Cách sửa lỗi máy tính không tìm thấy mạng Wifi hiệu quả nhất

Máy tính không tìm thấy mạng Wifi là một trong những câu hỏi mà Taimienphi.vn thường xuyên nhận được từ các bạn độc giả. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này như thế nào ? Mời các bạn tham khảo qua bài viết hướng dẫn sửa lỗi máy tính không tìm thấy mạng Wifi dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Máy tính của bạn không tìm thấy Wifi thường dùng ở đây sẽ có 2 trường hợp sảy ra thứ nhất máy tính bạn muốn kết nối với một mạng Wifi nào đó nhưng tìm kiếm trong danh sách không thấy tên mạng wifi này, mặc dù vẫn kết nối được với các mạng khác bình thường. Hoặc trường hợp thứ 2 bạn không tìm thấy wifi nào khi mở danh sách mạng Wifi lên. Để giải quyết được vấn đề này chúng ta sẽ đi vào từng trường hợp cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Máy tính không tìm thấy mạng Wifi cần kết nối

Trường hợp này chúng ta phải tạo kết nối bắt buộc cho máy tính bằng cách : Bạn vào Control Panel chọn Network and Internet =>Network and Sharing => Manage Wireless Networks.

cach sua loi may tinh khong tim thay mang wifi hieu qua nhat

Chúng ta lại chia làm 2 trường hợp nhỏ hơn đó là :

+ Ở đây nếu có hiển thị tên mạng Wifi bạn muốn kết nối, bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng đó và chọn Properties tiếp theo tích chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID)

cach sua loi may tinh khong tim thay mang wifi hieu qua nhat 2

+ Trường hợp ở đây không hiển thị tên mạng, bạn nhấn vào mục Add và chọn Manually connect to a wireless network sau đó điền thêm thông tin theo yêu cầu vào đó.

cach sua loi may tinh khong tim thay mang wifi hieu qua nhat 3

cach sua loi may tinh khong tim thay mang wifi hieu qua nhat 4

Sau cùng bạn kiểm tra lại router và khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu tốt, ổn định.

Trường hợp 2: Máy tính, laptop không tìm thấy mạng Wifi nào

Trường hợp này khi quan sát kết nối Wifi trên máy tính của bạn sẽ có biểu tượng dấu gạch đỏ hoặc chấm than.

cach sua loi may tinh khong tim thay mang wifi hieu qua nhat 5

Ở đây sẽ có nhiều nguyên nhân và dưới đây là những cách giải quyết:

1. Kiểm tra nút bật tắt Wifi trên máy tính laptop của bạn

Điều này có thể bạn đã vô tình hoặc người dùng nào đó nhấn vào nút tắt kết nối Wifi trên laptop của bạn. Giải pháp lúc này là bạn chỉ cần bật thiết bị dò tìm Wifi trở lại. Mỗi dòng laptop sẽ có cách bật khác nhau, thông thường chúng ta sẽ sử dụng tổ hợp phím Fn+ F1,2...9. Ví dụ như :

- Với máy tính Asus hoặc Dell sẽ là : Fn+F2
- Với máy tính Lenovo là : Fn+F5

cach sua loi may tinh khong tim thay mang wifi hieu qua nhat 6

Tuy nhiên sẽ có những dòng máy tính khác có nút riêng biệt để tắt mở Wifi

cach sua loi may tinh khong tim thay mang wifi hieu qua nhat 7

2. Khởi động lại Rounter Wifi

Đôi khi có trường hợp sảy ra xung đột trong bộ phát Rounter Wifi khiến máy tính, laptop của bạn không thể kết nối Wifi. Để giải quyết việc này, bạn hãy thử khởi động lại Rounter Wifi của mình rất có thể nó sẽ tự sửa chữa xung đột và máy tính của bạn lại kết nối bình thường.

cach sua loi may tinh khong tim thay mang wifi hieu qua nhat 8

3. Kiểm tra Driver Wifi có bị lỗi hoặc chưa cài

Thiếu hoặc lỗi Driver Wifi cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn không thể kết nối Wifi. Bạn kiểm tra lại Driver Wifi bằng cách nhấn phải chuột vào My Computer (This PC nếu bạn sử dụng Windows 10 ) và chọn Manage.

cach sua loi may tinh khong tim thay mang wifi hieu qua nhat 9

Tiếp theo bạn nhấn vào mục Device Manager và chọn Network adapters.

cach sua loi may tinh khong tim thay mang wifi hieu qua nhat 10

Bạn quan sát xem có biểu tượng dấu chấm than màu vàng nào không. Nếu có đồng nghĩa vỡi việc Driver wifi chưa được cài đặt.

Tiếp theo bạn cần cài đặt lại Driver Wifi cho máy tính mình. Ở đây sẽ có nhiều cách, bạn có thể tải Driver từ trang chủ của hãng hoặc sử dụng phần mềm cài đặt Driver tự động như DriverEasy chẳng hạn

4. Máy tính của bạn bị nhiễm Virus

Virus cũng là một trong những lý do khiến máy tính của bạn không thể kết nối được Wifi. Nguyên nhân máy tính nhiễm virus ở đây có thể do bạn sử dụng các phần mềm Crack hoặc không có phần mềm diệt virus để bảo vệ. Vì vậy giải pháp lúc này là bạn cần phải cài đặt một phần mềm diệt virus uy tín và loại bỏ virus cũng như các ứng dụng độc hại trên máy tính của mình, để tìm được phần mềm diệt virus hiệu quả bạn có thể tham khảo tại bài viết Top phần mềm diệt virus 2017 tốt nhất mà chúng tôi đã chia sẻ.

5. Lỗi do phần mềm diệt virus chặn mạng wifi

Trường hợp bạn đang sử dụng phần mềm diệt Virus rất có thể phần mềm diệt virus này đã chiếm quyền kiểm soát thông tin mạng khiến cho nó vô tình xung đột với mạng wifi đang sử dụng vậy nên hãy tắt tính năng kiểm duyệt mạng của phần mềm diệt virus đi.

Ở đây lấy ví dụ bạn đang sử dụng phần mềm diệt Virus AVG. Để tắt tính năng kiểm duyệt mạng bạn làm như sau :

Đầu tiên bạn mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings. Tiếp đó bạn click chuột phải vào Local Area Connection và bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver và nhấn OK.

cach sua loi may tinh khong tim thay mang wifi hieu qua nhat 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-may-tinh-khong-tim-thay-mang-wifi-hieu-qua-nhat-22357n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi máy tính không tìm thấy mạng Wifi. Hi vọng qua bài viết bạn đã khắc phục được vấn đề của mình. Chúc bạn thành công. Nếu bạn là quản lý modem wifi, hãy thường xuyên tiến hành việc đổi mật khẩu wifi cho thiết bị của mình nhé, các bước đổi mật khẩu wifi nhanh chóng và cũng không làm mất quá nhiều thời gian của bạn.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối
Wifi có dấu chấm than, sửa lỗi mạng Wifi bị chấm than vàng khi cắm dây mạng internet
Cách sửa lỗi laptop không tìm thấy Wifi xung quanh đơn giản
Sửa lỗi laptop không thể dò tìm wifi, dấu X chéo màu đỏ ở icon wifi
Cài đặt lại driver Wifi trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

laptop không bắt được wifi win 7

, laptop không bắt được wifi win 10, laptop không bắt được wifi win xp,

SOFT LIÊN QUAN
  • WiFi Explorer

    Phần mềm quản lý và khắc phục sự cố mạng không dây

    WiFi Explorer là công cụ tuyệt vời để tìm và khắc phục các sự cố liên quan đến mạng không dây, WiFi Explorer có thể được sử dụng để nhanh chóng xác định các xung đột kênh, lỗi cấu hình hoặc các yếu tố khác làm ảnh hưởng đến kết nối / hiệu suất của mạng wifi tại nhà hay văn phòng của bạn.

Tin Mới