Xóa file, folder rác bằng CCleaner

Đối với những file rác, file chứa virus đôi khi xóa bằng cách thủ công không giúp bạn loại bỏ được nó. Khi đó bạn cần dùng phần mềm CCleaner để hỗ trợ loại bỏ file, folder rác, chứa virus.

Có những tập tin trên máy tính cho dù hoàn toàn rỗng nhưng người dùng không thể Delete được nó. Rất có thể các folder này đã bị virus và chứa các file ẩn bên trong khiến bạn không thể xóa. Trong trường hợp này, người dùng cần những phần mềm hỗ trợ xóa file, folder để tiêu diệt gọn các thư mục đó. Không chỉ mạnh trong việc dọn dẹp, quản lý hệ thống mà CCleaner còn có chức năng xóa file, folder rác rất đáng sử dụng. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn dùng CCleaner xóa file, folder rác.

Xóa file, folder rác bằng CCleaner:

Bước 1: Mở CCleaner, vào Options.

xoa file folder rac bang ccleaner

Bước 2: Chọn tiếp Exdude.

xoa file folder rac bang ccleaner

Bước 3: Để chọn file rác cần xóa, các bạn chọn Add.

xoa file folder rac bang ccleaner

Bước 4: Nhấn tiếp Browser để tìm đến thư mục cần xóa. Nhấn OK để thêm folder.

xoa file folder rac bang ccleaner

Khi Folder đã hiển thị ở Drive or Folder, các bạn ấn OK.

xoa file folder rac bang ccleaner

Bước 5: Ấn vào đường dẫn file mới được thêm, chọn Remove.

xoa file folder rac bang ccleaner

Tiếp tục ấn Yes để xác nhận xóa folder.

xoa file folder rac bang ccleaner

Với thủ thuật vừa rồi, bạn đã xóa được những file, folder rác hoặc nhiễm virus trên máy tính với phần mềm CCleaner.

Nếu người dùng thích một phần mềm chuyên dụng để xóa file thì cũng có thể chọn Any File Remover. Nhưng thực tế thì khả năng xóa file bằng Any File Remover và xóa file với CCleaner mà chúng tôi mới giới thiệu cũng tương tự nhau. CCleaner còn có điểm cộng là đa nhiệm, hỗ trợ thêm nhiều tính năng khác nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-file-folder-rac-bang-ccleaner-7918n.aspx
Dù vậy thì các bạn cũng nên tự mình tải về Any File Remover để thử sử dụng. Chắc chắn là trăm nghe không bằng một thấy, nên bạn hãy thử dùng Any File Remover  để đưa ra đánh giá chính xác nhất cho mình. So với CCleaner thì phần mềm này có giao diện đơn giản hơn nhiều. Người dùng sẽ nhanh chóng làm quen và thành thạo với Any File Remover.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.8★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa file, dữ liệu cứng đầu bằng Unlocker
Cách xóa toàn bộ file .dap trên máy tính bằng CCleaner
Xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng bằng CCleaner
File Shredder - Xóa file dữ liệu vĩnh viễn khỏi máy tính
Cách cài CCleaner dọn rác trên hệ thống máy tính
Từ khoá liên quan:

xoa file bang ccleaner

, xoa folder bang ccleaner, delete folder bang ccleaner,

SOFT LIÊN QUAN
 • CCleaner Portable

  Xóa file rác, gỡ cài đặt phần mềm

  Phần mềm CCleaner Portable hỗ trợ dọn dẹp máy tính, xóa file rác. Nó giúp tối ưu hóa hệ thống, tăng tốc độ cho máy tính bằng cách giải phóng bộ nhớ. Đồng thời tự động quét ổ cứng, tìm kiếm file registry bị lỗi và khắc phục các lỗi hệ thống, xóa bỏ lịch sử truy cập web, bộ nhớ cache, file rác.

Tin Mới

 • Cách xóa file rác, dọn dẹp máy tính chạy nhanh hơn

  Thường xuyên dọn dẹp máy tính cũng như xóa file rác sẽ giúp PC, Laptop của chúng ta chạy nhanh hơn, tiến độ công việc vì thế đạt năng suất cao hơn, tuy nhiên, mục đích chính vẫn là sử dụng được nhanh gọn, không gặp ức

 • Cách kiểm tra tốc độ máy tính, test sức mạnh máy tính

  Để đánh giá hiệu năng cũng như kiểm tra máy tính của mình khỏe cỡ nào, có chơi được các game nặng hay không, bạn có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra CPU máy tính và so sánh với các máy tính khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách kiểm tra tốc độ máy tính bằng phần mềm 3DMark, mời bạn tham khảo để test hiệu suất CPU trên máy tính cá nhân của mình nhé!

 • Cách tăng tốc máy tính bằng CCleaner đơn giản và hiệu quả

  Tình trạng máy tính bị chậm và đơ thường xuất phát từ việc máy tính của bạn đang lưu trữ quá nhiều các tập tin rác, dữ liệu bộ nhớ đệm hoặc ảnh hưởng từ các ứng dụng đang chạy ngầm dưới nền. Do đó hãy tăng tốc máy tính bằng CCleaner để cải thiện hiệu năng cho PC của bạn.

 • Code Silkroad Online Mobile update mới nhất

  Silkroad Online Mobile là phiên bản di động của game Con Đường Tơ Lụa nổi tiếng, mang đến cho người chơi cơ hội trải nghiệm những cuộc phiêu lưu hấp