Tính giá trị trung bình cho 2 cột trong Excel

Excel là phần mềm giúp người sử dụng tính toán, thông kê bảng biểu một cách nhanh nhất, tiện dụng nhất. Đặc biệt trong phiên bản mới nhất Office 2016 với Excel 2016 việc tính các công thức trở nên dễ dàng, điển hình là các hàm tính giá trị trung bình cho 2 cột trong Excel hoặc cũng có thể là nhiều cột nhằm đưa tới người dùng kết quả nhanh nhất mà chính xác nhất.

Tính giá trị trung bình cho 2 cột thực sự rất đơn giản, tuy nhiên trong một vài trường hợp thì sử dụng hàm cơ bản không thể giải quyết được vấn đề mà bạn bắt máy tính thực hiện. Sau đây sẽ là một vài hàm tính trung bình thường dùng nhất với người dùng văn phòng cũng như nhập liệu. Và Taimienphi.vn xin lưu ý thêm gần đây có rất nhiều trường hợp phản ánh mắc lỗi hàm Sum không thể nào tính toán được, nếu bạn bắt gặp lỗi trên hãy tham khảo ngay bài viết cách sửa lỗi hàm Sum không tính được và áp dụng nhé, còn bây giờ mời bnaj đọc đi vào chủ đề chính của chúng ta hôm nay.

Tính giá trị trung bình cho 2 cột trong Excel

1. AVERAGE

Đây là hàm cơ bản nhất của Excel hỗ trợ việc tính trung bình. Bạn chỉ cần chọn ô cần lưu giá trị trung bình tính được sau đó nhập vào

= AVERAGE(<ô 1="">,<ô 2="">,...,<ô n="">)

Ví dụ ở đây là tính trung bình ô B2 và C2, kết quả lưu ở ô D2

tinh gia tri trung binh trong excel

Hoặc nếu số ô là một mảng thì nhập

= AVERAGE()

Ví dụ ở đây là tính trung bình mảng bắt đầu từ ô B2 tới ô C3, kết quả lưu ở ô E2

tinh gia tri trung binh trong excel

2. AVERAGEIF/AVERAGEIFS

AVERAGEIF: Đây là hàm tính trung bình nhưng có thêm điều kiện, cho phép bạn tính trung bình và bỏ qua các ô vi phạm điều kiện mà bạn đã thiết đặt

Chọn ô lưu giá trị trung bình và nhập vào

= AVERAGEIF(,<điều kiện="">)

Ví dụ ở đây là tính trung bình mảng bắt đầu từ ô B3 tới ô C3 với điều kiện khác 0, kết quả lưu ở ô D3

tinh gia tri trung binh trong excel

AVERAGEIFS: Chức năng giống hệt hàm AVERAGE nhưng có thể áp dụng cho nhiều điều kiện

Chọn ô lưu giá trị trung bình và nhập vào

= AVERAGEIFS(,,<điều kiện="" 1="">,,<điều kiện="" 2="">,...,,<điều kiện="" n="">)

Lưu ý: mảng con có thể bằng mảng xét

Ví dụ ở đây là tính trung bình mảng bắt đầu từ ô B2 tới ô C6 với điều kiện khác 0 và nhỏ hơn 5000, kết quả lưu ở ô E6

tinh gia tri trung binh trong excel

Qua bài viết này Taimienphi.vn đã gửi tới bạn cách tính giá trị trung bình cho 2 cột và mở rộng hơn là một mảng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn! Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số thủ thuật hỗ trợ cho bạn trong quá trình sử dụng Excel như tăng số lần Undo thay vì mặc định với số lượng Undo giới hạn thì với thủ thuật tăng số lần Undo sẽ giúp bạn trở lại vị trí lúc trước với số lần cao hơn trước rất nhiều. Thêm nữa bạn cũng nên chú ý tham khảo cách phục hồi file Excel 2016 trong trường hợp bị lỗi vì đôi khi làm việc trên Excel chúng ta khó tránh khỏi việc file bị hỏng và việc phục hồi file Excel 2016 bị lỗi là việc làm nên ưu tiên cũng như giúp bạn cập nhật kiến thức của mình về Excel.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-gia-tri-trung-binh-cho-2-cot-trong-excel-8980n.aspx
Cuối cùng Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến các bạn cách vẽ biểu đồ hình tròn trên Excel qua các phiên bản, giúp bạn làm quen với cách vẽ biểu đồ hình tròn trên Excel và cập nhật kiến thức của bản thân về Excel nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.9★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel
Hiển thị dấu phẩy phân cách hàng nghìn trong Excel 2016
Cách thêm cột trong Excel 2016, tạo mới cột Excel
Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 2)
Sử dụng Advanced Filter trong Excel 2016
Từ khoá liên quan:

tinh gia tri trung binh trong excel

, tinh gia tri trung binh 2 cot trong excel, cach tinh gia tri trung binh trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Learn Excel 2016

  Học sử dụng các tính năng mới của Excel 2016

  Learn Excel 2016 là ứng dụng hướng dẫn người dùng nghiên cứu và nắm bắt mọi tính năng mới của phần mềm Microsoft Excel 2016 và tạo nhanh các bảng spreadsheet chuyên nghiệp, phục vụ công việc và học tập. Dù bạn chỉ mới chập chững làm quen với Excel hay đã dùng nó trong suốt nhiều năm, Learn Excel 2016 đều cho thấy tính hữu dụng cực cao của mình.
 • Office 2016 Bộ công cụ văn phòng Word, Excel, PowerPoint,..
 • Tự học Excel Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016
 • Excel 2016 Phần mềm tạo bảng tính, phân tích dữ liệu trên máy tính
 • VnTools Đổi số ra chữ cho word, excel
 • Aegis Excel Toolkit Bộ công cụ bảng tính đa năng cho Excel

Tin Mới

 • Cách tắt tiên đoán trong Excel 2019

  Tính năng gợi ý nội dung trong Excel hay còn được gọi là tiên đoán trong Excel 2019, tức là khi người dùng nhập nội dung vào 1 ô thì Excel sẽ tự động ghi nhớ nội dung đó, nếu bạn nhập tiếp dữ liệu trong ô tiếp theo mà có ký tự trùng với nội dung đã nhập thì Excel sẽ hiển thị phần gợi ý nhập nội dung. Vậy làm cách nào để tắt tiên đoán trong Excel, tắt phần gợi ý này đi? Hãy tham khảo cách tắt trong bài viết này nhé!

 • Cách bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 2019

  Nếu nhập text mà ô nhập lại chuyển sang định dạng ngày tháng trong Excel thì thật bất tiện! Vậy có cách nào để bỏ định dạng ngày tháng trong Excel không? Câu trả lời là có! Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các bước thực hiện trong bài viết này để bỏ định dạng ngày tháng nhanh trên Excel.

 • Phím tắt ẩn, hiện dòng cột trong Excel

  Có rất nhiều các phím tắt trong Excel và hầu hết các tính năng cơ bản đều được gán sẵn các phím tắt để người dùng sử dụng Excel nhanh hơn, vậy đâu là phím tắt ẩn dòng trong Excel, đâu là phím tắt ẩn cột trong Excel ?

 • Về bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh

  Những nội dung kiến thức tổng hợp về bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh sẽ là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em khi tìm hiểu về tác phẩm này. Đây là tài liệu khá đầy đủ, bám sát kiến thức chuẩn sách giáo khoa và một số kiến thức mở rộng nên các em có thể yên tâm chọn lựa làm tài liệu tham khảo cho mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá