Dàn ý trình bày quan niệm về hạnh phúc qua câu hỏi...

Nếu em vẫn chưa biết triển khai các ý chính như thế nào cho khoa học và ngắn gọn trong dàn ý trình bày quan niệm về hạnh phúc qua câu hỏi..., vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để có thêm ý tưởng cho bài làm của mình.

Dàn ý trình bày quan niệm về hạnh phúc qua câu hỏi: Hạnh phúc là đem đến niềm vui cho người khác? Hay chính là sự hài lòng của riêng mình?

1. Mở bài
- Tôi đã từng nghe một câu hỏi rất hay như thế này: "Hạnh phúc là đem đến niềm vui cho người khác? Hay chính là sự hài lòng của riêng mình?", sự phân vân giữa hai lựa chọn, hai quan niệm về hạnh phúc bỗng khiến tôi hiểu ra được nhiều điều, và hơn cả hạnh phúc vẫn phải là sự tổng hòa giữa cá nhân và cộng đồng.

2. Thân bài
* Giải thích:
- Hạnh phúc đối với mỗi cá nhân lại có một dáng vẻ khác
- "Hạnh phúc" chính là cảm giác hưng phấn, vui vẻ khi được thỏa mãn những nhu cầu của bản thân mỗi con người.
- Hạnh phúc chính là cái đích cuối cùng trong những chặng đường đời đầy khó khăn, vất vả của mỗi cá nhân.
* Bàn luận:
- Hạnh phúc phải là sự tổng hòa giữa hai yếu tố ấy và quan niệm nào cũng đều có ý nghĩa và đạo lý của riêng nó cả.
- Hạnh phúc xuất phát là đem đến niềm vui cho người khác:
+ Khi chúng ta sống nhân hậu, vị tha, luôn có mong muốn cho đi mà không cần nhận lại, thì chính bản thân chúng ta cũng cảm thấy thật vui vẻ, điều ấy xuất phát từ lòng hướng thiện, từ cảm giác được sống cống hiến và có ích cho cuộc đời.
+ Thứ mà chúng ta còn lưu lại sau khi được cho đi đó là những kỷ niệm, những điều ý nghĩa mà hành động của chúng ta mang lại.
+ Tâm hồn của chúng ta sẽ càng ngày càng được nuôi dưỡng trở nên hoàn thiện hơn và chính bản thân chúng ta cũng trở nên đẹp hơn về cả ngoại hình lẫn tính cách, có câu "tâm sinh tướng".
- Hạnh phúc là sự làm hài lòng bản thân:
+ Hạnh phúc là mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, mong muốn đạt được những thành công, tay chạm tới ước mơ, lý tưởng, muốn có một tình yêu đẹp, một ngôi nhà nhỏ, một cuộc sống tự tại,... của mỗi cá nhân.
+ Nhưng để có được hạnh phúc chúng ta phải tự biết hài lòng với cuộc sống của mình, chứ cứ mãi đuổi theo những thứ viển vông, thì bạn sẽ mãi sống trong một cuộc sống mệt mỏi, lo toan.
- Hạnh phúc của mọi người và hạnh phúc của cá nhân là mối quan hệ biện chứng, có tác động qua lại lẫn nhau một cách chặt chẽ, có sự tổng hòa giữa hai yếu tố là làm người khác vui và được thấy niềm vui của người khác chính là sự hài lòng của riêng bản thân các bạn.
- Vẫn còn có rất nhiều người có lối sống vị kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân, mặc kệ những người xung quanh đang sống thế nào.
→ Đó là một lối sống tệ, là lối sống vô cảm không biết hòa nhập với xã hội, người như vậy dễ bị cô lập trong cuộc sống, dẫu họ có thể thành công, nhưng khi đứng trên đỉnh cao danh vọng thì cái họ nhận được chỉ là sự cô đơn cùng cực.

3. Kết bài
- Mỗi một con người sống trên đời này đều có quyền được hạnh phúc và mưu cầu hạnh phúc, thế nhưng chúng ta phải ý thức rõ được làm thế nào để có thể hạnh phúc, phải biết cân bằng giữa hạnh phúc cá nhân và hạnh phúc của những người xung quanh. Có như thế chúng ra mới có thẻ có một cuộc sống với niềm hạnh phúc đúng nghĩa và trọn vẹn.

Xem bài mẫu: Trình bày quan niệm về hạnh phúc qua câu hỏi: Hạnh phúc là đem đến niềm vui cho người khác

Trên đây là gợi ý của chúng tôi về Dàn ý trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người, bên cạnh bài trên các em có thể tham khảo thêm những bài viết về trình bày suy nghĩ hay trong tài liệu Những bài văn hay lớp 12 khác như: Dàn ý suy nghĩ về lòng yêu thương, Dàn ý suy nghĩ về bệnh nói dối, Dàn ý suy nghĩ về đức hy sinh, Dàn ý suy nghĩ về giá trị của thời gian;... 

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-trinh-bay-quan-niem-ve-hanh-phuc-qua-cau-hoi-48637n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20/3
Suy nghĩ về Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay
Dàn ý trình bày ý hiểu về câu nói trong Lão Hạc: Chao ôi, đối với những người sống quanh ta...
Dàn ý nghị luận về câu nói: Người hạnh phúc là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người khác
Dàn ý nghị luận về tiền tài và hạnh phúc
Từ khoá liên quan:

dan y trinh bay quan niem ve hanh phuc qua cau hoi

, Dàn ý trình bày quan niệm về hạnh phúc qua câu hỏi...,

SOFT LIÊN QUAN
  • Dàn ý thuyết minh về cái kéo

    Hướng dẫn trình bày bài văn thuyết minh về cái kéo

    Dàn ý thuyết minh về cái kéo là một trong số những tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 9 có nhu cầu hoàn thành những bài văn thuyết minh. Để có thể làm văn hay cũng như đạt được kết quả cao nhất các bạn cần bi ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá