Cách sửa lỗi iPhone không bắt được Wifi, fix lỗi Wifi trên iPhone 4, 5, 5s, 6, 6 plus

Bạn đã bao giờ rơi vào tình tran iPhone không bắt được Wifi hay chưa. Và bạn sẽ làm gì để khắc phục lỗi iPhone không bắt được Wifi bây giờ ? Thay vì phải vò đầu suy nghĩ và tìm kiếm các sửa thì tại sao không chú ý đến những lời khuyên dưới đây của Taimienphi.vn. Biết đâu một trong số chúng sẽ giúp bạn sửa lỗi iPhone không bắt được Wifi, fix lỗi Wifi trên iPhone 4, 5, 5s, 6, 6 plus.

Bài viết trước chúng tôi đã đề cập tới những lỗi wifi thường gặp trên cho máy tính, bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi iPhone không bắt được Wifi, fix lỗi Wifi trên iPhone 4, 5, 5s, 6, 6 plus.

iPhone khong bat duoc Wifi

Khi nhắc tới nguyên nhân dẫn tới trường hợp iPhone không vào được Wifi người dùng có thể gặp một số trường hợp như: đặt sai thông số IP, nguồn phát Wifi bị lỗi hay bộ tiếp nhận Wifi của máy bị trục trặc... bạn có thể vào Cài đặt => Bảo mật => Dịch vụ định vị => Dịch vụ hệ thống => Kết nối mạng wifi => Chọn tắt với kết nối đã có từ trước rồi kết nối lại... sau đây là một số hướng khắc phục dành cho các phiên bản iPhone hiện nay. Bạn có thể check imei iPhone của mình cũng là một cách khắc phục sự cố nói chung được hiệu quả hơn.

Cách sửa lỗi iPhone không bắt được Wifi, fix lỗi Wifi trên iPhone 4, 5, 5s, 6, 6 plus.

1. Thực hiện tắt mở lại Wifi trên iPhone

Đôi khi vấn đề iPhone không bắt được Wifi chỉ được giải quyết một cách rất nhanh gọn đó là tắt mở lại Wifi trên iPhone, bởi lẽ đây là thao tác giúp bạn kết nối lại Wifi do lần trước thiết bị không thể phân giải và cấp IP cho thiết bị của bạn.
2. Tắt bị bật lại iPhone

iPhone khong bat duoc Wifi


Cũng giống như cách trên nhưng ở đây chúng ta phải tắt iPhone đi và khởi động lại. Với thao tác này sẽ giúp cho iPhone khi mở lại sẽ khởi động lại toàn bộ các tiến trình và cũng có cơ may giúp bạn sửa lỗi iPhone không bắt được Wifi.
3. Kiểm tra lại Wifi kết nối

iPhone khong bat duoc Wifi


Trước khi đến với những cách nâng cao hơn, tại sao bạn không thử khởi động lại chính Wifi của bạn bởi có thể nó mới chính là nguyên nhân dẫn đến iPhone không bắt được Wifi. Hoặc nếu đó là một mạng cá nhân thay vì công ty thì bạn nên khởi động luôn Modem của mình để đảm bảo mọi thứ chạy lại từ đầu.
4. Reset lại iPhone
Nếu như các cách trên đều không giúp bạn được thì hãy thử nâng cấp iOS cho iPhone hoặc là reset lại toàn bộ iPhone của bạn. Đây cũng là cách chúng ta có thể áp dụng nếu như các cách trên không cứu vãn được tình thế.
Bước 1: Tại đây bạn chỉ cần vào phần cài đặt > lựa chọn cài đặt chung và tại đây bạn kéo xuống dưới cùng sẽ thấy có phần là đặt lại (Reset), hãy nhấn vào đó.

iPhone khong bat duoc Wifi


Bước 2: Tại đây bạn lựa chọn đặt lại tất cả và xác nhận việc đặt lại tất cả một lần nữa. Đợi thiết bị khởi động và chạy lại từ đầu và hãy thử xem ngay trên màn hình đó có bắt được Wifi không nhé.

iPhone khong bat duoc Wifi

Kết nối lại để cài đặt lại iP, kết nối lại Wifi

Bước 1: Bạn thực hiện vào Cài đặt => Wifi

chua loi wifi tren iphone

Bước 2: Bấm vào chữ "i" bên phải như hình dưới

Bước 3: Chọn "Quên mạng này" để xác nhận lại mạng Wifi của mình sau đó nhấn "Quên" để xác nhận lại

fix loi wifi iphone

Bước 4: Kết nối lại mạng Wifi của bạn

Sau khi thực hiện việc từ bỏ kết nối hiện có để thực hiện kết nối lại, bạn tìm tới mạng Wifi vừa rồi

Bước 5: Nhập "Mật khẩu"  vào rồi chọn "Kết nối"

 Chỉnh sửa thiết lập IP Wifi của mình

Đầu tiên vào "Cài đặt" => "Wifi" => bấm biểu tượng chữ "i"

- Lựa chọn mục "Tĩnh"

- Điền IP đầy đủ như sau:

+ Với Model: 192.168.0.1 | 192.168.1.1 | 192.168.2.1 | 192.168.3.1
+ Với DNS bạn có chọn DNS của Google hoặc DNS Singapore,  DNS VNPT,  DNS OpenDNS,  DNS Norton... ở đây tôi dùng DNS của Google: 8.8.8.88.8.4.4

sua loi iphone

Với 2 cách khắc phục như trên người dùng có thể sửa lỗi iPhone không bắt được Wifi, fix lỗi Wifi trên iPhone 4,5,5s,6,6 plus; tuy nhiên trong thực tế rất khó xác định được chính xác lỗi của từng trường hợp cụ thể. Bên cạnh việc khắc phục sửa lỗi iPhone không bắt được Wifi bạn có thể tham khảo thêm cách hiển thị phần trăm pin iPhone để biết được dung lượng Pin đang hiển thị là bao nhiêu.

iPhone không bắt được wifi chỉ một trong nhiều lỗi mà người dùng gặp phải khi sử dụng, với trường hợp người dùng định restore hoặc update iphone bằng iTunes thì lỗi hay xảy ra nhất đó là lỗi 3194, lỗi này khiến bạn không thể tiếp tục công việc của mình, để sửa lỗi 3194 và tiếp tục việc restore iPhone cũng không phải là khó, bạn hãy tham khảo các bài viết có trên Taimienphi.vn để tự mình sửa lỗi này nhé

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-iphone-khong-bat-duoc-wifi-fix-loi-wifi-tren-iphone-4671n.aspx
 


Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.1★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Facebook trên iPhone 7, 6s, 6, 5s, 5, 4
Cách phát wifi trên MacBook, tạo điểm phát Wifi Hotspot trên MacBook
Sửa lỗi wifi limited win 10, fix lỗi wifi chấm than trong windows 10
Cách sử dụng tính năng Instant Wifi Hotspot trên Mac OS X
Cách tắt âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi iPhone không bắt được Wifi

, fix lỗi Wifi trên iPhone, iPhone không bắt được Wifi,

SOFT LIÊN QUAN
 • yalu102 cho iPhone 5s/ 6

  Ứng dụng Jailbreak iOS 10.2 trên iPhone 5s/ 6

  yalu102 cho iPhone 5s/ 6 được cài đặt trên thiết bị iPhone và hỗ trợ Jailbreak cho phiên bản iOS 10.2 với các bước làm việc khá nhanh chóng và đơn giản. Hiện tại nó chỉ hỗ trợ cho các dòng máy là iPhone 5S, iPhone 6, iPh ...

Tin Mới

 • iOS 18 hỗ trợ dòng máy nào? Cách cập nhật và nâng cấp iOS 18

  Cập nhật iOS 18 hỗ trợ dòng máy nào và cách nâng cấp phiên bản mới ra sao là câu hỏi được người dùng quan tâm nhất hiện nay. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc nhanh chóng và an toàn.

 • Cách hạ cấp iOS 17.4 xuống 17.3 không cần Jailbreak, có nên update iOS 17.4 không?

  Nếu như bạn đã nâng cấp iPhone lên iOS 17.4 và cảm thấy phiên bản này không ổn định, gây ra tình trạng nóng máy, thì có thể hạ cấp iOS 17.4 xuống 17.3 để giải quyết những vấn đề liên quan đến trải nghiệm người dùng.

 • Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone

  Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone để chia sẻ hình ảnh trực tiếp lên màn hình chính của bạn bè giúp bạn bè của bạn biết bạn đang ở đâu, chụp ảnh với ai,... Locket Widget có thể chia sẻ hình ảnh của bạn đến tối đa 5 người.

 • Code All Star Tower Defense mới nhất 7/2024

  All Star Tower Defense mang đến cho bạn phút giây giải trí khi có lối chơi hấp dẫn và quen thuộc. Bên cạnh đó, Roblox thường xuyên có phần quà Code All Star Tower Defense miễn phí hàng tháng giúp bạn có thêm Xu, Đá Quý, Nhân Vật để nâng cấp.