Cài đặt Win XP bằng USB cho PC, Laptop

Với WinUSB Maker bạn có thể dễ dàng cài lại hệ điều hành cho máy tính của mình khi không có ổ CD hoặc DVD kèm theo. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn các tạo USB để cài win với phần mềm WinUSB Maker và các cài win xp bằng USB, các bạn cùng tham khảo nhé.

 Chú ý
- Hiện nay phiên bản chính thức của Windows 10 đã được phát hành, kèm theo đó là nhiều cách cài windows 10 khác nhau. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian hơn, Taimienphi.vn khuyên các bạn nên ghost windows 10 thay vì kiếm cả bản cài đặt và sau đó tiến hành cài đặt Windows 10 sẽ rất mất thời gian.

Cài hệ điều hành Windows trên máy tính đã không còn quá khó khăn với người dùng. Bạn chỉ cần cho đĩa Win vào ổ CD/DVD và tiến hành cài đặt. Thế nhưng với những máy tính không có hoặc bị hỏng ổ CD/DVD thì sao? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài Windows XP từ ổ USB sử dụng phần mềm WinUSB Maker, cùng theo dõi nhé.

Cach cai windows xp tu usb

Hướng dẫn chi tiết cách cài Win XP bằng USB với WinUSB Maker

Các công cụ cần có để cài WinXp bằng USB:

1. Ổ USB dung lượng 1GB trở lên.
2. File ISO của chứa hệ điều hành Windows XP. Tải :Windows Xp
3. Công cụ hỗ trợ WinUSB Maker. Tải: WinUSB Maker
4. Công cụ hỗ trợNet Framework Net Framework

Các bước thực hiện:

Bước 1: Gắn USB vào máy tính rồi khởi động chương trình WinUSB Maker.

Tại thẻ Welcome bạn click vào biểu tượng 2 mũi tiên để chương trình tìm kiếm thiết bị. (Hình bên dưới)

cai win xp bang usb

Bước 2: Bạn chuyển sang thẻ Setup to USB, tại đây bạn chọn "I want to work with an ISO image file", tiếp đến click vào "Select an ISO or Directory" để tìm đến File ISO của bạn. (Hình bên dưới)

cai win xp tu usb

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn xong file ISO bạn click vào "Make USB Bootable" và lúc này chương trình sẽ tiến hành định dạng lại USB của bạn, toàn bộ dữ liệu trên USB sẽ mất hết, bạn nên tiến hành sao lưu trước khi thực hiện (Hình bên dưới)

cai dat win xp bang usb
 

Bước 4: Khi bạn đã tạo được USB khởi động và có chứa bộ cài Windows XP thì bạn gắn USB này vào máy tính cần cài Windows XP sau đó thiết lập máy tính khởi động bằng ổ USB trong BIOS khởi động lại máy tính rồi tiến hành cài đặt theo các bước như bình thường cài trên đĩa CD/DVD.

cai win xp bang usb don gian nhat

Bước 5: Đợi khi khởi động lên màn hình Windows Setup màu xanh

cai win xp bang usb lang khach

Bước 6: Tại đây bạn nhấn Enter từ bàn phím để tiến hành cài mới hệ điều hành

cai win xp bang usb tu file iso

Bước 7: Tại đây bạn nhấn F8 để tiếp tục

cài win xp bằng usb đơn giản nhất

Bước 8: Nếu máy tính có gắn một ổ thì bạn nhấn Enter để cài đặt còn nếu máy tính có gắn từ hai ổ cứng trở lên thì bạn cần phải lựa chọn ổ cứng nào để cài đặt cho chính xác tránh trường hợp mất dữ liệu.

Bước 9: Sau khi lựa chọn được ổ cứng chương trình sẽ tiến hành định dạng (Format) lại ổ cứng, bạn nên chọn định dạng NTFS rồi nhấn Enter để tiếp tục (Hình bên dưới)

Bước 10: Đợi đến khi định dạng xong

Bước 11: Sau khi định dạng xong, chương trình sẽ tiến hành copy các file vào máy tính

Bước 12: Sau khi copy file kết thúc sẽ có thông báo cần khởi động lại máy tính sau 10s, nếu không bạn có thể nhất Enter để khởi động lại ngay.

Bước 13: Sau khi khởi động xong chương trình sẽ tiếp tục quá trình cài đặt

Bước 14: Đợi đến khi hoàn thành

Bước 15: Tại đây bạn nhập tên và tổ chức vào các ô bên dưới

Bước 16: Nhập CD Key.

Bước 17: Nhập tên máy tính và mật khẩu của Administrator

Bước 18: Tùy chỉnh lại ngày giờ

Bước 19: Click “OK” để tiếp tục

Bước 10: Click “OK” để tiếp tục

Bước 21: Đợi để máy tính khởi động

Bước 22: Click “Next” để tiếp tục

Bước 23: Nhập tên tải khoản vào ô “Your name”

Click “Next” để kết thúc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-windows-xp-tu-usb-1134n.aspx
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài hệ điều hành Windows XP từ USB, nhờ đó bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành trên máy tính mà không cần dùng tới ổ CD/DVD.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.9★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo video từ ảnh trên Windows 10 bằng Windows Movie Maker
Xoay video 90, 180 độ trong Windows Live Movie Maker
Giảm dung lượng video MOV cho iPhone bằng Windows Live Movie Maker
Cartoon Maker - Cách tạo tranh biếm họa đơn giản nhất
Cách thêm hiệu ứng vào Video trên Windows Movie Maker
Từ khoá liên quan:

cài win xp bằng usb đơn giản nhất

, cài đặt win xp bằng usb, cài windows xp bằng usb,

SOFT LIÊN QUAN
 • WinUSB Maker

  Tạo USB cài đặt hệ điều hành Windows

  WinUSB Maker cho phép bạn tạo ra USB có khả năng Boot để cài đặt hệ điều hành mới, thay cho việc phải cài win qua đĩa CD khá mất công như trước đây. USB được tạo ra có khả năng khởi động trong môi trường MS-Dos, các dữ l ...

Tin Mới

 • Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10, không mất dữ liệu

  Windows 11 đã chính thức xuất xưởng. Đây là lúc để cài đặt Windows 11 chính thức và khám phá tất cả các tính năng và bổ sung tuyệt vời mà phiên bản HĐH Windows mới nhất này mang đến. Ngay sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một trong những cách tốt nhất để nâng cấp Windows 10 lên Windows 11 không mất dữ liệu, đó là thông qua Windows 11 Installation Assistant.

 • Cách cập nhật Windows 11 chính thức

  Sau một thời gian dài chờ đợi, Windows 11 đã chính thức được phát hành. Những người dùng sở hữu máy tính đáp ứng được yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11 tối thiểu hiện có thể cập nhật phiên bản HĐH mới nhất này. Nếu

 • Full Link tải Ghost Win 7 2018, 2020, Ultimate, 2021, Lite

  Windows 7 không còn được hỗ trợ nhưng bạn vẫn có thể cài đặt Windows 7 theo một số cách khác nhau và Cách ghost Win 7 là một trong số đó. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đầy đủ link tải Ghost Win 7 2018, 2020, Ultimate, 2021, Lite.

 • Ngân hàng nào làm việc thứ 7?

  Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu giao dịch thường xuyên hơn nên một số chi nhánh ngân hàng vẫn làm việc vào sáng thứ 7 và một số làm cả ngày thứ 7, vậy ngân hàng nào làm việc thứ 7? Giờ giấc làm việc ngày thứ 7 của các ngân hàng như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi trên.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá