Cách vẽ khung trong Word

Để văn bản trở lên đẹp mắt và trông khoa học hơn thì bạn nên biết cách vẽ khung trong Word giúp việc trình bày, soạn thảo trên Word được nhanh chóng, hiệu quả. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo khung trong Word, mời bạn cùng theo dõi.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ dùng công cụ Shapes để tạo và vẽ khung trong Word trên các phiên bản Word 2007, 2010, 2013 và 2016.

cach ve khung trong word

Thủ thuật vẽ khung trong Word

 

Hướng dẫn vẽ khung trong Word

Để vẽ được khung trong Word, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn mở file Word cần tạo khung lên -> vào tab Insert ->Shapes -> nhấn chọn biểu tượng hình chữ nhật Rectangle:

cach ve khung trong word 2

Bước 2: Đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn vẽ khung -> bạn kéo thả chuột theo hướng đường chéo tạo thành khung theo ý muốn. Ngay lập tức khung được tạo -> bạn nhấn chuột phải chọn Edit Text -> rồi nhập nội dung thêm vào.

cach ve khung trong word 3

Bước 3: Sau khi kẻ khung xong -> bạn nhấn chọn khung -> rồi chọn tab Format -> nhấn chọn biểu tượng Shape Fill -> bạn lựa chọn màu nền cho khung vừa tạo.

cach ve khung trong word 4

Bước 4: Bạn tiếp tục chọn biểu tượng Shape Outline để lựa chọn màu viền. Ví dụ như bạn chọn độ đậm nhạt cho khung vừa tạo bằng cách chọn Weight -> chọn kích thước đường viền cần tạo khung.

cach ve khung trong word 5

Bước 5: Lựa chọn hiệu ứng cho khung vừa tạo -> bạn nhấn chọn vào Shape Effects -> lựa chọn kiểu hiệu ứng muốn tạo.

cach ve khung trong word 6

Kết quả là bạn đã vẽ xong khung trong Word như hình ảnh dưới:

cach ve khung trong word 7

Như vậy là bạn vừa được chúng tôi hướng dẫn Cách vẽ khung trong Word với các bước thực hiện thật đơn giản phải không nào! Với cách làm này, bạn sẽ dễ dàng tạo được một giấy mời, một menu thực đơn, thậm chí tạo được cả khung viền bìa trên Word.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ve-khung-trong-word-44441n.aspx
Nếu bạn muốn tạo khung viền bia trên Word ngoài việc bạn có thể dùng công cụ vẽ trong Shapes thì bạn cũng có thể tạo đường viền, làm khung, border bằng công cụ Borders and Shading trên Word. Bạn có thể tham khảo bài viết này đã được Taimienphi.vn chia sẻ để nắm và hiểu rõ hơn. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word
Group trong word, nhóm khối hình ảnh trong Word 2003, 2007, 2010, 2013
Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2007
Cách đánh số trang trong Word 2007, ẩn trang đầu
Cách tạo, xóa khung viền word 2007,2010, 2013, 2016
Từ khoá liên quan:

ve khung trong word

, cach ve khung trong word, ve khung word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Word 2007 Update

  Phiên bản cập nhật Microsoft Office Word 2007

  Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Microsoft Office Word 2007. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến về tính ổn định và hiệu suất làm việc của Office Word.

Tin Mới

 • Cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word

  Không cần tải về và cài đặt ứng dụng trên laptop, máy tính, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word.

 • Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019

  Font chữ mặc định trong Word giúp người dùng mỗi khi sử dụng Word sẽ hiện lên với cùng một kiểu chữ, cỡ chữ và font chữ theo cài đặt. Muốn cài font chữ mặc định trong Word 2019 hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá