Cách sửa lỗi điện thoại không bắt Wifi được

Muốn khắc phục lỗi điện thoại không bắt Wifi được, phần lớn người dùng sẽ chọn cách mang ra cửa tiệm để sửa chữa, cách làm này hiệu quả nhưng tốn kém chi phí và thời gian chờ đợi, Taimienphi sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi điện thoại không nhận Wifi một cách nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.

Khắc phục lỗi điện thoại không bắt Wifi được không hề khó. Chỉ với một chút kiến thức về công nghệ và chịu khó tìm hiểu, bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa lỗi này trên điện thoại một cách nhanh chóng.

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc

 

Sửa lỗi điện thoại không bắt được Wifi

Tuy nhiên nếu bạn không rành về công nghệ thì Taimienphi sẽ có liệt kê cách sửa, đi kèm giải thích cụ thể giúp bạn tự khắc phục lỗi điện thoại không bắt Wifi mà không cần mang ra tiệm.

Cách sửa lỗi điện thoại không bắt Wifi được

1. Khôi phục thiết lập cài đặt mặc định cho thiết bị

Lỗi này xảy ra là do thiết lập trên điện thoại của bạn như IP bị trùng, cấu hình DNS hay Gateway không đúng. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra lỗi này khi thấy các thiết bị khác đều kết nối và sử dụng được wifi đó, nhưng thiết bị của bạn thì không.

Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là bạn tìm đến tên Wifi đó và chọn Quên và kết nối lại. Lúc này hệ thống sẽ tự động thiết lập lại kết nối theo mặc định ban đầu.

* Với thiết bị iPhone

Bước 1: Người dùng vào phần Cài đặt , chọn Wi-fi .

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 2

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy mạng Wifi mà mình đang kết nối, nhấn vào biểu tượng chữ i nhỏ bên cạnh tên Wifi và chọn Quên mạng này .

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 3

* Với thiết bị Android

Bước 1: Người dùng cũng vào mục Cài đặt và vào mục Wifi;

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 4

Bước 2: Ở phần hiện thị Wifi đang kết nối, nhấn vào biểu tượng mũi tên, chọn Bỏ qua mạng .

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 5

2. Thiết lập kết nối Wifi thủ công cho thiết bị

Trong nhiều trường hợp, người dùng không thể tìm thấy nhìn thấy tên Wifi để kết nối hay mạng đó bị ẩn đi. Để có thể kết nối và sử dụng mạng Wifi đó, người dùng có thể cần phải cài đặt thủ công.

* Với thiết bị iPhone

Bước 1: Bạn vào trong mục Cài đặt của điện thoại, chọn mục Wi-fi . Tại đây, bạn tiếp tục chọn Khác .

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 6

Bước 2: Nhập thông số của mạng Wifi đó và chọn kết nối;

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 7

* Với thiết bị Android

Bước 1: Tương tự như khi hệ điều hành iOS, bạn cũng cần truy cập vào mục Cài đặt trên thiết bị, chọn Thêm mạng Wifi ;

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 8

Bước 2: Nhập thông số cài đặt và chọn Kết nối ;

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 9

3. Kết nối được Wifi nhưng sau vài phút lại mất

Thông thường, tình trạng này xảy ra do các yếu tố phần mềm như khi bạn cài đặt ứng dụng, cập nhật hệ điều hành, hay bị virus tấn công. Dù người dùng làm gì đi chăng nữa nhưng cứ vài phút thì Wifi lại mất và cần kết nối lại.

cach sua loi dien thoai khong bat wifi duoc 10

Lỗi này thường xảy ra ở các thiết bị điện thoại Android, chính vì vậy bạn có thể vào chợ ứng dụng Google Play và tải công cụ Wifi Fixer để sửa chữa. Ứng dụng sẽ tự động reset lại toàn bộ các file hệ thống liên quan đến Wifi để người dùng có thể kết nối và lấy lại địa chỉ IP như một thiết bị mới.

Người dùng quan tâm có thể tải Wifi Fixer trong liên kết sau.

- Download Wifi Fixer cho Android

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-dien-thoai-khong-bat-wifi-duoc-52247n.aspx
Trên đây Taimienphi đã liệt kê nhanh 3 lỗi điện thoại không bắt được Wifi phổ biến mà người dùng thường xuyên gặp phải và cách sửa chữa, kèm minh họa chi tiết. Hi vọng với hướng dẫn này sẽ giúp bạn tự mình sửa lỗi điện thoại không bắt wifi được dễ dàng mà không cần mang ra tiệm, ngoài ra, các bạn cũng nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi modem của mình để tránh trường hợp bị người khác truy cập trái phép sử dụng chùa dẫn tới sóng wifi bị yếu.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.5★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10
Cách sửa lỗi đã kết nối wifi nhưng không vào được mạng trên điện thoại
7 cách sửa lỗi Wifi Calling không hoạt động trên iPhone, Apple Watch
Connectivity Fixer - Tự động khắc phục kết nối Internet khi có vấn đề
Lỗi wifi, 6 lỗi mạng wifi thường gặp và cách khắc phục
Từ khoá liên quan:

điện thoại không bắt Wifi

, dien thoai khong bat wifi, điện thoại không kết nối được wifi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Wifi Fixer

  Phát hiện và khắc phục sự cố wifi

  Wifi Fixer được đánh giá là một trong những ứng dụng tuyệt vời giúp bạn khởi động lại hệ thông wifi, các dịch vụ và giúp bạn kết nối vào mạng cũng như có được địa chỉ IP. Ứng dụng Wifi Fixer vô cùng hữu ích với những thiết bị thường bị gặp các lỗi với IP, giúp giải quyết tình trạng địa chỉ IP trên thiết bị Android bị lặp vô hạn.

Tin Mới

 • Bật wifi điện thoại khi đi ngủ có hại gì không?

  Trong hầu hết các gia đình, WiFi là nguồn bức xạ tần số điện từ (EMF) lớn nhất. WiFi từ bộ định tuyến của gia đình bạn phát ra một loại bức xạ EMF được gọi là tần số radio. Tần số radio này giúp bạn kết nối với Internet (và gần như là một công cụ bắt buộc trong thời đại ngày nay) nhưng nó cũng khá nguy hiểm đối với sức khỏe con người khi tiếp xúc quá nhiều.

 • Những tính năng cần chú ý khi mua bộ định tuyến WiFi

  Ngày nay, bộ định tuyến không dây không còn xa lạ nữa. Ở văn phòng, nhà hàng, quán café hay nhà hàng đều sử dụng thiết bị này. Thông thường, những người mua bộ định tuyến WiFi để dùng ở nhà nhà và văn phòng thường sử

 • Cách ẩn các mạng wifi khác khi kết nối wifi với máy tính

  Nếu có nhiều mạng Wifi trong khu vực, bạn sẽ nhìn thấy tất cả chúng khi cố gắng kết nối thiết bị với mạng Wifi của mình. Một danh sách mạng không cần thiết, đặc biệt những mạng được bảo mật và bạn không bao giờ kết nối tới chúng có thể trở nên lộn xộn và gây khó chịu. May mắn thay, bạn có thể ẩn mạng Wifi này trừ mạng mà bạn đang kết nối để không phải nhìn thấy một danh sách dài dằng dặc nữa. Nếu muốn tìm hiểu cách làm, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá