Cách tắt tự động phát âm thanh video trên Facebook cho iPhone, Android

Facebook sẽ tự động phải phát âm thanh của video trên News Feed, tuy nhiên rất may là bạn có thể vô hiệu hoá tính năng tự động phát âm thanh video trên Facebook cho iPhone và cả Android mà Taimienphi sẽ hướng dẫn sau đây.

Theo Facebook, sau khi thử nghiệm việc tự động phát âm thanh của video, hãng đã nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng. Đó là lý do nó sẽ được phát hành rộng rãi cho toàn bộ người dùng trong thời gian tới đây. Âm thanh sẽ biến mất dần và tắt khi bạn cuộn qua video, ngoài ra, nó sẽ không tự động phát khi điện thoại của bạn được đặt ở chế độ Silent (im lặng).

tat am thanh video facebook tren iphone

Tắt tự động phát âm thanh video trên Facebook cho iPhone, Android

Nhiều người cảm thấy thú vị nhưng cũng có khá nhiều cảm thấy không hài lòng khi mà việc này sẽ gây ra nhiều khó chịu cho mọi người nhất là ở những nơi công cộng. Đơn cử như vụ tự phát video trên Faceboo vừa qua, đã có khá nhiều người phản ánh và tìm cách để tắt tự phát video trên Facebook này. Chính vì vậy, hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách để tắt âm thanh tự động phát trên Facebook qua bài viết dưới đây.

Cách tắt tự động phát âm thanh video trên Facebook cho iPhone, Android

1. Cách tắt tự động phát âm thanh Video trên Facebook trên iOS, iPhone, iPad

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên iPhone, iPad và đăng nhập Facebook > Tiếp theo, các bạn bấm vào biểu tượng hình 3 gạch ngang ở góc dưới bên phải ứng dụng, kéo xuống phía dưới và chọn Settings (Cài đặt) > Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn chọn Account Settings (Cài đặt tài khoản).

tat tu phat am thanh facebook

Bước 2: Tiếp theo trong phần Settings các bạn chọn Videos and Photos (Video và ảnh). Tại mục Sound Settings, các bạn gạt công tắc Videos in News Feed Start With Sound sang trái để tắt tính năng tự động phát âm thanh video trên Facebook.

tat tu dong phat am thanh video facebook

Thế là xong, kể từ bây giờ trên News Feed Facebook của bạn sẽ trở lại như trước đây, phát video ở chế độ im lặng cho đến khi bạn nhấn thẳng vào video để xem trực tiếp hoặc mở lại tính năng này.

2. Cách tắt tự động phát âm thanh video trên Facebook cho Android, Samsung, Oppo, LG, HTC, Zenfone

Cách thực hiện tắt tự động phát âm thanh video trên Facebook cho Android cũng tương tự như trên các thiết bị iOS.

Truy cập vào menu Settings của Facebook >App Settings > Kéo xuống và tắt chọn mục Videos in News Feed Start with Sound.

cach tat tu dong phat am thanh video facebook

Đầu tiên, tại ứng dụng Facebook các bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía trên góc phải ứng dụng. Tiếp đó, các bạn kéo xuống dưới và tìm đến App Settings (Cài đặt ứng dụng). Ở giao diện kế tiếp các bạn gạt công tắc ở mục Videos in News Feed Start With Sound để tắt nó.

Như vậy với hướng dẫn cách tắt tự động phát âm thanh video trên Facebook cho iPhone, Android trên đây hy vọng các bạn sẽ thoải mái sử dụng thiết bị ở nơi công cộng mà không làm phiền tới ai cũng như giữ được sự riêng tư cho mình.

Với thủ thuật này, bạn cũng sẽ tắt được âm thanh khi có ai đó đang phát video trực tiếp trên Facebook, tính năng Live Stream video Facebook đang được rất nhiều người sử dụng trong thời gian này

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-tu-dong-phat-am-thanh-video-tren-facebook-cho-iphone-android-22082n.aspx
Hiện nay bài hát Nơi Này Có Anh của Sơn Tùng MTP đang là ca khúc HOT nhất thị trường âm nhạc Việt Nam, để tải lời bài hát Nơi Này Có Anh, các bạn có thể lên Taimienphi.vn để xem và tải, sau đó vừa nghe nhạc và hát theo Sơn Tùng nhé. Nếu có video Nơi Này Có Anh phát trên Facebook, thì với thủ thuật trên, bạn cũng sẽ không phải nghe âm thanh phát ra từ video này rồi.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách phát video trực tiếp trên Youtube từ điện thoại iPhone, Android?
Tắt âm thanh trên Cốc Cốc khi phát nhạc, video trên Tab
Cách tắt tính năng tự động phát video kế tiếp trên Youtube
Tắt âm thanh thông báo khi mở thư mục trên Windows
Tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone Lock
Từ khoá liên quan:

tat tu dong phat am thanh video faccebook

, tat tu phat am thanh video facebook, tat am thanh tu phat tren facebook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Fast Playback

    Tăng giảm tốc độ phát video Facebook trên Android

    Fast Playback là ứng dụng dành cho những người có thói quen up video lên trang cá nhân Facebook với chức năng thay đổi tốc độ phát video Facebook theo ý muốn của mình, tăng tốc độ hay làm chậm tốc độ phát video trên Facebook. Tiện ích này giúp giải quyết vấn đề video bị phát chậm làm cho người xem cảm thấy khó chịu, trải nghiệm xem các video theo cách mượt mà sinh động hơn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá