7 cách sửa lỗi Wifi Calling không hoạt động trên iPhone, Apple Watch

Thời gian gần đây, nhiều người dùng sau khi cập nhật lên phiên bản iOS mới phản ánh lại rằng tính năng Wifi Calling không hoạt động trên Apple Watch Edition (WatchOS2). Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 7 cách sửa lỗi Wifi Calling không hoạt động trên iPhone, Apple Watch.

Tính năng Wifi Calling tuyệt vời này cho phép bạn tạo và nhận các cuộc gọi thông qua mạng Wifi. Bạn có thể kích hoạt Wifi Calling trên iPhone và các thiết bị khác như Apple Watch, Mac, iPad và iPod.

Nếu bạn đang gặp phải các sự cố liên quan đến Wifi Calling hoặc không thể sử dụng hoặc kích hoạt Wifi Calling. Hy vọng nhừng cách sửa lỗi Wifi Calling không hoạt động trên iPhone, Apple Watch dưới đây của Taimienphi.vn có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

7 cach sua loi wifi calling khong hoat dong tren iphone apple watch

Lưu ý: FaceTime không có sẵn ở tất cả các quốc gia và các khu vực.

7 cách sửa lỗi Wifi Calling không hoạt động trên iPhone

Cách 1: Bạn đã kích hoạt Wifi Calling trên iPhone của mình?

Trước hết bạn cần đảm bảo rằng đã kích hoạt Wifi Calling trên iPhone của mình. Để làm được điều này, truy cập ứng dụng Settings =>Phone =>Wifi Calling => kích hoạt Wifi Calling on this iPhone (nút trượt màu xanh lá cây).

Sau đó thử kiểm tra xem lỗi Wifi Calling không hoạt động còn hay không.

Cách 2: Khởi động lại iPhone

Để sửa lỗi Wifi Calling không hoạt động trên iPhone, giải pháp thứ 2 mà bạn có thể áp dụng là khởi động lại iPhone của mình và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

- Cách khởi động lại iPhone:

Bước 1: Nhấn và giữ nút Bật / Tắt nguồn iPhone cho đến khi trên màn hình xuất hiện nút trượt Slide Power off.

Bước 2: Kéo nút trượt theo chiều mũi tên để tắt iPhone.

7 cach sua loi wifi calling khong hoat dong tren iphone apple watch 2

Bước 3: Sau khi iPhone đã tắt nguồn hoàn toàn, nhấn và giữ nút Bật / Tắt nguồn một lần nữa cho đến khi trên màn hình xuất hiện logo Apple.

- Buộc khởi động lại iPhone:

Thực hiện theo các bước dưới đây để buộc khởi động lại iPhone:

Bước 1: Nhấn và giữ nút Bật / Tắt nguồn + nút Home trong khoảng 10 giây cho đến khi xuất hiện logo Apple.

7 cach sua loi wifi calling khong hoat dong tren iphone apple watch 3

Cách 3: Chuyển qua sử dụng mạng Wifi khác

Nói chung tất cả mạng Wifi không hoạt động với Wifi Calling. Vì vậy bạn nên thử kết nối iPhone của mình với một mạng Wifi khác để xem Wifi Calling đã hoạt động hay chưa.

Cách 4: Tắt / Bật Wifi Calling

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng thử giải pháp tắt Wifi Calling sau đó bật lại để sửa lỗi Wifi Calling không hoạt động. Sau đó mở danh bạ trên iPhone và thử thực hiện cuộc gọi trên Wifi xem có được hay không.

Cách 5: Reset thiết lập mạng trên iPhone

Mở ứng dụng Settings =>General => Cuộn xuống dưới màn hình, tìm và nhấn chọn Reset =>Reset network Settings => nhấn Reset Settings để xác nhận.

Cách 6: Khởi động lại Router hoặc Time Capsule

Trong một số trường hợp router có thể là nguyên nhân gây ra lỗi Wifi Calling không hoạt động trên iPhone. Khi đó bạn cần khởi động lại router để nó hoạt động đúng cách và Wifi Calling sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Cách 7: Thử sao lưu và phục hồi iPhone

Nếu đã áp dụng tất cả những cách trên mà Wifi Calling vẫn không hoạt động, thử sao lưu và phục hồi thiết bị iPhone của bạn bằng cách sử dụng iTunes.

Sửa lỗi Wifi Calling không hoạt động trên Aplle Watch

Thực hiện theo các bước dưới đây để sửa lỗi Wifi Calling không hoạt động trên Aplle Watch:

- Kiểm tra lại một lần nữa xem Apple Watch của bạn đã kích hoạt Wifi Calling hay chưa.

- Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone => nhấn chọn My Watch =>Phone => Kích hoạt Wifi call.

- Khởi động lại Apple Watch.

- Bỏ ghép đôi và ghép đôi lại Apple Watch.

https://thuthuat.taimienphi.vn/7-cach-sua-loi-wifi-calling-khong-hoat-dong-tren-iphone-apple-watch-25005n.aspx
Hy vọng những cách trên có thể giúp bạn sửa được lỗi Wifi Calling không hoạt động trên iPhone, Apple Watch. Nếu có thêm giải pháp nào bổ sung, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận dưới đây.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Không cập nhật được ứng dụng trên App Store là lỗi gì? cách sửa?
Khắc phục lỗi Bluetooth trên iPhone 7/7Plus, Bluetooth không hoạt động
Kết nối giữa iPhone và Apple Watch
Những điều bạn cần biết về bảo mật của Apple Watch
Connectify không phát wifi, sửa lỗi Connectify không hoạt động khi cài lại win
Từ khoá liên quan:

Wifi Calling

, kích hoạt Wifi Calling, sửa lỗi Wifi Calling không hoạt động,

SOFT LIÊN QUAN
 • Watch Face

  Ứng dụng đồng hồ trang trí cho Android

  Watch Face là ứng dụng tạo và chỉnh sửa mặt đồng hồ trên thiết bị di động Android và iOS, cung cấp cho người dùng bộ sưu tập lớn nhất thế giới với hơn 40.000 mặt đồng hồ ấn tượng và số đồng hồ được bổ sung liên tục hàng ...

Tin Mới

 • Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa

  Khi bạn vô tình quên mất password wifi đã lưu trên máy tính, muốn lấy lại chúng nhưng không biết phải làm thế nào, thực hiện ra sao ... thì bài viết này Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc, cách xem mật khẩu wifi đã lưu hoặc đã kết nối trên Windows 10 cùng những phiên bản về trước.

 • Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Android

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần xem mật khẩu Wifi đã lưu trên thiết bị Android của mình, chẳng hạn để lấy lại mật khẩu và sử dụng trên laptop, ... nhưng chưa biết cách thực hiện? Vậy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới

 • Cách sử dụng Netcut, cắt mạng trên máy tính bất kỳ

  Netcut là phần mềm nổi tiếng trên Windows có thể ngắt kết nối của một người bất kỳ trong cùng một mạng. Cách sử dụng Netcut cũng rất đơn giản, phần mềm không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ thao tác phức tạp nào, chỉ cần cài đặt, Netcut sẽ hoàn thành các nhiệm vụ như tìm kiếm, bảo vệ và ngắt kết nối với những tài khoản không được phép.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá