Chèn ký tự đặc biệt trong Excel 2016

Ký tự đặc biệt là những ký tự không có sẵn trong bộ gõ khi sử dụng bàn phím, khi muốn sử dụng bạn phải chèn ký tự đặc biệt trong Excel 2016 thì mới có, vậy cách chèn ký tự đặc biệt đó có khó không, các thao tác như thế nào? Hướng dẫn dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Thực tế thao tác để chèn rất đơn giản. Bạn có thể chèn một vài biểu tượng hay ký tự đặc biệt mà không tìm thấy ở bàn phím vào trong bảng tinh Excel. Trong trường hợp này bạn cần sử dụng tùy chọn Symbols.

HƯỚNG DẪN CHÈN BIỂU TƯỢNG, KÝ TỰ ĐẶC BIỆT TRONG EXCEL

Cách chèn biểu tượng trong Excel 2016

Bước 1: Mở tệp file Excel mà bạn cần chèn ký tự đặc biệt trên Excel 2016. Tại giao diện chính của phần mềm, bạn tìm đến mục Insert trên thanh công cụ.

chen ky tu dac biet trong excel 2016

Bước 2: Tại giao diện Insert, bạn sẽ thấy có rất nhiều công cụ mới được hiện ra. Ở phía cuối bên phải, bạn sẽ thấy lựa chọn Symbols, bạn nhấn vào lựa chọn này và tiếp tục chọn Symbol để thêm biểu tượng vào Excel.

chen ky tu dac biet trong excel 2016 2

Bước 3: Giao diện Symbol xuất hiện, tại đây bạn có thể lựa chọn bất kỳ biểu tượng nào để chèn vào bảng tính của mình là được.

chen ky tu dac biet trong excel 2016 3

Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel 2016

Bạn chọn Insert ->Symbols -> rồi chọn Special Characters để quan sát các ký tự đặc biệt. Bạn sẽ thấy rất nhiều ký tự đặc biệt ở trong đó như: Copyright, Registered...

Tiếp theo là bạn chọn một ký tự đặc biệt mà bạn muốn thêm và nhấn Insert để sử dụng ký tự đó.

chen ky tu dac biet trong excel 2016 4

Hướng dẫn trên vừa giúp bạn biết cách chèn biểu tượng, ký tự đặc biệt vào bảng tính Excel của mình. Bạn có thể lựa chọn những ký tự đặc biệt khác để thêm vào bảng tính Excel của mình nhé, bạn thấy đấy, việc chèn ký tự đặc biệt trong Excel 2016 rất dễ, hi vọng thủ thuật này sẽ giúp ích cho bạn.

Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel và Word có gì khác nhau không? Mời các bạn tham khảo bài viết thủ thuật cách chèn ký tự đặc biệt trong Word để so sánh hai thủ thuật này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-ky-tu-dac-biet-trong-excel-2016-36574n.aspx
Chúc bạn thành công.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm LOWER trong Excel, cú pháp và cách sử dụng
Hàm REPT trong Excel, hàm lặp lại chuỗi, từ, ký tự hoặc số
Cách chèn video vào Excel
Hàm lấy 4 ký tự bên trái trong Excel
Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1)
Từ khoá liên quan:

Chen ky tu dac biet trong Excel

, ky tu dac biet trong excel, ky tu dac biet excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Learn Excel 2016

  Học sử dụng các tính năng mới của Excel 2016

  Learn Excel 2016 là ứng dụng hướng dẫn người dùng nghiên cứu và nắm bắt mọi tính năng mới của phần mềm Microsoft Excel 2016 và tạo nhanh các bảng spreadsheet chuyên nghiệp, phục vụ công việc và học tập. Dù bạn chỉ mới chập chững làm quen với Excel hay đã dùng nó trong suốt nhiều năm, Learn Excel 2016 đều cho thấy tính hữu dụng cực cao của mình.

Tin Mới

 • Cách tạo chú thích trong Excel 2019

  Thao tác thêm, tạo chú thích trong Excel 2019 giúp người dùng ghi nhớ, tránh nhầm lẫn hay quên một số thông tin khi làm việc với bảng tính, để rõ hơn các bước thực hiện, mới bạn tham khảo cách tạo comment trong Excel 2019 để thêm chú thích, viết ghi chú cho các ô dữ liệu.

 • Cách vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019

  Với nhiều kiểu biều đồ để bạn lựa chọn người dùng dễ dàng tùy ý lựa chọn một kiểu biều đồ phù hợp để biểu diễn các loại số liệu khác nhau trong Excel 2019, bài hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019 để bạn đọc biết cách vẽ, tùy chỉnh, biểu diễn số liệu... vào ngay trong bảng tính của mình.

 • Hàm MsgBox trong VBA

  Các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm TRIM và hàm DIR trong VBA, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm MsgBox trong VBA.

 • Top phần mềm quản lý bán hàng nhiều người tin dùng nhất

  Top phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay đang được sử dụng phổ biến như Sapo, Codon.vn, POS365, phần mềm bán hàng IPOS, KiotViet, MRic. Các bạn có thể tìm hiểu tính năng, ưu và nhược điểm của từng phần mềm trong bài viết sau đây để lựa chọn được phần mềm bán hàng phù hợp với nhu cầu nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá