Cách tạo USB chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows 10, 8, 7, XP

Có giải pháp nào để tạo USB boot chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows Windows 10, 8, 7, XP hay không hay chúng ta cứ phải cho mỗi một hệ điều hành vào một USB riêng lẻ. Đừng lãng phí như vậy chứ vì thực sự là có giải pháp để tạo USB chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows 10, 8, 7 và XP mà.

Có rất nhiều cách để tạo USB boot Win 10, 8, 7 hay XP nhưng việc tạo USB boot Win 10 và còn chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows thì lại là một vấn đề khác. Việc tích hợp rất nhiều hệ điều hành vào trong một bộ cài tuy không khó nhưng nó chũng chẳng phải là đơn giản với những ai không thông tạo lắm các phần mềm, công cụ trên máy tính. Chính vì lý do đó mà hướng dẫn dưới đây sẽ giúp cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn, hãy đón xem hướng dẫn của chúng tôi ngay tại đây thông qua bài viết hướng dẫn tạo USB chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows 10, 8, 7, XP.

cach tao usb chua cung luc bo cai dat windows 10 8 7 xp

Tạo USB chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows 10, 8, 7, XP

Hướng dẫn tạo USB chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows 10, 8, 7, XP

Công cụ chuẩn bị:

- USB hoặc thiết bị lưu trữ có dung lượng tối thiểu 8GB

- Phần mềm USB HDD Boot, tải về và cài đặt phần mềm tại đây:

=> Link tải USB HDD Boot cho Windows

- Phần mềm hỗ trợ tạo boot Windows Creat Wim Files:

=> Link tải Creat Wim Files cho Windows

- Hệ điều hành Windows 10, 8, 7:

=> Link tải Windows 10

=> Link tải Windows 8

=> Link tải Windows 7

Bước 1: Sau khi tải USB HDD Boot về máy thành công, chúng ta tiến hành giải nén công cụ này ra bằng phần mềm WinRAR.

cach tao usb chua cung luc bo cai dat windows 10 8 7 xp 2

Bước 2: Giao diện USB HDD Boot hiên lên, hãy nhớ cắm USB vào máy trước rồi lựa chọn Tạo Boot đa năng cho đĩa USB.

cach tao usb chua cung luc bo cai dat windows 10 8 7 xp 3

Bước 3: Ở đây bạn chỉ cần nhấn vào phần tích hợp cài đặt Windows sau đó lựa chọn những hệ điều hành mà mình mong muốn cài rồi nhấn vào bắt đầu là được.

cach tao usb chua cung luc bo cai dat windows 10 8 7 xp 4

Bước 4: Hệ thống sẽ cảnh báo cho bạn biết thao tác này sẽ khiến cho dữ liệu trên USB bị xóa sạch và đây là điều bắt buộc phải làm nếu như bạn muốn tạo USB chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows.

cach tao usb chua cung luc bo cai dat windows 10 8 7 xp 5

Quá trình tạo USB chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows sẽ mất khoảng 1 đến 2 phút và bạn phải để mọi thứ ở trang thái cũ để đảm bảo thành công.

cach tao usb chua cung luc bo cai dat windows 10 8 7 xp 6

Bước 5: Khi có thông báo thành công, quá trình tạo USB chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows đã hoàn tất được một nửa và chúng ta chỉ việc đóng lại.

cach tao usb chua cung luc bo cai dat windows 10 8 7 xp 7

Bước 6: Tiếp theo chúng ta tiến hành giải nén Creat Wim Files, công cụ rất cần thiết để hoàn thiện tạo USB chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows.

cach tao usb chua cung luc bo cai dat windows 10 8 7 xp 8

Bước 7: Trong Creat Wim Files chúng ta sẽ thấy có rất nhiều phiên bản ở đây, bạn chỉ cần lưu ý nếu bạn muốn nạp hệ điều hành nào vào USB thì chỉ cần mở file tương ứng ra.

cach tao usb chua cung luc bo cai dat windows 10 8 7 xp 9

Bước 8: Cụ thể ở đây chúng tôi thử nạp thử Windows 10 64 bit vào, chúng ta sẽ thấy giao diện Creat Wim Files Windows 10 64 bit.

cach tao usb chua cung luc bo cai dat windows 10 8 7 xp 10

Bước 9: Lựa chọn file ISO Windows 10 64 bit tương ứng, lưu ý nếu chọn sai tool sẽ cảnh báo.

cach tao usb chua cung luc bo cai dat windows 10 8 7 xp 11

Bước 10: Sau cùng để cho nó chạy, phần lớn là công đoạn copy nên sẽ mất một chút thời gian để hoàn thành.

cach tao usb chua cung luc bo cai dat windows 10 8 7 xp 12

Và đợi cho có thogno báo đã tích hợp cài đặt thành công, bạn chỉ cần làm tương tự với các hệ điều hành còn lại nếu bạn muốn và như vậy là đã hoàn tất tạo USB chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows.

cach tao usb chua cung luc bo cai dat windows 10 8 7 xp 13

Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để tạo USB chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows, công việc còn lại đơn giản hơn rất nhiều là tiến hành test USB và cài thử hệ điều hành nào đó tong bộ cài đặt nhiều hệ điều hành của bạn. Trong quá trình cài đặt nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ Taimienphi.vn, đội ngũ quản trị viên sẽ giúp đỡ bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-chua-cung-luc-bo-cai-dat-windows-10-8-7-xp-50375n.aspx
Có rất nhiều thủ thuật hay, hữu ích về chiếc USB ngoài việc tạo USB chứa cùng lúc bộ cài đặt Windows chúng ta còn có tạo USB boot đa năng. USB boot đa năng là loại chứa nhiều công cụ và tiện ích chứ không riêng gì hệ điều hành và cách tạo USB boot đa năng cũng không hề khó đâu.

Tác giả: Duy Vinh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi "USB device not recognized" trên Windows 10/ 8/ 7
Cách tạo tài khoản máy tính Windows 10, 8, 7, XP
Cách tạo USB boot UEFI GPT không cần phần mềm, cài Windows 10, 8, 7, XP
Giả lập Windows 95 trên Windows XP, 7, 8, 10
Cài nhiều Windows vào USB
Từ khoá liên quan:

tao USB chua cung luc bo cai dat Windows

, tao USB cai dat he dieu hanh, tao USB cai dat nhieu he dieu hanh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách ghost Windows 10, 8.1, 7 từ ổ cứng HDD, không cần đĩa, usb

  Thay vì cài đặt lại hệ điều hành Windows thì người dùng thường tìm cách Ghost Windows để tiết kiệm thời gian hơn. Hiện nay Ghost Windows 10, 8.1, 8 đang rất phổ biến, người dùng có thể Ghost Windows theo nhiều cách khác nhau như Ghost Win bằng USB, Ghost Win bằng đĩa hay như trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách Ghost Windows bằng ổ cứng.

 • Hướng dẫn tải và cài đặt EasyBCD trên máy tính

  EasyBCD là phần mềm cho phép người dùng tạo môi trường multiboot để chạy nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính. Cách tải và cài đặt EasyBCD khá đơn giản, phần mềm có dung lượng nhỏ gọn và tương thích với nhiều phiên bản Windows.

 • Hướng dẫn xóa thông báo yêu cầu bản quyền góc phải màn hình Windows 10

  Làm thế nào để xóa thông báo bản quyền góc phải màn hình Windows 10 khi mà nó cứ xuất hiện vị trí đó, làm đè lên rất nhiều các phần mềm khác nhau khi bạn sử dụng. Một thông báo khá là khó chịu với những ai đang sử dụng Windows 10 mà chưa kích hoạt bản quyền.

 • Tamodo là gì? Có lừa đảo không?

  Tamodo là mạng lưới liên kết (Affiliate Network). Để tìm hiểu chi tiết Tamodo là gì? Có lừa đảo không? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá