Cách xử lý khi ổ c win 10 bị đầy

Để ổ C Windows 10 bị đầy là điều tối kỵ với người dùng máy tính. Bởi lẽ khi ổ C bị đầy sẽ khiến máy tính rơi vào tình trạng giật lag, dung lượng RAM và vi xử lý hoạt động chậm. Nếu đang có tình trạng này, hãy xử lý khi ổ c win 10 bị đầy nhanh chóng nếu không muốn hậu quả đáng tiếc với máy tính, laptop.

Khi ổ C Windows 10 bị đầy, người dùng có nhiều phương án để giải quyết vấn đề này. Có người lựa chọn cách thủ công là xóa từng file trong ổ C, tất nhiên cách này khá tốn thời gian và hiệu quả không cao. Các bạn cũng có thể sử dụng phần mềm và áp dụng cách xóa dữ liệu ổ cứng với CCleaner để giải phóng bớt dung lượng. Nhưng nên lưu ý, cách xóa dữ liệu ổ cứng bằng CCleaner sẽ không thể khôi phục lại các file đã xóa, nên bạn cần lựa chọn file chính xác và cân nhắn trước khi xóa. Nếu như đã xóa thủ công và dùng phần mềm mà vẫn không thể xử lý khi ổ C win 10 bị đầy, các bạn cần áp dụng thủ thuật khác. Bởi lẽ có nhiều file ẩn trên ổ C khiến máy tính bị đầy mà người dùng không tìm để xóa được. Vì vậy hãy sử dụng cách xử lý khi ổ c win 10 bị đầy để giải quyết triệt để vấn đề này.

cach xu ly khi o c win 10 bi day

Cách xử lý khi ổ c win 10 bị đầy:

Bước 1: Kể cả với các ổ C Win 10 chưa bị đầy, các bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật xử lý này để giải phóng bớt dữ liệu thừa.

Nhấn chuột phải vào ô C Windows 10 bị đầy trên máy tính. Chọn Properties (Thuộc tính).

cach xu ly khi o c win 10 bi day 2

Bước 2: Trên hộp thoại Properties Windows 10. Các bạn chọn phần Chung và nhấn Dọn đĩa.

cach xu ly khi o c win 10 bi day 3

Quá trình quét sẽ diễn ra trong vài phút. Hãy chờ đợi để tiếp tục xử lý ổ C win 10 bị đầy.

cach xu ly khi o c win 10 bi day 4

Bước 3: Sau khi đã quét xong, một hộp thoại mới xuất hiện. Tại đây người dùng cần đánh dấu các ô trống tại Files to delete để xóa những dữ liệu không cần thiết trong ổ C Windows. Nhấn OK để bắt đầu xóa.

cach xu ly khi o c win 10 bi day 5

Bước 4: Tiếp tục chọn Delete files.

cach xu ly khi o c win 10 bi day 6

Bước 5: Và chờ đợi Windows quét cũng như xóa các files rác trong ổ C.

cach xu ly khi o c win 10 bi day 7

Rất đơn giản, chỉ trong vài phút người dùng đã xóa được các files thừa, file rác trong ổ C Windows. Đây được coi là cách tối ưu nhất để xử lý khi ổ C bị đầy trên Win 10. Người dùng chưa biết cách sửa lỗi đầy ổ cứng Win 10 nên áp dụng ngay cách này để giải phóng dung lượng rác, các file lỗi trên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xu-ly-khi-o-c-win-10-bi-day-23885n.aspx
Khi muốn xóa hoàn toàn ổ đĩa trên máy tính, người dùng có thể thực hiện bằng các lệnh trong Windows. Chỉ cần sử dụng công cụ Command Prompt trên Windows, người dùng có thể xóa dữ liệu vĩnh viễn trên Windows. Thủ thuật xóa dữ liệu trên Windows vĩnh viễn thường được sử dụng khi muốn Format ổ cứng, xóa toàn bộ ổ nhiễm virus. Nhưng các bạn cũng cần lưu ý những dữ liệu trong ổ khi bạn thực hiện xóa dữ liệu vĩnh viễn trong Windows sẽ không thể lấy lại. Hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng cách format ổ Windows này.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.6★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi đầy ổ cứng Win 10, lỗi full disk 100% trên Windows 10
Windows 10 update bị đứng xử lý như thế nào?
Cách tăng dung lượng ổ C Windows 10
Tại sao nên cài Windows 10 trên ổ SSD?
Bật tắt chế độ ngủ đông, bật Hibernate trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

xu ly khi o C win 10 bi day

, ô c win 10 bị đầy, sửa lỗi ổ c bị đầy win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi "One or more audio service isn't running" trên Windows 10

  Lỗi "One or more audio service isn't running" trên Windows 10 xảy ra khi người dùng sử dụng công cụ Troubleshoot khắc phục các lỗi, sự cố âm thanh hệ thống. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi, sự cố này.

 • Cách sửa lỗi Micro không hoạt động trên Windows 10

  Nhiều người dùng đang gặp phải lỗi micro không hoạt động trên máy tính sau khi cập nhật lên các phiên bản Windows 10 gần đây và họ không biết làm thế nào để kiểm tra và giải quyết vấn đề, chính vì thế,

 • Máy tính bị mất tiếng sau khi Update Windows 10

  Không có gì tồi lệ hơn là mở một tựa game hay phim Netflix trên máy tính chạy Windows 10 và phát hiện ra rằng không có âm thanh phát ra dù bạn đã bật loa và tăng âm lượng hết cỡ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về âm thanh

 • Cách cài đặt và chơi game Ta Là Quan Lão Gia

  Gọi Ta Quan Lão Gia, hay còn được biết đến với cái tên Ta Là Quan Lão Gia là một game chiến thuật mobile cực kỳ hấp dẫn, ngay khi xuất hiện trên thị trường Việt, Ta Là Quan Lão Gia đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ đến từ cộng đồng. Hãy thử cài đặt và chơi game Ta Là Quan Lão Gia xem có đúng như vậy không nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá