Cách chèn video vào Excel

Tương tự như trong Word bạn cũng có thể chèn video vào Excel để tăng độ hấp dẫn nội dung qua đó thể hiện bạn là một người rất chuyên nghiệp khi làm việc với công cụ Excel.

Như đã nói ở trên, bạn có thể chèn ảnh, nhạc thậm chí cả video từ máy tính vào bảng tính Excel. Việc chèn video để diễn giải, minh họa làm rõ ý bằng video clip giúp bảng tính Excel của bạn thể hiện tính chuyên nghiệp, nội dung lôi cuốn, hấp dẫn qua đó giúp bạn đạt được mục đích đề ra và tăng hiệu suất trong công việc.

cach chen video vao excel

Cách chèn video vào Excel

Nội dung hướng dẫn trong bài viết này mình sẽ thao tác cách chèn video trên Excel 2016. Với các phiên bản Excel khác các bạn cũng có thể tham khảo và thao tác tương tự.

HƯỚNG DẪN CHÈN VIDEO VÀO EXCEL

* Các bước cần chuẩn bị:

- File video cần chèn (file MP4, FLV, AVI, 3GP...)

- Phần mềm Excel 2016 đã cài trên máy.

Giả sử bạn muốn chèn file Video-Taimienphi.mp4, bạn thực hiện theo các bước sau để có thể chèn được file này vào bảng tính Excel.

Bước 1: Bạn mở Excel 2016 lên và chọn một vị trí cần chèn file Video. Tiếp đó bạn vào tab Insert >> chọn Text >> chọn Object như hình dưới:

cach chen video vao excel 2

Bước 2: Tại giao diên cửa sổ Object bạn chọn tiếp vào thẻ Create From File. Sau đó, nhấn Browse để chọn file video mình muốn chèn.

cach chen video vao excel 3

Bạn tìm đến thư mục chứa file video và nhấn vào Insert để chọn.

cach chen video vao excel 4

Bước 3: Bạn tick chọn vào Link to file để liên kết với file theo đường dẫn và Display as Icon để hiển thị dạng icon của tập tin nếu bạn muốn. Để thay đổi icon file video, bạn có thể nhấn nút Change icon để thay đổi. Cuối cùng bạn nhấn chọn OK.

cach chen video vao excel 5

Và đây là kết quả sau khi bạn chèn video trong Excel:

cach chen video vao excel 6

Xem Video trên Excel

Để xem video trong Excel, bạn chỉ cần click đúp (nhấn chuột 2 lần) vào biểu tượng video vừa mới chèn là bạn có thể xem được video.

cach chen video vao excel 7

Thực hiện theo các thao tác hướng dẫn ở trên là bạn đã có thể chèn video vào Excel rồi. Với thủ thuật này, bạn có thể minh họa cho một chủ thể, nhiều vấn đề và hạn chế tối đa bạn phải cập nhật nhiều nội dung khác vào trong file, cách chèn video vào word cũng tương tự như chèn video vào Excel, các bạn có thể tham khảo trên Taimienphi.vn nhé.

Chèn video vào Word thông thường thì rất đơn giản thôi, nhưng nếu chèn video Youtube vào Word thì sẽ như thế nào? Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chèn video Yotube vào word 2016 đã được chia sẻ trên Taimienphi.vn để hiểu rõ hơn về thủ thuật này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-video-vao-excel-41200n.aspx
Chúc bạn thành công!

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chèn thêm Word Art trong Excel
Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 2)
Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1)
Cách viết độ C trong Excel 2016 bằng tổ hợp phím tắt
Cách tìm Hyperlink trên Excel
Từ khoá liên quan:

chen video vao Excel

, chen video vao bang tinh, insert video vao Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Learn Excel 2016

  Học sử dụng các tính năng mới của Excel 2016

  Learn Excel 2016 là ứng dụng hướng dẫn người dùng nghiên cứu và nắm bắt mọi tính năng mới của phần mềm Microsoft Excel 2016 và tạo nhanh các bảng spreadsheet chuyên nghiệp, phục vụ công việc và học tập. Dù bạn chỉ mới chập chững làm quen với Excel hay đã dùng nó trong suốt nhiều năm, Learn Excel 2016 đều cho thấy tính hữu dụng cực cao của mình.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Lời bài hát Viết tên em - Yanbi

  MV Viết tên em đã được Yanbi cho ra mắt nhân dịp ngày valentine sắp đến dành tặng cho cặp đôi, nhất là những người mới cưới. Chúng ta cùng cập nhật


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá