Dàn ý suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

Dựa vào những kiến thức đã học về tác phẩm Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của Phó Thủ tướng Vũ Khoan, em hãy xây dựng dàn ý trình bày suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của thế hệ trẻ trong thời đại ngày nay.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu


I. Dàn ý suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

1. Mở bài

Bài " Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới" của phó thủ tướng Vũ Khoan viết nhân dịp đầu năm 2001- thời điểm chuyển giao giữa hai thế kỷ đã để lại những thông điệp lớn lao, mang tầm thời đại.

2. Thân bài

* Những vấn đề được tác giả đặt ra trong tác phẩm:
+ Để chuẩn bị vào thế kỉ mới thì yếu tố tiên quyết nhất vẫn là con người→ Con người là nền tảng của sự phát triển
+ Với sự phát triển ngày một lớn mạnh của thế giới, trong nền kinh tế tri thức thì vai trò của con người càng nổi bật và khẳng định.
+ Những nhiệm vụ cấp bách đặt ra lúc này là đưa đất nước thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và tiếp cận với nền kinh tế tri thức.
+ Điểm mạnh, điểm yếu của người Việt Nam
* Bài học nhận thức bản thân
+ Mỗi học sinh chúng ta phải nỗ lực ngay từ bây giờ, rèn luyện đạo đức, sức khoẻ, thẩm mỹ, trí tuệ, hoàn thiện bản thân.
+ Mỗi học sinh phải là những người trẻ nhanh nhạy, tiếp thu những tinh hoa nhân loại, đón đầu những đổi mới của thế giới, những xu thế phát triển mới để tiếp cận và học hỏi.
+ Trong thực tế, chúng ta là những học sinh vẫn còn tồn tại những khuyết điểm → Cần khắc phục, sửa chữa.
+ Chủ động trong lối sống, sống có mục tiêu, có lý tưởng

3. Kết bài

- Hành trang vào đời, hành trang xây dựng cuộc đời là tự bản thân mỗi người lựa chọn.
- Hãy sống sao cho mỗi ngày trôi qua đều không lãng phí, đều là những khoảng kí ức đẹp mà khi nhìn lại ta có thể tự hào về khoảng thời gian đã qua, góp mùa xuân tuổi trẻ của mình làm đẹp cho đời, cho đất nước thương yêu.
 

II. Bài văn mẫu suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

Mỗi tác phẩm văn học đều để lại cho những thế hệ sau những giá trị tinh thần vô giá. Nó mang những triết lý, những thông điệp sống tích cực mà không điều gì có thể thay thế được. Bài "Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới" của phó thủ tướng Vũ Khoan viết nhân dịp đầu năm 2001- thời điểm chuyển giao giữa hai thế kỷ đã để lại những thông điệp lớn lao, mang tầm thời đại.

Theo phó thủ tướng Vũ Khoan, để chuẩn bị vào thế kỉ mới thì yếu tố tiên quyết nhất vẫn là con người. Một quốc gia đang trên đà phát triển với những thách thức mới, những nhiệm vụ mới thì cần phải có những người tài, hiền tài chính là nguyên khí của quốc gia, của dân tộc. Lịch sử hàng ngàn năm đã chứng minh con người là nền tảng của sự phát triển, đặc biệt là với sự phát triển ngày một lớn mạnh của thế giới, trong nền kinh tế tri thức thì vai trò của con người càng nổi bật và khẳng định, con người cần phải có trí thức phong phú, nguồn chất xám dồi dào, sâu rộng để đưa đất nước phát triển. Một thế giới với sự phát triển mạnh mẽ của nền khoa học công nghệ,...(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới tại đây.

------------------HẾT--------------------

Để củng cố thêm kiến thức viết bài nghị luận, bên cạnh bài dàn ý suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới, các em có thể tham khảo thêm những bài nghị luận hay thuộc Bài văn lớp 10 sau: Phân tích văn bản Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới, Suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới, Phát biểu cảm nghĩ của mình khi đọc bài Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới, Soạn văn Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới;...

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-suy-nghi-ve-viec-chuan-bi-hanh-trang-vao-the-ki-moi-50423n.aspx
 

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tóm tắt Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới
Sơ đồ tư duy Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới
Dàn ý nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành qua bài Bàn về phép học
Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Trong thế giới khốc liệt của AIDS không có khái niệm chúng ta và họ...
Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Bị đánh bại chỉ là tình trạng nhất thời...
Từ khoá liên quan:

Dan y suy nghi ve viec chuan bi hanh trang vao the ki moi

, nghi luan xa hoi ve hanh trang vao doi, lap dan y bai chuan bi hanh trang vao the ki moi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Dàn ý thuyết minh chiếc nón lá

    Bố cục bài văn thuyết minh về chiếc nón lá

    Dàn ý thuyết minh chiếc nón lá là tài liệu hỗ trợ làm văn tốt nhất của các em học sinh, với dàn ý làm văn thuyết minh này các em học sinh dễ dàng nắm bắt được cách làm văn cũng như trình bày thông tin nội dung phù hợp nh ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá