Dàn ý Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám

Dàn ý Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám sẽ hướng dẫn các em cách tìm ý, xây dựng dàn bài chi tiết, qua đó hoàn thiện bài văn suy nghĩ về con đường đi đến hạnh phúc của nhân vật Tấm trong Tấm Cám.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

dan y suy nghi ve con duong de di den hanh phuc trong cuoc song tu truyen tam cam

Dàn ý Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám
 

I. Dàn ý Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám (Chuẩn)

1. Mở bài:

- Mỗi cá nhân đều có quyền mưu cầu hạnh phúc, nhưng không phải ai cũng có hướng đi đúng đắn.
- Truyện cổ tích Tấm Cám chính là một bài học lớn về cách mưu cầu hạnh phúc, hạnh phúc ấy không phải có được từ những việc làm xấu xa mà là từ tấm lòng hướng thiện và  nhân cách tốt đẹp.

2. Thân bài:

- Khái niệm hạnh phúc: Hạnh phúc là cảm giác thỏa mãn của con người trước cuộc sống, không ai có niềm hạnh phúc giống ai cả, đó là dấu ấn cá nhân thuộc về suy nghĩ và thế giới nội tâm của con người.
- Các loại hạnh phúc: Cuộc sống giàu sang, cuộc sống thanh bình, hay sự hi sinh, hoặc cũng có khi là thú vui giản đơn trong cuộc sống như: Ăn uống, vui chơi,…
- Có nhiều con đường để đi tới hạnh phúc, nhưng dù là con đường nào chúng ta cũng phải hướng tới chữ “thiện”, không tranh giành cướp giật hạnh phúc của người khác.
+ Cám tham lam độc ác, nhiều lần hại nhiều nên có kết cục không tốt đẹp => con đường mưu cầu hạnh phúc sai trái.
+ Tấm chăm chỉ, chịu khó, luôn nỗ lực, kiên trì vươn lên trong cuộc sống cuối cùng có được hạnh phúc tốt đẹp => con đường mưu cầu hạnh phúc đúng đắn.
- Rút ra bài học:  Ta phải đi kiếm tìm hạnh phúc, xây dựng và bồi dưỡng hạnh phúc dựa trên cơ sở, nền tảng của lòng yêu thương cuộc sống, con người, không vị kỷ, xấu xa.

3. Kết bài:

- Hãy biết hài lòng với hạnh phúc mà bản thân đang nắm giữ, luôn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để bảo vệ hạnh phúc nhỏ nhoi ấy.
- Mưu cầu hạnh phúc không sai nhưng nếu chọn sai cách thì là sai hoàn toàn.
 

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám

"Hỡi đồng bào cả nước, Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc". Lời dẫn trên trích từ trong Bản tuyên ngôn độc lập mà Bác Hồ kính yêu đã đọc vào ngày 2/9/1945, khẳng định các quyền của con người trong đó có quyền được mưu cầu hạnh phúc. Mỗi một cá nhân đều mong ước có cuộc sống hạnh phúc nhưng không phải ai cũng có hướng đi đúng đắn để kiếm tìm hạnh phúc cho riêng mình. Truyện cổ tích Tấm Cám chính là một bài học lớn về cách mưu cầu hạnh phúc, hạnh phúc ấy không phải có được từ những việc làm xấu xa mà là từ tấm lòng hướng thiện và nhân cách tốt đẹp.

Trước hết, chúng ta cần định nghĩa hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là cảm giác thỏa mãn của con người trước cuộc sống, không ai có niềm hạnh phúc giống ai cả, đó là dấu ấn cá nhân thuộc về suy nghĩ và thế giới nội tâm của con người...(Còn tiếp)

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-suy-nghi-ve-con-duong-de-di-den-hanh-phuc-trong-cuoc-song-tu-truyen-tam-cam-65344n.aspx
>> Xem chi tiết bài mẫu Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám tại đây.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý suy nghĩ về Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay
Suy nghĩ của anh chị về câu nói: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết...
Phân tích thân phận và con đường đến với hạnh phúc của Tấm trong truyện Tấm Cám
Qua Tấm Cám, suy nghĩ về cuộc đấu tranh giữa thiện ác, giữa người tốt kẻ xấu từ xưa đến nay
Suy nghĩ về câu hát: Đừng sống như hòn đá, sống không một tình yêu...
Từ khoá liên quan:

dan y suy nghi ve con duong de di den hanh phuc trong cuoc song tu truyen tam cam

, phan tich than phan va con duong den voi hanh phuc cua tam, suy nghi ve cuoc dau tranh giua cai thien va cai ac qua truyen tam cam,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá