Cách vẽ khung trong Word

Để văn bản trở lên đẹp mắt và trông khoa học hơn thì bạn nên biết cách vẽ khung trong Word giúp việc trình bày, soạn thảo trên Word được nhanh chóng, hiệu quả. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo khung trong Word, mời bạn cùng theo dõi.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ dùng công cụ Shapes để tạo và vẽ khung trong Word trên các phiên bản Word 2007, 2010, 2013 và 2016.

cach ve khung trong word

Thủ thuật vẽ khung trong Word

 

Hướng dẫn vẽ khung trong Word

Để vẽ được khung trong Word, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn mở file Word cần tạo khung lên -> vào tab Insert ->Shapes -> nhấn chọn biểu tượng hình chữ nhật Rectangle:

cach ve khung trong word 2

Bước 2: Đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn vẽ khung -> bạn kéo thả chuột theo hướng đường chéo tạo thành khung theo ý muốn. Ngay lập tức khung được tạo -> bạn nhấn chuột phải chọn Edit Text -> rồi nhập nội dung thêm vào.

cach ve khung trong word 3

Bước 3: Sau khi kẻ khung xong -> bạn nhấn chọn khung -> rồi chọn tab Format -> nhấn chọn biểu tượng Shape Fill -> bạn lựa chọn màu nền cho khung vừa tạo.

cach ve khung trong word 4

Bước 4: Bạn tiếp tục chọn biểu tượng Shape Outline để lựa chọn màu viền. Ví dụ như bạn chọn độ đậm nhạt cho khung vừa tạo bằng cách chọn Weight -> chọn kích thước đường viền cần tạo khung.

cach ve khung trong word 5

Bước 5: Lựa chọn hiệu ứng cho khung vừa tạo -> bạn nhấn chọn vào Shape Effects -> lựa chọn kiểu hiệu ứng muốn tạo.

cach ve khung trong word 6

Kết quả là bạn đã vẽ xong khung trong Word như hình ảnh dưới:

cach ve khung trong word 7

Như vậy là bạn vừa được chúng tôi hướng dẫn Cách vẽ khung trong Word với các bước thực hiện thật đơn giản phải không nào! Với cách làm này, bạn sẽ dễ dàng tạo được một giấy mời, một menu thực đơn, thậm chí tạo được cả khung viền bìa trên Word.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ve-khung-trong-word-44441n.aspx
Nếu bạn muốn tạo khung viền bia trên Word ngoài việc bạn có thể dùng công cụ vẽ trong Shapes thì bạn cũng có thể tạo đường viền, làm khung, border bằng công cụ Borders and Shading trên Word. Bạn có thể tham khảo bài viết này đã được Taimienphi.vn chia sẻ để nắm và hiểu rõ hơn. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word
Group trong word, nhóm khối hình ảnh trong Word 2003, 2007, 2010, 2013
Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2007
Cách đánh số trang trong Word 2007, ẩn trang đầu
Cách chuyển Word sang PowerPoint 2007, Copy dữ liệu từ Docx sang Ppt 2007
Từ khoá liên quan:

ve khung trong word

, cach ve khung trong word, ve khung word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Word 2007 Update

  Phiên bản cập nhật Microsoft Office Word 2007

  Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Microsoft Office Word 2007. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến về tính ổn định và hiệu suất làm việc của Office Word.

Tin Mới

 • Cách tạo mục lục trong Word 2019

  Mục lục là phần quan trọng khi bạn soạn thảo văn bản, thế nhưng không hẳn bạn nào cũng nhớ hay biết cách để tạo. Do vậy, Taimienphi.vn xin giới thiệu đến bạn một thủ thuật hay về tạo mục lục trong Word 2019 với các bước thực hiện nhanh, đơn giản nhất.

 • Cách xóa khoảng trắng khi copy trong Word

  Tham khảo cách xóa khoảng trắng trên Word khi copy tài liệu, nội dung từ các nguồn trên mạng hay file tệp tin có định dạng khác sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những khoảng thừa khó chịu trong văn bản, giúp tài liệu được trình bày gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

 • 2 Cách thêm cột trong Word 2019

  Nắm được một trong 2 cách thêm cột trong Word 2019 sẽ giúp bạn thao tác với dữ liệu dạng bảng biểu trên Word nhanh hơn, nhất là với những bạn làm kế toán hay đồ án, bài tập lớn.

 • Top 7 website tải video TikTok không logo giống SnapTik

  Khi nói đến việc download video TikTok không dính watermark, SnapTik là giải pháp hàng đầu được vô số người dùng yêu thích. Tuy nhiên, bên cạnh SnapTik, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều công cụ đáng tin cậy khác và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 7 website tải video TikTok không logo giống SnapTik.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá