Cách sửa lỗi không vào được WhatsApp

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không vào được Whatsapp trên máy tính và trên điện thoại di động. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết.

Có nhiều cách sửa lỗi không vào được WhatsApp. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết đưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi nhé.

cach sua loi khong vao duoc whatsapp don gian nhat

Sửa lỗi không vào được WhatsApp trên PC, Android và iPhone

Link tải WhatsApp mới nhất:

=> Link tải WhatsApp cho Windows 10

=> Link tải WhatsApp Web

=> Link tải WhatsApp cho Android

=> Link tải WhatsApp cho iPhone

 

Cách sửa lỗi không vào được WhatsApp

1. Sửa lỗi không vào được WhatsApp Web

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi WhatsApp Web không hoạt động, không vào được WhatsApp Web, có thể là do kết nối mạng chậm, do trình duyệt, hoặc có thể là do sự cố ứng dụng bị sập toàn cầu.

Trước khi bắt đầu các bước sửa lỗi, thử kiểm tra các thông tin trên mạng và xác nhận lại xem ứng dụng có bị sập hay không. Nếu không, chuyển qua các bước để khắc phục lỗi, sự cố dưới đây.

sua loi khong vao duoc whatsapp don gian nhat

Nếu đang phải đối mặt với lỗi WhatsApp Web không hoạt động, không vào được trên PC, bạn đọc có thể truy cập tại đây để tìm hiểu chi tiết các cách khắc phục WhatsApp Web không hoạt động trên PC để sửa lỗi nhanh nhất nhé.

Xem thêm: Cách khắc phục WhatsApp Web không hoạt động trên PC

2. Sửa lỗi không vào được WhatsApp trên iPhone

Tương tự, nguyên nhân gây ra lỗi không vào được WhatsApp trên iPhone, Android có thể là do kết nối Wifi chậm, không ổn định, hoặc cũng có thể là do sự cố phần mềm, sử dụng ứng dụng phiên bản cũ, do bảo trì máy chủ WhatsApp, ... .

Dưới đây là một số cách sửa lỗi không vào được WhatsApp trên iPhone, Android.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại iPhone

Nếu đang phải đối mặt với lỗi WhatsApp không hoạt động, không vào được WhatsApp trên iPhone, giải pháp đầu tiên để sửa lỗi là thử khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem lỗi WhatsApp còn hay không.

cach sua loi khong vao duoc whatsapp tren dien thoai iphone

Để khởi động lại iPhone, nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi trên màn hình hiển thị thanh trượt, vuốt sang phải để tắt nguồn iPhone. Chời khoảng 1 phút, sau đó nhấn và giữ lại nút Nguồn cho đến khi trên màn hình hiển thị logo Apple để mở lại thiết bị.

Cách 2: Đóng ứng dụng WhatsApp

Một cách khác để sửa lỗi là thử đóng ứng dụng WhatsApp và mở lại. Nhấn đúp vào nút Home để mở trình chuyển đổi ứng dụng, sau đó vuốt tất cả các thẻ ứng dụng màn hình lên trên để đóng ứng dụng. Cuối cùng thử mở lại WhatsApp và xem ứng dụng đã hoạt động hay chưa.

cach sua loi khong vao duoc whatsapp tren android

Cách 3: Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Giả sử nếu đã áp dụng những cách trên mà lỗi, sự cố WhatsApp vẫn còn, giải pháp sửa lỗi tiếp theo là thử gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Có thể là do các file WhatsApp bị lỗi, bị hỏng, là nguyên nhân gây ra sự cố, lỗi này.

Để xóa WhatsApp, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn lì biểu tượng ứng dụng trên màn hình, sau đó nhấn chọn nút X nằm góc trên cùng bên trái để xóa ứng dụng.

khac phuc loi khong vao duoc whatsapp

Bước tiếp theo, tải xuống và cài đặt lại WhatsApp trên iPhone của bạn và sử dụng.

Cách 4: Cập nhật phiên bản WhatsApp mới nhất

Nguyên nhân khác gây ra lỗi không vào được WhatsApp có thể là do bạn đang sử dụng phiên bản ứng dụng cũ, đã lỗi thời. Thử cập nhật phiên bản WhatsApp mới nhất và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Như thường lệ, các nhà phát triển phát hành các bản cập nhật ứng dụng mới nhất để bổ sung thêm các tính năng mới cũng như vá các lỗi, sự cố đã biết.

Để kiểm tra các bản cập nhật WhatsApp mới nhất có sẵn, đầu tiên bạn mở ứng dụng App Store, tìm và nhấn chọn tab Updates (cập nhật) nằm góc dưới cùng màn hình. Nếu có các bản cập nhật mới, nhấn chọn nút Update (cập nhật) nằm góc bên phải để cập nhật phiên bản WhatsApp mới nhất và sửa lỗi.

loi whatsapp khong the vao va cach sua don gian

Ngoài ra WhatsApp trên iPhone cũng hay gặp phải lỗi không tự động lưu ảnh vào video. Để khắc phục vấn đề này bạn bạn có thể tham khảo bài viết về cách sửa lỗi không lưu ảnh, video WhatsApp trên iPhone của Taimienphi.vn.

Xem thêm: Cách sửa lỗi không lưu ảnh, video Whatsapp trên iPhone

Cách 5: Tắt Wifi và bật lại

Kết nối mạng, Wifi không ổn định, kém cũng có thể là nguyên nhân khiến WhatsApp hoạt động không đúng cách và gây ra một loạt các sự cố, lỗi.

Thử tắt Wifi và chờ khoảng vài giây, sau đó bật lại và truy cập lại WhatsApp xem đã được hay chưa.

3. Sửa lỗi không vào được WhatsApp trên Android

Cách 1: Kiểm tra WhatsApp có bị sập không

Nếu đang sử dụng WhatsApp trên thiết bị Android và bạn đang phải đối mặt với lỗi không vào được ứng dụng. Đầu tiên thử kiểm tra trên mạng để xác nhận xem ứng dụng có đang bị sập hay không.

Ngoài ra thử kiểm tra lại kết nối Wifi mà bạn đang sử dụng có đang hoạt động ổn định hay không. Nếu không, thử chuyển qua sử dụng dữ liệu di động và xem WhatsApp đã hoạt động hay chưa.

huong dan sua loi khong vao duoc whatsapp

Cách 2: Buộc đóng ứng dụng và xóa bộ nhớ cache

Nếu WhatsApp vẫn không hoạt động, thử buộc đóng và xóa bộ nhớ cache ứng dụng trên thiết bị xem có giải quyết được lỗi không.

Để buộc đóng ứng dụng, truy cập Settings (cài đặt) =>Apps (ứng dụng) => cuộn xuống dưới tìm và nhấn chọn WhatsApp => nhấn chọn Force Stop (buộc dừng). Tiếp theo nhấn chọn Storage (lưu trữ) =>Clear cache (xóa bộ nhớ cache).

Cuối cùng thử kiểm tra xem ứng dụng đã hoạt động hay chưa.

Cách 3: Cập nhật phiên bản WhatsApp mới nhất

Để cập nhật phiên bản WhatsApp mới nhất trên điện thoại Android, đầu tiên mở ứng dụng Play Store =>My apps & games (ứng dụng & trò chơi) => tìm và nhấn chọn nút Update (cập nhật) nằm kế bên ứng dụng WhatsApp.

Trong trường hợp nếu không có bản cập nhật nào có sẵn, thử gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng xem lỗi còn hay không.

Cách 4: Tắt VPN

Mặc dù VPN là giải pháp tuyệt vời, hỗ trợ người dùng duyệt web ẩn danh, truy cập các trang web và dịch vụ bị chặn về mặt vị trí địa lý, ... . Tuy nhiên nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi khiến WhatsApp không hoạt động đúng cách.

cach sua loi khong vao duoc whatsapp tren dien thoai

Nếu cài đặt VPN trên điện thoại Android của bạn, thử tắt ứng dụng và truy cập lại WhatsApp xem lỗi còn hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-khong-vao-duoc-whatsapp-59166n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không vào được WhatsApp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kiểm tra số điện thoại có đăng ký được WhatsApp hay không thông qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Cách kiểm tra số điện thoại có đăng ký WhatsApp hay không

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tin nhắn văn bản này khiến WhatsApp trên thiết bị Android bị treo
WhatsApp mang ứng dụng WhatsApp Desktop lên Microsoft Store
Đề phòng lừa đảo qua video call trên WhatsApp
WhatsApp liệu có an toàn như bạn nghĩ ?
WhatsApp cho Windows 10 hiện có sẵn trên Windows Store
Từ khoá liên quan:

sua loi khong vao duoc whatsapp

, Khắc phục lỗi không truy cập được WhatsApp trên điện thoại, Sửa lỗi WhatsApp không cho truy cập,

SOFT LIÊN QUAN
 • WhatsApp Wallpaper

  Gói hình nền hỗ trợ WhatsApp Messenger

  WhatsApp Wallpaper là ứng dụng hình nền mang đến những khung nền đẹp mắt mang nhiều phong cách cho công cụ chat WhatsApp. Theo mặc định thì những hình nền chat trên WhatsApp khá đơn điệu nhưng với WhatsApp Wallpaper bạn có thể thay đổi để làm tươi mới và phong phú hơn cho tiện ích này.

Tin Mới

 • Hướng dẫn tắt tự động phát nhạc trên Zalo

  Hiện nay, Zalo đã cho phép người dùng đăng tải trạng thái, khoảnh khắc kèm theo nhạc nền và sẽ tự động phát khi có người lướt qua. Nếu không muốn những bản nhạc tự động phát khi lướt nhật ký Zalo bạn có thể tham khảo cách tắt tự động phát nhạc trên Zalo được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Cách phân loại tin nhắn trên Zalo PC, Mobile

  Zalo là ứng dụng nhắn tin, trò chuyện miễn phí được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Không chỉ sử dụng cho cá nhân, Zalo PC hay Zalo Mobile còn được sử dụng trong công việc, chính vì thế việc phân loại tin nhắn trên

 • Cách xác thực tài khoản Zalo trên điện thoại chi tiết và dễ dàng

  Không chỉ giúp nâng cao bảo mật tài khoản Zalo cá nhân, việc xác thực tài khoản Zalo qua CMND, CCCD còn giúp bạn mở rộng giới hạn số lượng thành viên nhóm lên 1000 người. Sau đây là chi tiết cách xác thực tài khoản Zalo

 • Cảm nhận về bài thơ Chiều tối

  Những dòng văn mẫu trong sáng, giàu xúc cảm dưới đây là những cảm nhận về bài thơ Chiều tối hết sức tinh tế của người viết sau khi đọc những dòng thơ cô đọng, hàm súc mà chan chứa tình cảm của Bác Hồ, qua đây cũng giúp chúng ta hiểu hơn về phong cách thi ca cũng như nhân cách cao đẹp của Người.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá