Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu

Sổ liên lạc điện tử vnEdu là công cụ giúp phụ huynh, học sinh và nhà trường tương tác với nhau một cách dễ dàng. Sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu, quý thầy cô, phụ huynh có thể dễ dàng cập nhật thông tin về điểm thi, kết quả học tập, tình hình điểm danh,..., của em mình.

Sổ liên lạc điện tử vnEdu là giải pháp truyền thông đa phương tiện của VNPT, được phát triển để số hóa việc quản lý giáo dục, truyền tải thông tin giữa nhà trường, thầy cô và phụ huynh học sinh. Sử dụng sổ liên lạc điện tử (SLLĐT), phụ huynh có thể dễ dàng cập nhật thông tin về điểm số, quá trình học tập, thời khóa biểu, tình hình điểm danh học tập của học sinh cũng như nộp đơn xin phép nghỉ học trực tuyến cho con em mình.

So lien lac dien tu vnEdu

Sổ liên lạc điện tử vnEdu: Cách đăng ký, đăng nhập, cách tra cứu kết quả học tập,...
 

Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu

1. Cách đăng ký sổ liên lạc điện tử VnEdu

Hiện tại, để có thể đăng ký dịch vụ sổ liên lạc điện tử trên vnEdu, phụ huynh có thể sử dụng một trong 2 cách sau:

Cách 1: Đăng ký vnEdu vn sổ liên lạc qua admin nhà trường hoặc qua cô giáo chủ nhiệm phụ trách lớp học sinh.
Cách 2: Đăng ký qua MyTV, dịch vụ truyền hình của tập đoàn viễn thông VNPT.

(Chi tiết Cách làm sổ liên lạc điện tử, cách đăng ký sổ liên lạc điện tử đã được Taimienphi.vn chia sẻ ở bài viết cách tạo tài khoản vnedu, Quý phụ huynh đọc vui lòng click vào link bài viết để tìm hiểu thêm)

Sau khi đăng ký sổ liên lạc vnEdu thành công, phụ huynh sẽ được cung cấp thông tin đăng nhập bao gồm mã học sinh và mật khẩu. Trong đó:

- Mã học sinh: là mã của học sinh trong năm học cần tra cứu kết quả học tập.

- Mật khẩu (password): Mặc định là SĐT mà phụ huynh đã đăng ký SLLĐT với nhà trường.
 

 2. Cách đăng nhập sổ liên lạc điện tử vnEdu

Với mã học sinh và mật khẩu được cấp, phụ huynh có thể dễ dàng đăng nhập vào hệ thống vnEdu để tra cứu thông tin học sinh. 

Các bước thực hiện:

Đầu tiên, để có thể đăng nhập sổ liên lạc điện tử vnEdu, phụ huynh cần tải ứng dụng vnEdu connect về máy:

- Tải vnEdu connect cho iPhone
- Tải vnEdu connect cho Android

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng vnEdu connect về máy, phụ huynh mở ứng dụng, đăng nhập ứng dụng theo số điện thoại hoặc tài khoản học sinh (mã học sinh), nhập mật khẩu và ấn chọn “đăng nhập

 Cach dang nhap so lien lac dien tu vnEdu

vnEdu.vn đăng nhập phụ huynh, Cách đăng nhập vnEdu connect

Trong trường hợp phụ huynh quên, không nhớ mã học sinh hoặc mật khẩu đăng nhập hệ thống, phụ huynh có thể chọn “đăng nhập qua OTP”. Với cách đăng nhập này, phụ huynh cần sử dụng đúng số điện thoại đã đăng ký sử dụng dịch vụ SLLĐT vnEdu, chờ vài giây để nhận và điền mã OTP từ hệ thống rồi click chọn “tiếp tục” để đăng nhập.

Lưu ý:

- Cách đăng nhập sổ liên lạc điện tử vnEdu trên điện thoại cũng được áp dụng cho đối tượng đăng nhập là học sinh, muốn truy cập vào tài khoản để xem điểm, kết quả học tập của cá nhân mình. (Nếu đăng nhập với tư cách là giáo viên, bạn có thể tham khảo vnEdu đăng nhập giáo viên tại đây).

- Trong trường hợp quên mật khẩu vnEdu đang sử dụng, phụ huynh có thể liên hệ giáo viên chủ nhiệm/admin nhà trường hoặc soạn tin nhắn theo cú pháp mặc định của VNPT để lấy lại. (Cú pháp soạn tin:VNEDU MK gửi 8099 (Cước phí: 1000VNĐ/SMS)).  Để hiểu chi tiết cách làm, quý phụ huynh có thể tìm hiểu tại bài viết Cách lấy lại mật khẩu vnEdu trên máy tính của chúng tôi.


3. Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu

3.1. Cách điểm thi trên vnEdu

Hiện tại, phụ huynh có thể dễ dàng sử dụng vnEdu tra điểm sổ liên lạc điện tử qua ứng dụng trên điện thoại và trên web. Cụ thể cách tra cứu như sau:

Xem chi tiết: Cách tra cứu điểm VNEdu

* Xem kết quả học tập vnEdu trên điện thoại

Bước 1: Sau khi đăng nhập vnEdu connect theo hướng dẫn ở mục 2, phụ huynh click chọn “kết quả học tập” ở màn hình chính. 

Bước 2: Tiếp đó, hệ thống sẽ hiện toàn bộ thông tin về điểm tra của học sinh như: điểm kiểm tra miệng, điểm kiểm tra 15 phút, điểm kiểm tra 1 tiết và điểm thi học kỳ để phụ huynh theo dõi.

vnEdu tra diem so lien lac dien tu

* Cách sử dụng vnEdu xem kết quả học tập trên máy tính

Bước 1: Để có thể sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu đầu tiên phụ huynh phải truy cập vào trang tra cứu sổ liên lạc của vnEdu. Bấm truy cập nhanh  Tại đây.

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập cho phụ huynh, phụ huynh lựa chọn tỉnh thành muốn “tra cứu”, nhập số điện thoại/mã học sinh và ấn “lọc

Cach tra cuu diem thi vnEdu

Bước 3: Màn hình hiển thị danh sách tên học sinh ứng với số điện thoại đăng ký, tiếp theo, phụ huynh chọn vào tên học sinh muốn tra cứu.

cach tra cuu diem thi tren vnEdu

Bước 4: Tại giao diện tra cứu của học sinh, phụ huynh lựa chọn năm học muốn tra cứu, chọn đợt điểm “tất cả” và nhập mật khẩu (Mặc định là số điện thoại đăng ký SLLĐT) và ấn “Xác nhận

cach tra cuu diem hoc sinh tren vnEdu

Bước 5: Màn hình hiển thị thông tin về học lực, hạnh kiểm, xếp hạng, điểm trung bình của học sinh cùng chi tiết điểm kiểm tra miệng, điểm kiểm tra 15 phút, 1 tiết,...

so lien lac dien tu vnEdu tra cuu diem

3.2. Cách sử dụng phần mềm vnEdu để xem thông báo

Cách thực hiện: Đăng nhập vào ứng dụng vnEdu, từ giao diện trang chủ vnEdu, phụ huynh click vào biểu tượng chuông để cập nhật các thông báo từ hệ thống.

vnEdu vn so lien lac

3.2. Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu để xem tin nhắn 

Để nhanh chóng cập nhật các thông báo được gửi đến từ giáo viên chủ nhiệm và nhà trường, phụ huynh cần thao tác như sau:

Cách thực hiện: Đăng nhập vnEdu.vn phụ huynh, trên màn hình trang chủ, ấn chọn “tin nhắn vnEdu

cach su dung so lien lac dien tu vnEdu

3.3. Cách sử dụng app vnEdu connet xem điểm danh

Để xem tình hình điểm danh, đi học của con em mình trên ứng dụng vnEdu, phụ huynh thao tác như sau:

Cách thực hiện: Đăng nhập ứng dụng vnEdu trên điện thoại, tại màn hình dashboard, ấn chọn “điểm danh

Cach dang ky so lien lac dien tu Vnedu

3.4. Cách sử dụng ứng dụng vnEdu nộp đơn nghỉ học trực tuyến

Để nộp đơn xin phép nghỉ học cho em mình thay vì nộp giấy xin phép trực tiếp đến giáo viên, phụ huynh có thể thực hiện như sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào vnEdu connect
- Bước 2: Tại giao diện trang chủ của ứng dụng, ấn chọn “đơn nghỉ phép
- Bước 3: Trên màn hình đăng ký nghỉ phép, ấn chọn tên chọn, chọn ngày bắt đầu nghỉ, ngày kết thúc nghỉ rồi ấn chọn “đăng ký nghỉ phép” để nghỉ.

Cach lam so lien lac dien tu

Ngoài ra, trên ứng dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu connect còn có rất nhiều tính năng mà phụ huynh có thể sử dụng như:

- Danh bạ: Hiển thị danh bạ điện thoại giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn trong lớp của học sinh để phụ huynh liên lạc.
- Trò chuyện: Tạo nhóm trò chuyện trực tuyến của phụ huynh học sinh trong lớp.
- Xem album ảnh, tin tức: Cho phép phụ huynh xem album ảnh từ nhà trường.
- Nề nếp: Phụ huynh có thể sử dụng để theo dõi nề nếp học tập của con mình tại trường

Lưu ý: Với bất cứ sự cố nào về quá trình đăng ký, đăng nhập, sử dụng vnEdu, phụ huynh đọc có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ vnEdu 24/7 18001260 (Miễn phí) để được giải đáp trực tiếp. Chi tiết: Tổng đài vnEdu tại đây

Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho phụ huynh chi tiết cách sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu, cách đăng ký, đăng nhập, cách sử dụng vnEdu connect cho phụ huynh học sinh. Tất nhiên đây không phải là những tính năng duy nhất mà nền tảng này đem đến cho bạn, còn rất nhiều các tính năng khác nữa sẽ được Taimienphi.vn khám phá và gửi đến bạn đọc cũng như phụ huynh học sinh đang quan tâm trong các bài viết kế tiếp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-so-lien-lac-dien-tu-vnedu-30248n.aspx
Trong thời gian này phụ huynh học sinh cũng đừng quên đăng ký IOE cho con em của mình nhé, các cuộc thi trên IOE được tổ chức liên tục và đăng ký IOE cũng đồng nghĩa với việc tao cho con em của mình một sân chơi tiếng Anh cực kỳ bổ ích.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

VnEdu - Hướng dẫn chuyển lớp, chuyển trường cho học sinh
Hướng dẫn sử dụng phần mềm nhập điểm VnEdu cho giáo viên
Cách lấy lại mật khẩu vnEdu trên máy tính
Cách xét tốt nghiệp trên VnEdu
Hướng dẫn nhập điểm trên VnEdu
Từ khoá liên quan:

su dung so lien lac vnEdu

, cach dung vnEdu, tra cuu bang vnEdu,

SOFT LIÊN QUAN
  • vnEdu Connect

    Ứng dụng sổ liên lạc điện tử, xem bảng điểm của học sinh

    vnEdu Connect là ứng dụng liên lạc giữa phụ huynh và nhà trường, sổ liên lạc điện tử dành cho phụ huynh theo dõi tình trạng học tập của con em để quản lý tốt hơn. Tích hợp công nghệ điện toán đám mây, vnEdu Connect cung cấp thông tin kết quả học tập, lịch học, thông báo quan trọng và nhiều tính năng khác, đồng thời đảm bảo tính bảo mật và an toàn.
  • vnEdu Quản lý hoạt động trường học, công tác học sinh
  • vnEdu LMS Nền tảng học và thi trực tuyến
  • VnEdu Sổ liên lạc Xem điểm, thời khóa biểu của học sinh
  • vnEdu Teacher Ứng dụng theo dõi học sinh, quản lý thời khóa biểu
  • Connect King Game giải đố nối hình cùng màu

Tin Mới