Chia sẻ tệp tin qua mạng LAN với phần mềm Dukto

Dukto là phần mềm nhỏ gọn cho phép bạn chia sẻ files, tin nhắn nhanh chóng trong nội bộ, hay còn gọi là mạng Lan giữa hai thiết bị cùng cài đặt và sử dụng Dukto với nhau. Tính năng chia sẻ tệp tin qua mạng lan với Dukto cũng được đánh ra rất cao khi cách thức chuyển gọn lẹ, không mất thời gian.

Có rất nhiều cách giúp bạn gửi và nhận file và chia sẻ tệp tin qua mạng lan với Dukto là một trong số đố. Phần mềm Dukto cho phép người nhận hoặc gửi tức thì đối với các tệp files nhẹ trong hệ thống mạng Lan. Điểm mạnh của Dukto so với các phần mềm như InstaShare hay AnySend chính là khả năng sử dụng đơn giản, giao diện hiện đại. Nhưng nếu nói về khẳ năng chia sẻ file dung lượng lớn thì vẫn còn khá chậm, không được tối ưu như AnySend.

chia se tep tin qua mang lan voi phan mem dukto

Với giao diện đơn giản kèm thế mạnh là chia sẻ file, tệp tin nhanh chóng trong hệ thống Lan, không yêu câu bất cứu một loại mật khẩu nào nhưng về độ bảo mật lại rất cao. Chỉ có những ai sử dụng Duikto mới có thển nhận và chia sẻ file cho nhau mà thôi. Chính vì vậy Dukto xứng đang là phần mềm bạn cần phải có trong máy tính.

Hướng dẫn chia sẻ tệp tin, chia sẻ files qua mạng lan với Dukto

Bước 1: Để tiến hành chia sẻ tệp tin qua mạng lan với Dukto yêu cầu cả máy nhận và máy gửi phải có Dukto, tải phần mềm về tại đây: Download Dukto.

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt Dukto hoàn tất, khi bạn mở phần mềm lên sẽ được yêu cầu tư Dukto cho phép hoạt động trong hệ thống mạng. Click chọn Allow acesss để chấp thuận yêu cầu này nhé.

chia se tep tin qua mang lan voi phan mem dukto 2

Bước 3: Tiếp theo xuất hiện một bảng thông báo với những điều khoản của Dukto, bạn chỉ cần bấm vào Accept để chấp nhận nó.

chia se tep tin qua mang lan voi phan mem dukto 3

Bước 4: Giao diện Dukto hiện ra trước mắt bạn, click vào IP connection để tiến hành chia sẻ files. Ngoài ra ở dưới chúng ta có 3 phần gồm Received, Addresses, Settings .

chia se tep tin qua mang lan voi phan mem dukto 4

- Received: Nơi kiểm tra các files bạn nhận được. Click vào để truy xuất nhanh.

- Addresses: Nếu bạn không biết địa chỉ IP máy mình là bao nhiêu thì hãy click vào đây

- Settings: Điều chỉnh thông số màu sắc giao diện phần mềm, cho phép thay đổi thư mục nhận file.

Bước 5: Bạn chỉ việc điền IP đối tượng và gửi files cho họ, ở đây Taimienphi.vn thử nghiệm trước với tính năng Send some text - gửi tin nhắn .

chia se tep tin qua mang lan voi phan mem dukto 5

Bước 6: Soạn tin nhắn xong hãy bấm vào Send để gửi.

chia se tep tin qua mang lan voi phan mem dukto 6

Bước 7: Khi có thông báo Your Data has been sent to your buddy ! tức là chia sẻ files qua mạng Lan bằng Dukto thành công.

chia se tep tin qua mang lan voi phan mem dukto 7

Ở trên máy đối tượng nhận bạn sẽ được chuyển sang phần Recent để xem tin nhắn gửi đến.

chia se tep tin qua mang lan voi phan mem dukto 8

Với nội dung tương tự nhận được.

chia se tep tin qua mang lan voi phan mem dukto 9

Bước 8: Còn với dạng file, tương tự bản chỉ việc chọn file cần chuyển thôi.

chia se tep tin qua mang lan voi phan mem dukto 10

Kiểm tra máy đối tượng nhận sẽ thấy có files được gửi đến rất nhanh chóng.

chia se tep tin qua mang lan voi phan mem dukto 11

Bước 9: Ngoài ra để biết IP mà Taimienphi.vn đã nhắc đến ở trên bạn click vào Addreses.

chia se tep tin qua mang lan voi phan mem dukto 12

Bước 10: Còn muốn thay đổi màu sắc phần mềm, chuyển nơi nhận file chúng ta vào Settings.

chia se tep tin qua mang lan voi phan mem dukto 13

https://thuthuat.taimienphi.vn/chia-se-tep-tin-qua-mang-lan-voi-phan-mem-dukto-22882n.aspx
Với những thông tin mà Taimienphi.vn vừa đưa cho bạn về phần mềm Dukto chắc hẳn bạn đã thấy được những lợi ích khi sử dụng Dukto làm phần mềm chuyển tệp tin qua mạng lan phải không nào. Và còn rất nhiều phần mềm như Dukto bạn đọc có thể khám phá và sử dụng. Ví dụ như Top công cụ miễn phí chia sẻ dữ liệu trên mạng mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu với bạn đọc, nếu chưa xem qua bạn có thể truy cập ngay tại đây thông qua bài viết Top công cụ chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chia sẻ file qua mạng LAN trong máy tính
Dell Mobile Connect cho phép bạn chia sẻ file và chiếu màn hình thiết bị iOS lên Windows 10
Cách Chia sẻ file, tập tin dữ liệu qua Skype
Top phần mềm chia file miễn phí hiệu quả nhất
Đặt mật khẩu khi chia sẻ mạng LAN
Từ khoá liên quan:

chia se tep tin qua mang lan

, chia se file qua mang lan, chia se file qua mang voi dukto,

SOFT LIÊN QUAN
 • Dukto

  Phần mềm chia sẻ file qua mạng LAN

  Dukto là ứng dụng giúp người dùng gửi và nhận các tập tin, thư mục hay đoạn văn bản bất kỳ giữa các máy tính với nhau hoặc giữa máy tính với các thiết bị khác trong mạng LAN. Đơn giản chỉ cần mở Dukto trên 2 thiết bị và ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome

  Có nhiều nguyên nhân gây lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome, có thể là do tiện ích mở rộng mà bạn cài đặt trên trình duyệt, phiên bản trình duyệt mà bạn đang sử dụng đã quá cũ, ... . Dưới đây là 5 cách sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome.

 • Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield

  Ngoài khả năng ẩn IP, bạn còn có thể kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield. Phần mềm mang đến cho bạn kết quả chính xác các thông tin upload và download trên mạng internet của mình. Cách làm cùng rất đơn giản, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

 • Cách cài virtual dj, setup Virtual DJ Pro mix nhạc

  Là một phần mềm Mix nhạc, tạo nhạc DJ ấn tượng Virtual DJ được rất nhiều người sử dụng. Luôn đi đầu trong lĩnh vực làm nhạc, Virtual DJ còn cung cấp những tính năng và công cụ tiên tiến nhất để bạn mix nhạc, kết hợp âm thanh và tạo ra các sản phẩm âm nhạc tốt nhất có thể. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cài đặt Virtual DJ trên máy tính

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá