Cách xóa Clipboard trên Excel, Word, PowerPoint

Nhiều người dùng tìm kiếm một phương pháp để loại bỏ Clipboard khỏi các ứng dụng Microsoft Office, nhưng hiếm khi có được cách hữu ích. Nếu bạn muốn biết cách xóa Clipboard trên Excel, Word, PowerPoint thì hãy tìm hiểu các bước thực hiện trong bài hướng dẫn sau đây.

Bất cứ khi nào người dùng sao chép nội dung từ một ứng dụng Offce, nội dung đó tạm thời nằm trong Clipbroad. Tuy nhiên, theo thời gian nội dung này có thể tạo ra sự lộn xộn. Do đó, bạn sẽ muốn xóa nó.

cach xoa clipboard tren excel word powerpoint


Hướng dẫn xóa Clipboard trên Excel, Word, PowerPoint

Clipboard có thể được xem như là một trong những vị trí lưu trữ chuyên dụng trong RAM để lưu lại tạm thời các bit của dữ liệu. Khi bạn thu thập quá nhiều dữ liệu trong Clipboard, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết Clipboard đã đầy và đây là cách để làm sạch Clipboard:

- Mở bảng tác vụ Clipboard.
- Xóa từng mục Clipboard.
- Xóa toàn bộ Clipboard trong một lần.

1. Mở bảng tác vụ Clipboard

- Phương pháp này được áp dụng cho cả ứng dụng Word, Excel và PowerPoint. Do đó, tất cả những gì bạn cần làm là nhập tên của ứng dụng theo mong muốn (Word/Excel/PowerPoint) trong thanh Search, chọn và mở ứng dụng.

cach xoa clipboard tren excel word powerpoint 2

- Chuyển sang tab Home và click vào biểu tượng mũi tên hướng xuống dưới ở bên cạnh mục Clipboard.
- Cửa sổ Clipboard được mở ra ở phía bên trái của tài liệu, hiển thị tất cả các clip trong Clipboard.


2. Xóa từng mục Clipboard riêng lẻ hoặc tất cả trong một lần

Tại đây, bạn có thể chọn xóa từng Clipboard hoặc tất cả.

cach xoa clipboard tren excel word powerpoint 3

- Để xóa từng Clipboard riêng lẻ, bạn chọn clip, nhấn vào nút mũi tên hướng xuống dưới của clip đó và chọn Delete.

cach xoa clipboard tren excel word powerpoint 4

- Để xóa toàn bộ Clipboard, bạn chỉ cần click vào nút Clear All nằm bên cạnh nút Paste All ở phần phía trên của cửa sổ Clipboard.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-clipboard-tren-excel-word-powerpoint-54555n.aspx
Lưu ý rằng vì dữ liệu nằm trong Clipboard được lưu trữ trên RAM, do đó việc khởi động lại máy tính cũng sẽ xóa toàn bộ dữ liệu tạm thời này trên máy tính của bạn. Ngoài ra, các bạn tham khảo 6 công cụ quản lý Clipboard miễn phí tốt nhất cho Windows tại đây.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật Ruler trên Word 2019
Cách xóa trang trắng trong Word 2019
2 Cách thêm cột trong Word 2019
Cách xóa watermark trong Word 2019
Thêm ảnh vào Word 2019, chèn, xóa ảnh
Từ khoá liên quan:

xóa Clipboard trên Excel

, xóa Clipboard trên Word, xóa Clipboard trên PowerPoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách xóa nhanh ô dữ liệu trống trong Excel hiệu quả nhất

  Đôi khi, trong lúc đang sử dụng bảng tính Excel, bạn sẽ thấy những ô có dòng, cột bị bỏ trốn dữ liệu. Việc này sẽ khiến bảng tính của chúng ta khó nhìn hơn và mất thẩm mỹ. Chính vì thế việc xóa nhanh ô dữ liệu trong Excel giải quyết được vấn đề này.

 • Cách sao chép văn bản highlight trong Word

  Nếu bạn đang có một tài liệu rất dài và tại những chỗ quan trọng bạn đã đánh dấu highlight. Lúc này, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm, cũng như chọn tất cả và sao chép văn bản highlight trong Word mà không cần phải tốn thời gian sao chép thủ công nữa.

 • Cách tính toán Cộng, Trừ, Nhân Chia trong Excel đơn giản

  Cộng, trừ, nhân, chia trong Excel là những phép tính cơ bản giúp người dùng có thể tính toán một cách nhanh chóng và cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên nếu là người mới sử dụng Excel bạn có thể tham khảo hướng dẫn

 • Giải bài tập trang 58 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều

  Các em cùng tham khảo lời giải của tài liệu giải bài tập trang 58 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều: Tiền Việt Nam để có thể làm bài tập của bài học Tiền Việt Nam. Bên cạnh đó, các em nhớ tham khảo thêm lý thuyết để có thể nắm chắc kiến thức hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá