Cách biến điện thoại của bạn thành webcam chuyên nghiệp khi dùng phần mềm Zoom

Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sử dụng điện thoại Android làm webcam cho máy tính. Bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách biến điện thoại của bạn thành webcam chuyên nghiệp khi dùng Zoom, phần mềm hỗ trợ dạy, học trực tuyến phổ biến hiện nay.

Tại thời điểm này dịch COVID-19 đang bùng phát, các công ty, tổ chức lựa chọn và sử dụng Zoom để thực hiện các cuộc hội thảo, họp trực tuyến. Nếu đang sử dụng PC và máy tính của bạn không được trang bị webcam, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách biến điện thoại của bạn thành webcam chuyên nghiệp khi dùng phần mềm Zoom.

cach bien dien thoai thanh webcam khi dung zoom

Mẹo dùng điện thoại thay webcam khi dạy, học trực tuyến trên Zoom

Cập nhật phiên bản Zoom Meeting mới nhất để dùng ổn định hơn.

=> Link tải Zoom cho Windows
link tai zoom cho pc

=> Link tải Zoom cho iOS
link tai zoom tren iOS

=> Link tải Zoom cho Android
link tai zoom tren android

Cách biến điện thoại của bạn thành webcam chuyên nghiệp khi dùng phần mềm Zoom

Thực hiện theo các bước dưới đây để biến điện thoại của bạn thành Webcam chuyên nghiệp khi sử dụng Zoom để họp, giảng bài trực tuyến:

Cài đặt

Đầu tiên bạn cần cân nhắc và lựa chọn xem muốn kết nối điện thoại với máy tính hay thiết lập điện thoại làm webcam độc lập.

bien dien thoai thanh webcam khi dung zoom

Nếu muốn thiết lập song song, bạn sẽ phải cài đặt các ứng dụng webcam như DroidCam hay Iriun trên cả điện thoại Android và cả trên máy tính Windows, Mac, Linux và Ubuntu.

Tải DroidCam về máy và cài đặt tại đây.

- Download DroidCam cho PC
- Download DroidCam cho Linux
- Download DroidCam cho Android

Tải Iriun về máy và cài đặt tại đây.

- Download Iriun cho PC
- Download Iriun cho Mac
- Download Iriun cho Linux
- Download Iriun cho Android
- Download Iriun cho iPhone

Ứng dụng trên máy tính sẽ nhận diện điện thoại Android dưới dạng webcam, miễn là điện thoại của bạn được kết nối với máy tính bằng cáp USB hoặc sử dụng cùng một mạng không dây.

Giá đỡ thiết bị và đèn

Nếu phòng làm việc của bạn không đủ ánh sáng hoặc ánh sáng yếu, lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng thêm đèn LED để cung cấp đủ độ sáng. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị thêm một giá đỡ điện thoại và chọn vị trí phù hợp để đặt thiết bị và thực hiện cuộc họp trực tuyến trên Zoom.

cach bien dien thoai thanh webcam khi dung zoom meeting

Thiết bị âm thanh

Để có thể nghe rõ tiếng đồng nghiệp cũng như loại bỏ các tiếng ồn, hoặc nếu giảng bài trực tuyến bằng phần mềm Zoom, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên lựa chọn và sử dụng tai nghe Bluetooth để giảm tiếng ồn và người khác có thể nghe rõ những gì bạn nói hơn.

cach bien dien thoai cua ban thanh webcam chuyen nghiep khi dung phan mem zoom 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bien-dien-thoai-cua-ban-thanh-webcam-chuyen-nghiep-khi-dung-phan-mem-zoom-57500n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách biến điện thoại thành webcam chuyên nghiệp khi sử dụng phần mềm Zoom. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm Cách lên lịch giờ học trong Zoom Meeting cũng như giờ họp như thế nào nhé.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Link tải Zoom Cloud Meetings và cách sử dụng Zoom
Cách sử dụng tính năng 'giơ tay' trong Zoom trên máy tính, điện thoại
Sửa lỗi tiếng vang khi nói trên Zoom
Cách tải Zoom trên điện thoại Android, iPhone
Cách thay đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Zoom Meetings
Từ khoá liên quan:

Cách biến điện thoại của bạn thành webcam khi dùng phần mềm Zoom

, Zoom, biến điện thoại thành webcam,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZOOM Cloud Meetings

  Phần mềm học trực tuyến cho máy tính

  ZOOM Cloud Meetings là phần mềm hỗ trợ học online và họp trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay, thời kỳ đại dịch với nhu cầu học tập và làm việc từ xa càng khiến Zoom trở nên phổ biến hơn. Zoom vừa hỗ trợ trò chuyệ ...

Tin Mới

 • Cách Update Zoom bản mới nhất

  Mỗi bản cập nhật Zoom đều mang đến những tính năng mới và bản sửa lỗi giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng. Vì vậy, bạn nên cập nhật Zoom khi có bản update mới nhất khả dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách update Zoom trên Windows, macOS, iOS và Android.

 • Cách đổi ảnh đại diện Zoom trên máy tính, điện thoại

  Không chỉ đổi thông tin mà bạn có thể đổi ảnh đại diện Zoom trên máy tính, điện thoại dễ dàng và nhanh chóng, bài viết hướng dẫn cách đổi ảnh đại diện Zoom này cho phép bạn cập nhật thông tin hiệu quả, tạo điều mới mẻ,

 • Cách bật filter trong Zoom bằng Snap Camera

  Snap Camera là phần mềm cho phép bạn đưa các bộ lọc, hiệu ứng nhân vật hoạt hình vào các cuộc họp, hội thảo trực tuyến trên Zoom PC. Bằng cách bật filter trong Zoom bằng Snap Camera, bạn có thể vừa tham gia buổi họp với

 • Cách sửa lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

  Các lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân phần mềm, chỉ với một vài thao tác đơn giản người dùng hoàn toàn có thể tự mình khắc phục nhanh lỗi cuộc gọi đến Zalo không đổ chuông, tránh ảnh hưởng đến công việc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá