Dàn ý suy nghĩ về con đường đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám

Thông qua dàn ý suy nghĩ về con đường đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám, người viết đã trình bày các ý khái quát để chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm của bản thân về con đường đấu tranh để giành lại hạnh phúc chính đáng của cô Tấm hay cũng chính là của nhân dân lao động đương thời.

Dàn ý: Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám

1. Mở bài

- Mỗi cá nhân đều có quyền mưu cầu hạnh phúc, nhưng không phải ai cũng có hướng đi đúng đắn.
- Truyện cổ tích Tấm Cám chính là một bài học lớn về cách mưu cầu hạnh phúc, hạnh phúc ấy không phải có được từ những việc làm xấu xa mà là từ tấm lòng hướng thiện và nhân cách tốt đẹp.

2. Thân bài

- Khái niệm hạnh phúc: Hạnh phúc là cảm giác thỏa mãn của con người trước cuộc sống, không ai có niềm hạnh phúc giống ai cả, đó là dấu ấn cá nhân thuộc về suy nghĩ và thế giới nội tâm của con người.
- Các loại hạnh phúc: Cuộc sống giàu sang, cuộc sống thanh bình, hay sự hi sinh, hoặc cũng có khi là thú vui giản đơn trong cuộc sống như: Ăn uống, vui chơi,...
- Có nhiều con đường để đi tới hạnh phúc, nhưng dù là con đường nào chúng ta cũng phải hướng tới chữ "thiện", không tranh giành cướp giật hạnh phúc của người khác.
+ Cám tham lam độc ác, nhiều lần hại nhiều nên có kết cục không tốt đẹp => con đường mưu cầu hạnh phúc sai trái.
+ Tấm chăm chỉ, chịu khó, luôn nỗ lực, kiên trì vươn lên trong cuộc sống cuối cùng có được hạnh phúc tốt đẹp => con đường mưu cầu hạnh phúc đúng đắn.
- Rút ra bài học: Ta phải đi kiếm tìm hạnh phúc, xây dựng và bồi dưỡng hạnh phúc dựa trên cơ sở, nền tảng của lòng yêu thương cuộc sống, con người, không vị kỷ, xấu xa.

3. Kết bài

- Hãy biết hài lòng với hạnh phúc mà bản thân đang nắm giữ, luôn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để bảo vệ hạnh phúc nhỏ nhoi ấy.
- Mưu cầu hạnh phúc không sai nhưng nếu chọn sai cách thì là sai hoàn toàn.

Qua truyện cổ tích Tấm Cám ta rút ra được bài học là cái thiện luôn chiến thắng cái ác, cũng giống như trong cuộc sống người lương thiện sẽ luôn luôn được hạnh phúc. Bên cạnh Dàn ý suy nghĩ về con đường đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám các em có thể tham khảo những bài văn khác cùng chủ đề như: Phân tích nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám, Cảm nhận của bản thân về vẻ đẹp hình tượng Tấm, Phân tích các hình thức biến hoá của Tấm trong truyện Tấm Cám, Soạn bài Tấm Cám ngắn gọn;...

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-suy-nghi-ve-con-duong-di-den-hanh-phuc-trong-cuoc-song-tu-truyen-tam-cam-47150n.aspx

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý suy nghĩ về Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay
Dàn ý suy nghĩ về lòng hiếu thảo
Phân tích thân phận và con đường đến với hạnh phúc của Tấm trong truyện Tấm Cám
Suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn
Dàn ý nghị luận suy nghĩ về bản chất của thành công
Từ khoá liên quan:

dan y suy nghi ve con duong di den hanh phuc trong cuoc song tu truyen tam cam

, Dàn ý suy nghĩ về con đường đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá