Xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng bằng CCleaner

CCleaner giúp bạn dọn dẹp hệ thống, tăng hiệu suất máy tính bằng cách xóa file, xóa cache và làm trống ổ đĩa, ... Đặc biệt CCleaner còn cho phép bạn thiết lập để xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng với các thao tác dưới đây.

CCleaner ngoài tính năng dọn dẹp hệ thống máy tính còn cung cấp cho bạn khả năng xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và sử dụng chức năng hữu ích này trên CCleaner.

Hướng dẫn xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng với CCleaner

Tải phiên bản mới nhất của phần mềm tại đây: tải CCleaner tại đây hoặc phiên bản portable tại đây: CCleaner Portable

Bước 1: Mở ứng dụng CCleaner lên rồi bấm vào Tools.

Bước 2: Chọn vào Drive Wiper để tiến hành quét dọn ổ đĩa.

Bước 3: Khi vào bảng Drive Wiper thì phải lựa chọn gồm các mục: Làm rỗng 1 ổ hay toàn ổ đĩa (Wipe), lựa chọn phương thức xóa (Security) và chọn ổ cần xóa (Drivers). Rồi sau đó bấmWipe để xóa vĩnh viễn dữ liệu trên ổ cứng.

Trong đó lựa chọn phương thức xóa gồm 4 kiểu như :

 - Ghi đè đơn giản (1 lần) là xóa có ghi đè dữ liệu.
- DOD 5220.22-M (3 lần) là xóa sách sẽ trên ổ cứng triệt để và thủ tục xóa theo tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.
- NSA (7 lần) là thủ tục xóa tiêu chuẩn của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ.
- Gutmann (35 Lần)  là xóa file rồi tiến hành mã hóa và một phương pháp an toàn xóa nội dung từ một ổ đĩa cứng máy tính.

Bước 4: Hoặc vĩnh viễn dữ liệu  trên ổ cứng mỗi lần quét thì bạn chọn vào CCleaner -->Wipe Free Space để quét khi ứng dụng hoạt động.

Trên đây là cách thiết lập cũng như cách xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng trong CCleaner mà bạn có thể áp dụng để hệ thống được hoạt động trơn tru hơn. Hơn nữa, các bạn cũng có thể kích hoạt tính năng xóa dữ liệu an toàn bằng CCleaner để không xóa đi nhiều dữ liệu quan trọng trong máy tính của mình.

Ngoài sử dụng CCleaner để dọn dẹp hệ thống, TuneUp Utilities cũng là một trong những phần mềm được đánh giá cao trong việc tối ưu hệ thống, các bạn có thể download TuneUp Utilities để trải nghiệm các tính năng hữu ích của chương trình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ccleaner-xoa-du-lieu-vinh-vien-tren-o-cung-2934n.aspx
Nếu sử dụng Windwos 10, các bạn tham khảo cách xóa ổ đĩa Windows 10 với DiskPart, đây là một trong những cách xóa dữ liệu bằng dòng lệnh rất hay, mà nhiều người sử dụng vì tiết kiệm thao tác và mang lại hiệu quả cao.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.7★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dọn dẹp máy tính, làm sạch ổ cứng bằng CCleaner
Chặn khôi phục dữ liệu đã xóa bằng Ccleaner với tính năng Drive Wiper
Xóa file, folder rác bằng CCleaner
Mất dữ liệu, mật khẩu đã lưu trên Chrome khi quét bằng CCleaner
Cách tăng tốc máy tính bằng CCleaner đơn giản và hiệu quả
Từ khoá liên quan:

xóa dữ liệu

, xóa dữ liệu ổ cứng vĩnh viễn, detele dữ liệu máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • CCleaner for Mac

  Dọn dẹp, tăng tốc hệ thống Mac

  CCleaner for Mac là phiên bản CCleaner trên hệ điều hành Mac với chức năng dọn rác và tối ưu máy tính hiệu quả, hỗ trợ quét sâu vào hệ thống máy tính, các phân vùng ổ cứng, các folder hay dữ liệu trên trình duyệt web. Ưu điểm của CCleaner for Mac là quét với tốc độ nhanh, nhiều chế độ dọn dẹp để lựa chọn và bạn sẽ thấy ngay hiệu quả sau khi quét.

Tin Mới

 • Cách xóa file vĩnh viễn trên máy tính bằng Recuva

  Ngoài tính năng khôi phục dữ liệu Recuvacòn cho phép người dùng xóa các tệp tin một cách an toàn, mặc dù một số file lại không cho phép phần mềm tác động đến, tuy nhiên chúng ta vẫn có cách để xóa chúng. Vậy cách xóa file cứng dầu bằng Recuva như thế nào? hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn factory reset máy PS4

  Cũng như các loại máy chơi game khác, khi sử dụng Playstation 4 (PS4), đôi lúc bạn sẽ gặp các sự cố khó chịu ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn. Đó có thể là lỗi liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm rất khó

 • Hướng dẫn xóa thư mục trống trong máy tính Windows

  Với phần mềm mà Taimienphi.vn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này sẽ giúp bạn xóa thư mục trống trong máy tính Windows, các thư mục không có tác dụng gì và loại bỏ nó bớt khỏi máy tính của ban, đừng xem thường vì việc này khá quan trọng với máy tính của bạn đấy.

 • Cách đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến tại Ngân hàng

  Để tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng, Vietcombank đã triển khai hệ thống tiện ích và cho phép khách hàng đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến