Cách tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone

Với tính năng tự động đồng bộ hóa iCloud trên iPhone giúp người dùng tránh mất mát dữ liệu không đáng có xảy ra, đặc biệt nó còn giúp người dùng có thể đồng bộ ảnh từ trên iCloud về iPhone. Nhưng bên cạnh mặt tích cực đó thì nhiều người vẫn còn lo sợ về một số thông tin cho rằng iCloud không được bảo mật dễ bị mất mát dữ liệu. Chính vì thế nhiều người tìm đến việc tắt đồng bộ tài khoản iCloud trên các thiệt bị iOS để đảm bảo an toàn hơn.

Tính năng tự động đồng bộ iCloud trên iPhone khá thuận tiện và giúp người dùng lưu trữ mọi thứ tránh mất mát dữ liệu. Tuy nhiên, với dung lượng 5GB miễn phí được Apple cung cấp sau khi tạo tài khoản iCloud thì sau một thời gian sử dụng sẽ không thể "chứa" hết các dữ liệu có trên thiết bị. Do đó giải pháp lúc này là bạn lọc các dữ liệu cần thiết để sao lưu hoặc thậm chí tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone. Và bài viết ngay sau đây là hướng dẫn chi tiết giúp các bạn thực hiện điều đó.

tat dong bo tai khoan icloud

Hướng dẫn tắt đồng bộ tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone, iPad

Mục Lục bài viết:
1. Tắt đồng bộ tài khoản iCloud trên iOS 11.
2. Tắt đồng bộ tài khoản iCloud trên iOS 10.

Cách tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone
 

1. Tắt đồng bộ tài khoản iCloud trên iOS 11

Bước 1: Từ giao diện sử dụng các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) và nhấn vào phần thông tin và ảnh đại diện ID Apple của bạn như hình dưới đây.

tat dong bo icloud

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào mục tài khoản iCloud của bạn

cach tat tinh nang dong bo tai khoan icloud tren dien thoai iphone

Bước 3: Giao diện quản lý iCloud mở ra, các bạn trượt xuống dưới và nhấn vào mục iCloud Backup (Sao lưu iCloud).

cach tat tinh nang dong bo tai khoan icloud tren dien thoai iphone 4

Bước 4: Tại đây, các bạn gạt công tắc iCloud Backup (Sao lưu iCloud) sang chế độ OFF như hình dưới đây và nhấn OK để xác nhận tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone với hộp thoại hiện ra sau đó.

cach tat tinh nang dong bo tai khoan icloud tren dien thoai iphone 5
 

Tắt đồng bộ tài khoản iCloud trên iOS 10

Bước 1: Từ giao diện sử dụng các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) và nhấn vào mục iCloud như hình dưới đây.

cach tat tinh nang dong bo tai khoan icloud tren dien thoai iphone 6

Bước 2: Giao diện quản lý iCloud mở ra, các bạn trượt xuống dưới và nhấn vào mục Backup (Sao lưu).

cach tat tinh nang dong bo tai khoan icloud tren dien thoai iphone 7

Bước 3: Gạt công tắc iCloud Backup (Sao lưu iCloud) sang chế độ OFF như hình dưới đây và nhấn OK để xác nhận tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone với hộp thoại hiện ra sau đó.

cach tat tinh nang dong bo tai khoan icloud tren dien thoai iphone don gian nhat

Tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone là giải pháp để bạn bảo mật các thông tin quan trọng có trên thiết bị hay đơn giản chỉ là tắt đồng bộ tài khoản iCloud tạm thời để có thể dọn dẹp lại iCloud... Và nếu như bạn chưa biết cách thực hiện thì bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết với từng phiên bản iOS cụ thể hiện nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-tinh-nang-dong-bo-tai-khoan-icloud-tren-dien-thoai-iphone-33349n.aspx
Như vậy, với hướng dẫn tắt đồng bộ tài khoản iCloud trên đây kể từ giờ iCloud sẽ không tự động sao lưu bất kỳ dữ liệu nào của bạn nữa. Tuy nhiên, nếu như bạn tắt tính năng này thì bạn cũng sẽ không thể sao lưu dữ liệu của bạn vào iCloud nữa mà cách duy nhất để sao lưu dữ liệu đó chính là dùng iTunes trên máy tính. Cùng với đó, việc bảo mật thông tin tài khoản iCloud cũng vô cùng quan trọng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng vì nhiều lý do khác nhau mà có một số bạn đọc lại quên mất mật khẩu iCloud của mình. Và nếu như bạn đọc đang rơi vào tình cảnh này thì bài viết hướng dẫn lấy lại mật khẩu iCloud trước đó chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Tác giả: Duy Tâm     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng nhập iCloud trên điện thoại iPhone,iPad
Cách đăng ký iCloud trên Web từ điện thoại iPhone, iPad
Đăng nhập iCloud trên máy tính
Cách đồng bộ danh bạ lên iCloud cho iPhone
Cách xóa iCloud khi quên mật khẩu trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud

, đồng bộ tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone,

SOFT LIÊN QUAN
 • iCloud Remover Tool

  Mở khóa icloud, kích hoạt khóa iCloud

  Công cụ iCloud Remover Tool hỗ trợ người dùng vượt qua khóa kích hoạt của iCloud trên điện thoại iPhone và lưu dữ liệu. Người dùng có thể sử dụng công cụ này để khôi phục dữ liệu từ thiết bị khóa iCloud. Công cụ này chạy ...

Tin Mới

 • Cách chuyển vùng tài khoản AppStore sang Việt Nam

  Đổi vùng tài khoản AppStore trên iPhone giúp người dùng có thể tải game, ứng dụng chỉ có mặt ở trên các nước đó( Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,...). Tuy nhiên nếu bạn mua máy cũ và có AppStore nước ngoài muốn chuyển vùng sang Việt Nam bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để chuyển vùng Appstore sang Việt Nam.

 • Cách tạo tài khoản iCloud trên Macbook

  Bạn chưa biết cách tạo tài khoản iCloud trên Macbook như thế nào? Các bước thực hiện ra sao? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • iTunes và 3uTools, sử dụng công cụ nào tốt hơn?

  Cả iTunes và 3uTools đều được thiết kế hỗ trợ người dùng quản lý kho nhạc, ảnh, video, , ... trên các thiết bị iOS dễ dàng hơn. Nhưng liệu sử dụng công nào tốt hơn?

 • Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá