Xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng bằng CCleaner

CCleaner giúp bạn dọn dẹp hệ thống, tăng hiệu suất máy tính bằng cách xóa file, xóa cache và làm trống ổ đĩa, ... Đặc biệt CCleaner còn cho phép bạn thiết lập để xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng với các thao tác dưới đây.

CCleaner ngoài tính năng dọn dẹp hệ thống máy tính còn cung cấp cho bạn khả năng xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và sử dụng chức năng hữu ích này trên CCleaner.

Hướng dẫn xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng với CCleaner

Tải phiên bản mới nhất của phần mềm tại đây: tải CCleaner tại đây hoặc phiên bản portable tại đây: CCleaner Portable

Bước 1: Mở ứng dụng CCleaner lên rồi bấm vào Tools.

Bước 2: Chọn vào Drive Wiper để tiến hành quét dọn ổ đĩa.

Bước 3: Khi vào bảng Drive Wiper thì phải lựa chọn gồm các mục: Làm rỗng 1 ổ hay toàn ổ đĩa (Wipe), lựa chọn phương thức xóa (Security) và chọn ổ cần xóa (Drivers). Rồi sau đó bấmWipe để xóa vĩnh viễn dữ liệu trên ổ cứng.

Trong đó lựa chọn phương thức xóa gồm 4 kiểu như :

 - Ghi đè đơn giản (1 lần) là xóa có ghi đè dữ liệu.
- DOD 5220.22-M (3 lần) là xóa sách sẽ trên ổ cứng triệt để và thủ tục xóa theo tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.
- NSA (7 lần) là thủ tục xóa tiêu chuẩn của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ.
- Gutmann (35 Lần)  là xóa file rồi tiến hành mã hóa và một phương pháp an toàn xóa nội dung từ một ổ đĩa cứng máy tính.

Bước 4: Hoặc vĩnh viễn dữ liệu  trên ổ cứng mỗi lần quét thì bạn chọn vào CCleaner -->Wipe Free Space để quét khi ứng dụng hoạt động.

Trên đây là cách thiết lập cũng như cách xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng trong CCleaner mà bạn có thể áp dụng để hệ thống được hoạt động trơn tru hơn. Hơn nữa, các bạn cũng có thể kích hoạt tính năng xóa dữ liệu an toàn bằng CCleaner để không xóa đi nhiều dữ liệu quan trọng trong máy tính của mình.

Ngoài sử dụng CCleaner để dọn dẹp hệ thống, TuneUp Utilities cũng là một trong những phần mềm được đánh giá cao trong việc tối ưu hệ thống, các bạn có thể download TuneUp Utilities để trải nghiệm các tính năng hữu ích của chương trình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ccleaner-xoa-du-lieu-vinh-vien-tren-o-cung-2934n.aspx
Nếu sử dụng Windwos 10, các bạn tham khảo cách xóa ổ đĩa Windows 10 với DiskPart, đây là một trong những cách xóa dữ liệu bằng dòng lệnh rất hay, mà nhiều người sử dụng vì tiết kiệm thao tác và mang lại hiệu quả cao.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.7★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dọn dẹp máy tính, làm sạch ổ cứng bằng CCleaner
Chặn khôi phục dữ liệu đã xóa bằng Ccleaner với tính năng Drive Wiper
Xóa file, folder rác bằng CCleaner
Mất dữ liệu, mật khẩu đã lưu trên Chrome khi quét bằng CCleaner
CCleaner - Kích hoạt tính năng xóa dữ liệu an toàn
Từ khoá liên quan:

xóa dữ liệu

, xóa dữ liệu ổ cứng vĩnh viễn, detele dữ liệu máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • CCleaner for Mac

  Dọn dẹp, tăng tốc hệ thống Mac

  Ứng dụng CCleaner for Mac được phát triển với tính năng hỗ trợ dọn rác, xóa registry, tối ưu và tăng tốc hệ thống máy tính trên hệ điều hành Mac OS X. Ứng dụng sẽ tự động quét tìm kiếm và xóa bỏ file rác cũng như nhiều v ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn xóa thư mục trống trong máy tính Windows

  Với phần mềm mà Taimienphi.vn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này sẽ giúp bạn xóa thư mục trống trong máy tính Windows, các thư mục không có tác dụng gì và loại bỏ nó bớt khỏi máy tính của ban, đừng xem thường vì việc này khá quan trọng với máy tính của bạn đấy.

 • Cách gỡ bỏ tận gốc các ứng dụng cứng đầu trên Smartphone, PC

  Làm thế nào để gỡ bỏ tận gốc ứng dụng trên Smartphone, PC khi mà các cách gỡ cài đặt phần mềm trên PC hay ứng dụng trên Smartphone không hề gỡ bỏ hoàn toàn chúng ta khởi thiết bị hay máy tính của

 • Cách gỡ Avast Free Antivirus khỏi máy tính

  Cách gỡ Avast Free Antivirus khỏi máy tính sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ phần mềm diệt virus được cho là luôn khiến cho thiết bị của người dùng hoạt động ì ạch, chậm hơn. Hãy gỡ Avast khỏi máy tính khá nếu như bạn cảm thấy thiết bị của mình cần được tăng tốc độ làm việc tốt hơn nhé.

 • 1 cây vàng bao nhiêu tiền, bao nhiêu chỉ

  1 cây vàng bao nhiêu tiền, bao nhiêu chỉ hiện đang là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay. Giá vàng tại Việt Nam liên tục biến động và có sự


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá