Cách thi Violympic Toán tốt, đạt điểm cao

Kỳ thi Violympic 2016 – 2017 đã chính thức khởi động vòng thi tự do, và các em học sinh đang rất phân vân tìm hướng ôn luyện sao cho đạt kết quả tốt, cách thi Violympic Toán tốt, đạt điểm cao nhất có thể. Thường thì sẽ không có công thức chung nào cho thành công cả nhưng nếu các em có thể nắm được một số lưu ý trong bài viết này, các em hoàn toàn có thể yên tâm và vững tin bước vào cuộc thi nhé.

Hiện tại, Bộ GD&ĐT đã công bố chi tiết Lịch thi Violympic 2016 -2017, các môn thi, thời gian thi mà các em học sinh có thể tìm hiểu trước để nắm rõ quy chế thi và có thêm sự tự tin trước khi bước vào làm tốt Violympic 2016 -2017 nhé.

Không chỉ cần nắm vững kiến thức, dạng bài tập trong Sách Giáo khoa (SGK) các cấp học, các em đăng ký Violympic còn cần phải quan tâm hơn tới những mẹo nhỏ, kinh nghiệm làm bài thi Violympic, cách thi Violympic Toán tốt, đạt điểm cao. Và để chuẩn bị làm tốt Violympic Toán vòng cấp Tỉnh/Thành phố và Quốc gia sắp tới, các em đã đăng ký Violympic hãy luôn giữ thái độ bình tĩnh, tìm hiểu thật kỹ các kỹ năng và hướng dẫn thi tốt Violympic Toán đạt điểm cao được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này nhé.

cach thi tot violympic toan dat diem cao

Cách thi Violympic Toán Tiếng Anh tốt, đạt điểm cao, kinh nghiêm làm bài thi Violympic các cấp đạt điểm cao

Theo bộ form đề thi Violympic, 80% kiến thức cơ bản sẽ nằm trong SGK, 20% còn lại sẽ là các kiến thức nâng cao, tư duy, logic,... để phân loại trình độ học sinh. Như vậy, những lưu ý cần thiết và kinh nghiệm làm bài thi Violympic chắc chắn cần có sẽ là:

- Muốn đạt điểm cao, điểm giỏi, các em cần ôn luyện thêm nhiều dạng bài toán nâng cao giúp rèn luyện tư duy logic, bên cạnh đó là làm quen hơn với các dạng này nếu không may gặp phải trong khi thi.

- Do là một cuộc thi online, làm bài Violympic trực tuyến thông qua máy tính nên các em cũng cần rèn luyện thêm kỹ năng sử dụng máy vi tính cơ bản. Đặc biệt việc rèn luyện kỹ năng gõ 10 ngón là rất cần thiết.

Ngay từ bây giờ để gõ 10 ngón nhanh hơn, giảm thiểu thời gian thao tác, các em có thể tham khảo tới một số phần mềm hỗ trợ tập gõ 10 ngón nhanh như Typingmaster Pro hoặc dịch vụ web 10fastfingers. Sau khi cài Typingmaster Pro, các em hãy thử ngay bộ công cụ luyện gõ 10 ngón đa năng và nhanh chóng cải thiện kỹ năng gõ 10 ngón của mình nhé.

Hơn hết, thời gian chính là một trong những chìa khóa quan trọng để các em có thể dành lợi thế hơn so với các thí sinh khác, và gõ 10 ngón tốt không chỉ giành lợi thế về thời gian làm bài mà còn là ưu thế khi so sánh kết quả điểm số.

- Hãy học hỏi thêm mẹo tính nhanh, cách làm toán nhanh mà những người có kinh nghiệm đi trước truyền dạy để có thể tìm ra đáp án nhanh, nếu không có ai có kinh nghiệm, bạn có thể truy cập các clip hướng dẫn cách tính nhanh trên YouTube. Nếu muốn xem khi không có mạng hãy thực hiện việc tải video YouTube ngoại tuyến để về xem nhé.  

- Riêng đối với Toán Tiếng Anh, các em cần rèn luyện thêm vốn từ vựng Tiếng Anh về Toán. Như Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn tổng hợp bài viết Từ vựng tiếng Anh môn Toán lớp 4 trong Violympic Toán Quốc tế và Từ vựng tiếng Anh môn Toán lớp 8 trong Violympic Toán Quốc tế.

luyen thi violympic dat hieu qua

Với một số các đề Toán của các lớp nhỏ hơn hoặc lớn, hơn về cơ bản các em chủ yếu chỉ nắm vững các từ vựng đã có bởi trong đề thi ngoài các từ vựng cơ bản, thì từ mới chỉ tập trung vào một số vật thể, đồ vật hay câu dẫn trong bài toán, do đó từ vựng Tiếng Anh môn Toán đã có gần như đã đủ để áp dụng.

Đặc biệt, những kiến thức Toán học mà các em đang được học và các từ ngữ thông dụng đều có thể dễ dàng dịch hiểu trong quá trình làm bài thi nếu không biết rõ.  Về cơ bản thì đó là một kỹ năng cần thiết để thi tốt Toán bằng Tiếng Anh và làm tốt Violympic, đạt điểm cao.

- Luyện các đề thi từ năm ngoái. Là một kinh nghiệm đã cũ nhưng vẫn còn rất hữu dụng. Trước thời điểm thi khoảng một tháng hoặc nhiều tuần, các em học sinh có thể tự luyện tập và tham khảo đề thi từ năm trước qua trang luyện thi Violympic http://luyenthi.violympic.vn để làm tốt Violympic hơn nhé.

Để có được hành trang kiến thực phong phú nhất, các em hãy cài violympic offline về máy tính và làm các bài thi, thử nghiệm và đánh giá kiến thức của mình trước nhé.

bi quyet luyen thi violympic hieu qua

Trên đây là những chia sẻ và hướng dẫn cách thi Violympic Toán tốt  của Taimienphi.vn gửi tới các em học sinh nhằm giúp các em có một tâm thế và hành trang kiến thức vững chắc nhất để làm bài thi Violympic Toán các cấp đạt hiệu quả cao nhất trong cuộc thi Violympic 2016-2017.

Ngoài ra, các em cũng cần chú ý sử dụng trình duyệt Chrome để làm bài thi nhé vì hiện tại, Violympic đang hỗ trợ tốt nhất cho Google Chrome trong quá trình làm bài thi, những trình duyệt khác vẫn có thể mở nhưng sẽ không hỗ trợ đầy đủ các tính năng. Đây là một kinh nghiệm làm bài thi Violympic mà không phải em học sinh nào cũng nắm rõ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thi-tot-violympic-toan-dat-diem-cao-9182n.aspx
Chúc các em luyện thi thành công và đạt điểm số cao!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 54 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lịch thi Violympic Toán Tiếng Việt cấp Tỉnh/ Thành Phố Vòng 17, bảng A ngày 15/3/2017
Lịch thi Violympic ngày 25, 26/10
Hướng dẫn gỡ bỏ Violympic offline trên máy tính
Từ vựng tiếng Anh môn Toán lớp 4 trong Violympic Toán Quốc tế
Lịch thi Violympic Vật Lý cấp trường, quận, huyện, thị xã, thành phố và Quốc Gia 2017
Từ khoá liên quan:

cach thi tot violympic toan dat diem cao

, luyen thi violympic dat hieu qua, bi quyet luyen thi violympic hieu qua,

SOFT LIÊN QUAN
  • Violympic

    Ôn tập và luyện thi toán học hiệu quả

    Violympic vừa là sân chơi, vừa là đấu trường dành cho những ai yêu thích và đam mê toán học, nơi bạn có thể luyện thi và đăng ký thi các kỳ thi Toán học dành cho mọi lứa tuổi. Các bài thi và ôn luyện đều được Violympic thiết kế sinh động giúp bạn làm bài và thao tác dễ dàng, xem điểm số và các thống kê ngay lập tức sau khi làm bài

Tin Mới