WhatsApp bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốc

Nếu như trước đây Whatsapp chỉ bị chặn một số tính năng nào đó (chẳng hạn như cuộc trò chuyện video và một số tính năng khác không hoạt động) thì bây giờ Whatsapp bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốc.

Trung Quốc nổi tiếng là quốc gia chặn, hạn chế quyền truy cập của người dùng truy cập các trang web mạng xã hội cũng như các trang web của phương Tây. Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện đang bị chặn ở Trung Quốc. Và nối tiếp là đến lượt WhatsApp bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốc. Nếu như trước đây WhatsApp chỉ bị chặn một số tính năng nào đó thì bây giờ ứng dụng đã bị chặn hoàn toàn.

Việc WhatsApp bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốccũng không mấy bất ngờ. Lý do chỉ đơn giản là bởi vì WhatsApp là một trong những dịch vụ hỗ trợ mã hóa tin nhắn, và điều này gây khó khăn cho chính phủ trong việc giám sát tin nhắn của người dùng, thậm chí là không thể giám sát được.

whatsapp bi chan hoan toan o trung quoc

WhatsApp bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốc

Sau khi WhatsApp bị chặn, nhiều người dùng ở Trung Quốc đã chuyển qua sử dụng WeChat, dịch vụ nhắn tin phổ biến của Trung Quốc. WeChat thuộc sở hữu của Tencent, công ty công nghệ cao của Trung Quốc.

Về việc WhatsApp bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốc, Facebook dường như vẫn giữ im lặng và không lên tiếng về vấn đề này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/whatsapp-bi-chan-hoan-toan-o-trung-quoc-27612n.aspx
Rõ ràng WhatsApp bị chặn ở Trung Quốc đã khiến kế hoạch mở rộng dịch vụ tại quốc gia này của Facebook bị tụt lùi, điều đáng nói trước đó cả Facebook và Instagram cũng đã bị chặn tại đây. Đặc biệt, Trung Quốc chặn những ứng dụng VPN một cách mạnh mẽ để ngăn người dùng Internet tại quốc gia của họ không thể truy cập một số website, ứng dụng bị cấm.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

WhatsApp cho Windows 10 bổ sung hạn chế chuyển tiếp tin nhắn
Cách sửa lỗi Your Phone Date Is Inaccurate WhatsApp trên iPhone
Cách sửa lỗi không vào được WhatsApp
Cách đăng nhập WhatsApp trên máy tính
Cách thêm bạn trên WhatsApp qua số điện thoại
Từ khoá liên quan:

WhatsApp bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốc

, WhatsApp bị cấm hoàn toàn ở Trung Quốc, WhatsApp bị cấm ở Trung Quốc,

SOFT LIÊN QUAN
 • WhatsApp Wallpaper

  Gói hình nền hỗ trợ WhatsApp Messenger

  WhatsApp Wallpaper là ứng dụng hình nền mang đến những khung nền đẹp mắt mang nhiều phong cách cho công cụ chat WhatsApp. Theo mặc định thì những hình nền chat trên WhatsApp khá đơn điệu nhưng với WhatsApp Wallpaper bạn có thể thay đổi để làm tươi mới và phong phú hơn cho tiện ích này.

Tin Mới

 • Microsoft đưa Edge WebView 2 lên Windows 10

  Microsoft hôm nay vừa công bố đưa WebView 2 Runtime lên các phiên bản cho người dùng Windows 10. Microsoft Edge WebView 2 là công cụ đặc biệt cho các nhà phát triển để nhúng nội dung web vào ứng dụng, cho phép sử dụng các cải tiến và công nghệ mới nhất từ trình duyệt Edge Chromium trên các chương trình khác nhau cho Windows 10 và 11.

 • Slack bổ sung cuộc gọi video và chia sẻ màn hình trong Huddles - Trò chuyện nhóm

  Có vẻ như Slack đang gián tiếp thách thức Microsoft Teams và ZOOM Cloud Meetings bằng cách "sao chép" các tính năng phổ biến nhất trên các nền tảng này cho Huddles. Cụ thể Slack đang nâng cấp tính năng Huddles, bổ sung trò chuyện video, chia sẻ màn hình nhiều người dùng và chuỗi trò chuyện nhóm.

 • Google Chrome 103 ra mắt, tốc độ tải trang web nhanh hơn

  4 tuần sau khi Google Chrome 102 chính thức "cập bến", hôm nay Google đã cho ra mắt bản cập nhật trình duyệt tiếp theo, Chrome 103. Bản cập nhật trình duyệt mới hỗ trợ cơ chế pre-rendering giúp tăng tốc độ tải trang web nhanh hơn, hỗ trợ truy cập font chữ cục bộ và các file AVIF trong Web Share.

 • Cách tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11

  Cốc Cốc là một trong những trình duyệt web nhanh, có độ bảo mật cao và khả năng tăng tốc tải file nhanh gấp 8 lần so với trình duyệt khác. Điều đó Cốc Cốc trở thành ứng dụng không thể thiếu đối với mỗi người, bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn tải tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11 đơn giản nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá