Cách thực hiện video chat trên Zoom, Google Meet, Microsoft Teams mà không cần webcam

Nếu đang sử dụng các ứng dụng họp trực tuyến và PC của bạn không được tích hợp webcam. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện video chat trên Zoom , Google Meet, Microsoft Teams mà không cần webcam.

Zoom, Google Meet và Microsoft Teams là 3 trong số các ứng dụng họp, dạy học trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Điểm chung của các ứng dụng này là yêu cầu phải có webcam để thực hiện video chat. Tuy nhiên nếu máy tính của bạn không được trang bị webcam, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện video chat trên Zoom, Google Meet, Microsoft Teams mà không cần webcam.

cach thuc hien video chat khong can webcam

Gọi video không cần webcam trên Zoom, Google Meet, Microsoft Teams

Cách thực hiện video chat trên Zoom, Google Meet, Microsoft Teams mà không cần webcam

Để thực hiện video chat trên Zoom, Google Meet, Microsoft Teams trên máy tính không có webcam, cách duy nhất là "biến" điện thoại của bạn thành webcam.

Lưu ý: bạn sẽ phải tải xuống và cài đặt các ứng dụng webcam trên cả điện thoại Android, iPhone và máy tính của mình.

Trên Android

Trên điện thoại Android, bạn có thể sử dụng các ứng dụng webcam như DroidCamX Pro (giá 5USD). Ưu điểm của DroidCamX Pro là dễ sử dụng và giao diện đơn giản, có sẵn các phiên bản cho Windows và Linux.

Link tải ứng dụng tại đây:

 

=> Link tải DroidCam Wireless Webcam cho PC

=> Link tải DroidCam Wireless Webcam cho Android

=> Link tải DroidCam Wireless Webcam cho Linux

Sau khi tải xuống và cài đặt ứng dụng trên máy tính và điện thoại Android, thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để "biến" điện thoại của bạn thành webcam và thực hiện video chat trên Skype, Zoom hoặc Teams.

cach thuc hien video chat tren zoom google meet microsoft teams ma khong can webcam

Ngoài DroidCamX Pro, IP Webcam Pro (4USD) cũng là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của ứng dụng là khó sử dụng và yêu cầu người dùng phải có kiến thức về công nghệ.

Link tải IP Webcam Pro:tại đây:

=> Link tải IP Webcam 64bit cho PC

=> Link tải IP Webcam 32bit cho PC

=> Link tải IP Webcam cho iOS

=> Link tải IP Webcam cho Android

Nếu đang sử dụng Mac, bạn có thể lựa chọn và sử dụng EpocCam Webcam (phiên bản Pro có giá 5USD). Nhược điểm của EpocCam Webcam cũng là khó sử dụng và chất lượng hình ảnh thấp, hơi mờ.

Tải EpocCam Webcam tại đây.

=> Link tải EpocCam cho PC

=> Link tải EpocCam cho Android

Ngoài ra để tìm hiểu chi tiết các bước, cách sử dụng điện thoại Android làm webcam cho máy tính như thế nào, bạn đọc có thể truy cập tại đây để tìm hiểu chi tiết thông tin.

Trên iPhone

Trên điện thoại iPhone, EpocCam Webcam (bao gồm phiên bản miễn phí, phiên bản Pro giá 20USD) là lựa chọn lý tưởng nhất.

Quá trình cài đặt và thiết lập ứng dụng trên Mac và PC khá đơn giản, cho phép người dùng kết nối điện thoại iPhone với Mac và máy tính thông qua Wifi hoặc bằng cáp USB.

=> Link tải EpocCam cho iOS

cach thuc hien video chat tren zoom google meet microsoft teams ma khong can webcam 2

Ngoài EpocCam Webcam, bạn có thể sử dụng các ứng dụng webcam khác như iVCam (miễn phí), iCam (5USD) và ứng dụng NDI HX Camera (miễn phí).

Link tải iVCam tại đây:

=> Link tải iVCam cho iOS

=> Link tải iVCam64bit cho Máy Tính

=> Link tải iVCam32bit cho Máy Tính

Link tải iCamSoure tại đây:

=> Link tải iCamSource cho iOS

=> Link tải iCamSource cho PC

=> Link tải iCamSource cho Mac

Link tải NDI HX Camera cho iPhone tại đây:

=> Link tải NDI HX Camera cho iOS

 

Để tìm hiểu chi tiết Cách biến điện thoại thành webcam khi dùng Zoom, Google Meet và Microsoft Teams, bạn truy cập tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thuc-hien-video-chat-tren-zoom-google-meet-microsoft-teams-ma-khong-can-webcam-57936n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách "biến" điện thoại thành webcam để thực hiện video chat trên Zoom, Google Meet, Microsoft Teams. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tìm lại bản ghi của Zoom sau buổi học, họp
So sánh Zoom với Microsoft Teams - Nên chọn app nào để thực hiện video chat khi làm việc ở nhà?
Cách tải Zoom trên điện thoại Android, iPhone
Phím tắt trong Zoom Meeting
Cách gỡ cài đặt Zoom Meetings khỏi máy tính
Từ khoá liên quan:

thực hiện video chat trên Zoom không cần webcam

, biến điện thoại thành webcam thực hiện video chat trên Zoom, biến điện thoại thành webcam thực hiện video chat trên Google Meet,

SOFT LIÊN QUAN
  • ZOOM Cloud Meetings

    Họp trực tuyến qua video

    ZOOM Cloud Meetings là phần mềm họp video giúp kết nối mọi người mọi lúc, mọi nơi. ZOOM Cloud Meetings hay Zoom Meetings là công cụ họp video trực tuyến dựa trên web, được thiết kế phù hợp cho mọi quy mô và loại hình doanh nghiệp. Với những ai đang cần tìm kiếm giải pháp làm việc từ xa, Zoom Meetings là lựa chọn lý tưởng và phù hợp nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá