Cài Win không cần đĩa, USB bằng WinToHDD

Cài Win không cần đĩa, USB bằng WinToHDD giúp người dùng rút ngắn lại quá trình cài đặt mới, hoặc cài song song các hệ điều hành Windows trên máy tính của mình. Bạn chỉ cần file ISO của hệ điều hành muốn cài đau đó WinToHDD sẽ tiến hành khởi động gói ISO cài Win ngay trên ổ cứng.

Đĩa CD hay USB là những sản phẩm công nghệ cao phục vụ cho rất nhiều mục đích hay công việc khác nhau, đặc biệt là USB khi usb vẫn còn được sử dụng rộng rãi không như các ổ đãi dần dần bị khai tử. Đối với dân iT họ hay ử dụng các USB tích hợp các bản windows hay ghost phục vụ cho việc cài lại máy thông qua các phần mềm như Grub4dos hay Ultra iSO. Đặc biệt là Grub4dos đã vốn rất quen thuộc với các bạn trong việc tạo Boot cho USB.

cai win khong can dia

Hướng dẫn cài Win bằng WinToHDD không cần đĩa USB

Tuy nhiên không phải lúc nào các bạn cũng có được usb hay đĩa hoặc vì một lý do nào đó khiến bạn không thể mang USB để Cài win thì WinToHDD chính là giải pháp hữu hiệu nhất cho việc này. Với kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ yếu tố của phần mềm cài windows sẽ giúp chúng ta có thể cài lại win bất cứu lúc nào mà không cần cài Win 7 bằng USB. Hãy cùng Taimienphi.vn khám phá WintoHDD, phần mềm cài windows không cần đĩa nhé.

Cài Win không cần đĩa, USB bằng WinToHDD

Các bạn tải WintoHDD phiên bản mới nhất: WintoHDD

=> Link tải WinToHDD cho Windows

Và tiến hành cài đặt như phần mềm

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt WinToHDD

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-win-bang-wintohd-khong-can-dia-usb-5725n.aspx
Mở giao diện phần mềm lên, chúng ta sẽ thấy có 4 mục tùy chọn:

- Reinstall Windows: Cài đặt lại Windows mà không cần sử dụng ổ đĩa CD / DVD hoặc USB.
- New Installation: Cài đặt Windows trên ổ cứng thứ hai mà không cần sử dụng ổ CD / DVD hoặc USB.
- System Clone: Sao chép cài đặt Windows hiện tại sang một đĩa khác (HDD / SSD).
- Multi-installation USB: Cài đặt bất kỳ phiên bản Windows 10/8/7 / Vista nào từ cùng một ổ USB trên cả máy tính BIOS và UEFI.
 
1. Reinstall Windows 
 
Bước 1: Chạy WinToHDD sau đó click vào nút Reinstall Windows
 
 
Bước 2: Chuẩn bị nguồn cài đặt
 
1 - Nếu lựa chọn cài đặt từ các file như ISO / WIM / ESD / SWM / VHD / VHDX: Bạn click vào menu Image to HDD và chọn đường dẫn đến thư mục chứa file
 
2 - Nếu lựa chọn cài đặt từ ổ đĩa DVD: Bạn đưa đĩa CD/DVD cài đặt Windows vào ổ đĩa của bạn. Khi đã được nhận bạn click vào menu CDROM to HDD và chọn ổ đĩa CD/DVD trong danh sách thả xuống. Nếu ổ CD / DVD của bạn không được WinToHDD nhận dạng chính xác, bạn cần nhấp vào biểu tượng Làm mới để chương trình nhận dạng ổ CD / DVD.
 
 
Bước 3: WinToHDD quét và liệt kê các hệ điều hành có thể cài đặt. Chọn phiên bản Windows bạn muốn cài đặt, sau đó nhấp vào "Next".
 
 
Bước 4. WinToHDD sẽ tự động chọn phân vùng khởi động mục tiêu và phân vùng hệ thống từ danh sách phân vùng, và các phân vùng đã chọn sẽ được đánh dấu là màu đỏ. Nhấp vào "Next" để tiếp tục
 
 
Bước 5. Sau khi nhấp vào "Next", một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn tạo một WinPE image để tiếp tục hay không. Nhấp vào "Yes".
 
 
Bước 6. Sau khi tạo thành công WinPE image, WinToHDD sẽ nhắc bạn khởi động lại máy tính, nhấp vào nút "Yes" để cho phép WinToHDD khởi động lại máy tính của bạn.
 
 
Bước 7. Phải mất một thời gian để thiết lập. Sau khi cài đặt lại thành công, bạn hãy khởi động lại máy tính. Và quá trình cài đặt Windows diễn ra như bình thường.
 
2. New Installation
 
Bước 1: Khởi động WinToHDD và nhấp vào nút New Installation
 
 
Bước 2: Chuẩn bị nguồn cài đặt
 
1 - Nếu lựa chọn cài đặt từ các file như ISO / WIM / ESD / SWM / VHD / VHDX: Bạn click vào menu Image to HDD và chọn đường dẫn đến thư mục chứa file
 
2 - Nếu lựa chọn cài đặt từ ổ đĩa DVD: Bạn đưa đĩa CD/DVD cài đặt Windows vào ổ đĩa của bạn. Khi đã được nhận bạn click vào menu CDROM to HDD và chọn ổ đĩa CD/DVD trong danh sách thả xuống. Nếu ổ CD / DVD của bạn không được WinToHDD nhận dạng chính xác, bạn cần nhấp vào biểu tượng Làm mới để chương trình nhận dạng ổ CD / DVD.
 
 
Bước 3: WinToHDD quét và liệt kê các hệ điều hành có thể cài đặt. Chọn phiên bản Windows bạn muốn cài đặt, sau đó nhấp vào "Next".
 
 
Bước 4. Chọn đĩa đích trong danh sách thả xuống, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn định dạng nó để tiếp tục hay không, hãy chọn sơ đồ phân vùng bạn muốn sử dụng và nhấp vào "Yes" để format.
 
 
Bước 5. Chọn phân vùng khởi động (boot partition) và phân vùng hệ thống (system partition) từ danh sách phân vùng, các phân vùng được chọn sẽ được đánh dấu màu đỏ. Nhấp vào "Next" để tiếp tục
 
 
Bước 6. Sau khi nhấp vào "Next", WinToHDD bắt đầu cài đặt Windows.
 
 
Bước 7. Phải mất một thời gian để cài đặt. Sau khi hoàn tất, bạn khởi động lại máy tính và thay đổi BIOS để khởi động việc cài Win từ ổ đĩa cứng của bạn. Quá trình cài Win diễn ra như bình thường.
 
3. System Clone
 
Bước 1: Chạy WinToHDD, sau đó click vào nút System Clone
 
 
Bước 2. Chọn cài đặt hệ điều hành Windows mà bạn muốn sao chép trong danh sách thả xuống, bạn sẽ thấy thông tin hệ thống chi tiết bên dưới, nhấp vào "Next" nếu bạn lựa chọn.
 
 
Bước 3. Chọn đĩa đích trong danh sách thả xuống, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn định dạng nó để tiếp tục hay không, chọn sơ đồ phân vùng bạn muốn sử dụng và nhấp vào "Yes" để format. 
 
 
Bước 4. Chọn phân vùng khởi động (boot partition) và phân vùng hệ thống (system partition) từ danh sách phân vùng, các phân vùng được chọn sẽ được đánh dấu màu đỏ. Nhấp vào "Next" để sang bước kế tiếp
 
 
Bước 5. Sau khi nhấp vào "Next", WinToHDD bắt đầu sao chép Windows vào đĩa đích. Lưu ý rằng nếu đĩa đích hiện đang được sử dụng, WinToHDD cần tạo WinPE image và khởi động lại vào WinPE để hoàn tất thao tác sao chép.
 
 
Bước 6. Cần một chút thời gian để sao chép. Sau khi sao chép thành công, hãy khởi động lại máy tính và thay đổi BIOS để khởi động từ ổ đĩa cứng của bạn.
 
4. Multi-installation USB
 
Bước 1: Chạy WinToHDD và Click vào Multi-installation USB
 
 
Bước 3. Chọn ổ USB trong danh sách thả xuống. Nếu ổ USB của bạn không được WinToHDD nhận dạng chính xác, bạn cần nhấp vào biểu tượng Làm mới để chương trình nhận dạng ổ USB. Sau khi bạn chọn ổ USB, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn định dạng nó để tiếp tục hay không. Nhấp vào "Yes"
 
 
Bước 4. Sau khi nhấp vào "Yes", WinToHDD bắt đầu định dạng. Bạn cần đợi cho đến khi thao tác định dạng đó hoàn tất.
 
 
Bước 5. Sau khi định dạng thành công ổ USB, nhấp vào "Next", WinToHDD bắt đầu tạo ổ USB cài đặt Windows.
 
 
Bước 6. Sẽ mất một khoảng thời gian để tạo nhiều ổ USB cài đặt Windows. Sau khi tạo xong, bạn có thể sao chép bất kỳ số lượng file ISO cài đặt Windows nào vào ổ USB flash đích, miễn là ổ USB đủ lớn, sau đó rút ổ USB ra.
 
 
Bước 7. Kết nối ổ USB với máy tính mà bạn muốn cài Windows. Bật nguồn máy tính và thay đổi BIOS để khởi động từ ổ USB.
 
 
Bước 8. Nếu máy tính là 64-bit, bạn chọn "WinToHDD (64-bit)", nếu không chạy "WinToHDD (32-bit)".
 
 
Bước 9. Máy tính sẽ khởi động vào môi trường Windows PE và tự động chạy WinToHDD. Click vào nút Nouvelle Installation. Sau đó bạn cài Win như bình thường.
 
 
Tất cả các tác vụ trên đều cần khởi động lại máy sau khi chạy, và hệ thống sẽ chạy như lúc bạn dùng đĩa hay usb để cài lại Windows . với WintoHDD từ nay các bạn sẽ cài win 7 từ ổ cứng thay vì thông qua các thiết bị ngoại vi như USB nữa. Hy vọng bài viết giúp ích được cho các bạn, chúc các bạn thực hiện thành công !

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghost Windows 10, 8.1, 7 từ ổ cứng HDD, không cần đĩa, usb
Sửa lỗi cài Win 7 không nhận USB trên máy tính
Cách cài win 8, cài windows 8 bằng USB, đĩa và ổ cứng
Top 10 phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB
Cách cài Win 7, cài Windows 7 bằng đĩa DVD, USB, Ổ cứng
Từ khoá liên quan:

cai win bang wintohd

, cài win bằng wintohd, cài win 7 bằng wintohd,

Tin Mới

 • Hướng dẫn tải và cài đặt WinToHDD

  Tải và cài đặt WinToHDD cho phép người dùng không cần sử dụng đĩa CD/DVD hay ổ đĩa USB có khả năng khởi động. Bên cạnh đó, việc cài lại máy tính giờ đây cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với công cụ cực kỳ hữu ích này.

 • Cách ghost Win 10 bằng Onkey, USB, Norton ghost không cần đĩa

  Ghost Windows là tạo ra một bản sao cho Windows vào một thời điểm thường là khi máy vừa được cài đặt lại để tiến hành phục hồi lại nguyên trạng nếu có xảy ra lỗi Win. Những công cụ ghost máy tốt nhất hiện nay phải kể đến là: Onkey, Norton ghost... Vậy cách Ghost Win 10 bằng những công cụ này như thế nào? hãy cùng theo dõi nhé.

 • Hướng dẫn tải và cài đặt EasyBCD trên máy tính

  EasyBCD là phần mềm cho phép người dùng tạo môi trường multiboot để chạy nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính. Cách tải và cài đặt EasyBCD khá đơn giản, phần mềm có dung lượng nhỏ gọn và tương thích với nhiều phiên bản Windows.

 • Những câu đố vui hại não

  Với danh sách những câu đố vui hại não kèm đáp án như câu đố hại não cấm nghĩ bậy, câu đố hại não khó cho tới những câu đố vui trí tuệ. Các bạn tha hồ lựa chọn để đố vui mọi người, đưa vào trong chương trình chào mừng ngày lễ nào đó để tạo không khí vui nhộn, gắn kết mọi người với nhau.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá