Hạnh phúc không ở đâu xa xôi mà nó hiện hữu ngay trong những điều bình dị xung quanh cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta.
- Mỗi người cần biết trân trọng, nâng niu hạnh phúc của mình và mang đến hạnh phúc cho những người xung quanh để cuộc sống trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn.
 

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay

Cuộc sống của mỗi người như một bức tranh với muôn vàn màu sắc, muôn vàn cảm xúc khác nhau, có gam màu hồng của niềm vui, có gam màu xám, màu đen của những buồn đau, tổn thương, mất mát. Nhưng dẫu được dệt nên từ gam màu nào đi chăng nữa thì ẩn sau bức tranh ấy, ta vẫn thấy hiện lên ước muốn, niềm khát khao hạnh phúc. Vậy hạnh phúc là gì và quan niệm hạnh phúc trong thời đại hiện nay ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Ai trong số chúng ta cũng mong muốn, cũng khao khát mình được hạnh phúc song để định nghĩa như thế nào là hạnh phúc thì không phải là điều dễ dàng. Trên thế giới, có nhiều nhà triết học, nhiều nhà văn đưa ra những định nghĩa, những danh ngôn khác nhau về hạnh phúc như "Nếu thỏa mãn vật chất là hạnh phúc thì ta có thể xem con bò là hạnh phúc..." (Karl Marx) hay "Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất...(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Suy nghĩ về Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay tại đây.

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-suy-nghi-ve-quan-niem-ve-hanh-phuc-trong-thoi-dai-ngay-nay-47050n.aspx
 


Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý trình bày quan niệm về hạnh phúc qua câu hỏi...
Dàn ý nghị luận Tình thương là hạnh phúc con người
Dàn ý suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới
Dàn ý nghị luận xã hội về lòng yêu nước
Suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị
Từ khoá liên quan:

Dan y suy nghi ve Quan niem ve hanh phuc trong thoi dai ngay nay

, viet doan van trinh bay quan niem ve hanh phuc, nghi luan xa hoi ve hanh phuc,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá