Cách xóa Clipboard trên Excel, Word, PowerPoint

Nhiều người dùng tìm kiếm một phương pháp để loại bỏ Clipboard khỏi các ứng dụng Microsoft Office, nhưng hiếm khi có được cách hữu ích. Nếu bạn muốn biết cách xóa Clipboard trên Excel, Word, PowerPoint thì hãy tìm hiểu các bước thực hiện trong bài hướng dẫn sau đây.

Bất cứ khi nào người dùng sao chép nội dung từ một ứng dụng Offce, nội dung đó tạm thời nằm trong Clipbroad. Tuy nhiên, theo thời gian nội dung này có thể tạo ra sự lộn xộn. Do đó, bạn sẽ muốn xóa nó.

cach xoa clipboard tren excel word powerpoint


Hướng dẫn xóa Clipboard trên Excel, Word, PowerPoint

Clipboard có thể được xem như là một trong những vị trí lưu trữ chuyên dụng trong RAM để lưu lại tạm thời các bit của dữ liệu. Khi bạn thu thập quá nhiều dữ liệu trong Clipboard, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết Clipboard đã đầy và đây là cách để làm sạch Clipboard:

- Mở bảng tác vụ Clipboard.
- Xóa từng mục Clipboard.
- Xóa toàn bộ Clipboard trong một lần.

1. Mở bảng tác vụ Clipboard

- Phương pháp này được áp dụng cho cả ứng dụng Word, Excel và PowerPoint. Do đó, tất cả những gì bạn cần làm là nhập tên của ứng dụng theo mong muốn (Word/Excel/PowerPoint) trong thanh Search, chọn và mở ứng dụng.

cach xoa clipboard tren excel word powerpoint 2

- Chuyển sang tab Home và click vào biểu tượng mũi tên hướng xuống dưới ở bên cạnh mục Clipboard.
- Cửa sổ Clipboard được mở ra ở phía bên trái của tài liệu, hiển thị tất cả các clip trong Clipboard.


2. Xóa từng mục Clipboard riêng lẻ hoặc tất cả trong một lần

Tại đây, bạn có thể chọn xóa từng Clipboard hoặc tất cả.

cach xoa clipboard tren excel word powerpoint 3

- Để xóa từng Clipboard riêng lẻ, bạn chọn clip, nhấn vào nút mũi tên hướng xuống dưới của clip đó và chọn Delete.

cach xoa clipboard tren excel word powerpoint 4

- Để xóa toàn bộ Clipboard, bạn chỉ cần click vào nút Clear All nằm bên cạnh nút Paste All ở phần phía trên của cửa sổ Clipboard.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-clipboard-tren-excel-word-powerpoint-54555n.aspx
Lưu ý rằng vì dữ liệu nằm trong Clipboard được lưu trữ trên RAM, do đó việc khởi động lại máy tính cũng sẽ xóa toàn bộ dữ liệu tạm thời này trên máy tính của bạn. Ngoài ra, các bạn tham khảo 6 công cụ quản lý Clipboard miễn phí tốt nhất cho Windows tại đây.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi màu nền trong Word 2019
Cách xóa trang trắng trong Word 2019
Thêm ảnh vào Word 2019, chèn, xóa ảnh
Cách xóa watermark trong Word 2019
Cách căn chỉnh chữ giữa ô trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

xóa Clipboard trên Excel

, xóa Clipboard trên Word, xóa Clipboard trên PowerPoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Key Office 2021, tổng hợp Key Active bản quyền vĩnh viễn

  Tương tự như Office 2019, người dùng cũng có thể kích hoạt bản quyền vĩnh viễn bằng cách sử dụng Key Office 2021 . Điều này không chỉ giúp bạn có quyền truy cập đầy đủ các chức năng và công cụ của Office, mà còn được hỗ trợ kỹ thuật sửa lỗi từ đội ngũ CSKH Microsoft khi cần thiết.

 • List Key Office 2024, mã Key Active kích hoạt bản quyền vĩnh viễn

  Với Key Office 2024 kích hoạt bản quyền vĩnh viễn, người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng của bộ công cụ văn phòng Office 2024 mới nhất, đồng thời tiết kiệm chi phí khi gia hạn bản quyền và nâng cao hiệu quả công việc tốt hơn.

 • Cách cài Office 2021 Full trên máy tính

  Dù đã ra đời khá lâu nhưng Office vẫn là bộ công cụ văn phòng được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là với những ai có nhu cầu cài Office 2021. Phiên bản này được tối ưu hóa để đảm bảo người dùng có trải nghiệm tốt nhất, dễ dàng cài đặt và sử dụng sao cho chuẩn.

 • Mẹo viết và mẫu Skills trong CV xin việc tiếng Anh

  Cách viết Skills trong CV xin việc tiếng Anh không hề đơn giản và dễ dàng như các bạn vẫn nghĩ. Mục Skills trong CV thể hiện năng lực của bạn, làm nổi bật khả năng chuyên môn, tăng cơ hội thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Do đó, cùng Taimienphi.vn trau dồi các mẹo viết và mẫu Skills trong CV xin việc tiếng Anh để có bản CV xin việc hoàn hảo, chuyên nghiệp, hạ gục các nhà tuyển dụng.