Cách sử dụng Internet Banking Vietcombank

Internet Banking Vietcombank là dịch vụ cho phép bạn truy vấn cũng như sử dụng nhiều chức năng do Vietcombank cung cấp, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Sử dụng Internet Banking Vietcombank là cách giúp bạn có thể giao dịch với mọi người ở bất cứ đâu trên Việt Nam.

Internet Banking Vietcombank là dịch vụ cho phép bạn sử dụng các tiện ích do Vietcombank cung cấp ngay trên điện thoại hoặc máy tính thông qua trình duyệt web. Tại đây bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank, gửi tiền trong mạng hoặc ngoại mạng nhanh chóng mà không cần ra quầy giao dịch như trước kia.

cach su dung internet banking vietcombank

- Down

Trong bài viết lần trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký Internet Banking Vietcombank, sử dụng dịch vụ Ebanking cảu Vietcombank, và nếu như bạn đã xem và tiến hành đăng ký Internet Banking Vietcombank rồi thì hãy tìm hiểu thêm bạn sẽ làm được những gì khi sử dụng Internet Banking Vietcombank nhé.

Hướng dẫn sử dụng Internet Banking Vietcombank

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập VÀO ĐÂY và đăng nhập tài khoản của mình để sử dụng Internet Banking Vietcombank.

cach su dung internet banking vietcombank 2

Lưu ý: Nếu là lần đầu tiền sử dụng Internet Banking Vietcombank bạn cần phải đổi mật khẩu mới, hệ thống sẽ tự động hiển thị để bạn hoàn tất thủ tục này.

Bước 2: Tại giao diện của Internet Banking Vietcombank bạn sẽ thấy có 2 mục chính ở bên trái là VCB-IB@NKING của tôi và truy cập nhanh, trước tiên hãy cũng tìm hiểu VCB-IB@NKING.

cach su dung internet banking vietcombank 3

Bước 3: Tính năng đầu tiên chính là cài đặt phương thức nhận OTP

cach su dung internet banking vietcombank 4

- Smart OTP: Là loại nhập Mã kiểm tra giao dịch. Mỗi lần thực hiện giao dịch màn hình VCB OTP hiển thị mã OTP.
- Qua SMS: Ngân hàng sẽ gửi mã OTP qua tin nhắn cho khách hàng.
- Sử dụng thẻ EMV: ử dụng thiết bị đọc thẻ EMV do Vietcombank cung cấp và thẻ của Vietcombank, nhập Mã kiểm tra giao dịch. Mỗi lần thực hiện giao dịch màn hình thiết bị đọc thẻ sẽ hiển thị Mã OTP

Bước 4: Tiếp theo là cài đặt hạn mức chuyển tiền.
cach su dung internet banking vietcombank 5

- Hạn mức tối thiểu bạn có thể cài đặt là 10 triệu đồng và cao nhất là 300 triệu đồng.
- Hình thức nhận mã OTP qua SMS, smart OTP hoặc EMV như trên.

Bước 5: Phần này quá quen thuộc, đơn giản đây là thông tin cá nhân của bạn và chung ta có thể thay đổi được. Tất nhiên là tên, ngày sinh hay chứng minh thư là thông số không thể thay đổi được.

cach su dung internet banking vietcombank 6

Bước 6: Vậy là chúng ta đã xong phần VCB-IB@NKING cũng như những điều bạn cần lưu ý, còn bây giờ hãy cùng tìm hiểu phần truy cập nhanh của Vietcombank có những gì khi sử dụng Internet Banking Vietcombank.

cach su dung internet banking vietcombank 7

Bước 7: Đầu tiên là khả năng chuyển tiền với 3 loại:

cach su dung internet banking vietcombank 8

- Chuyển tiền trong Vietcombank: Mất phí 3.000 cho một lần chuyển với cùng tài khoản.
- Chuyển tiền tới ngân hàng khác: Mất phí 11.000 đồng cho một lần chuyển liên mạng.
- Chuyển tiền từ thiện.

Bước 8: Tính năng tiếp theo là thanh toán hóa đơn, thay vì phải ra ngân hàng nộp các loại phí thì bạn có thể sử dụng ngay chiếc máy tính của mình để thay thế và làm việc đó với hóa đơn tiền điện, nước, internet hay các loại vé tàu, máy bay. Ngoài ra còn cả thanh toán hóa đơn tiền cước truyền hình, bảo hiểm hay các khoản vay tín dụng.

cach su dung internet banking vietcombank 9

Bước 9: Và ngay ở trong Internet Banking Vietcombank bạn cũng có thể gửi tiết kiệm có kỳ hạn theo 14 ngày, 1 tháng hoặc 3, 6 tháng với số tiền trong tài khoản của bạn.

cach su dung internet banking vietcombank 10

Bước 10: Ngoài ra mục tiện ích gia tăng trong Internet Banking Vietcombank sẽ giúp bạn bao quát hơn các dịch vụ của Vietcombank như:

cach su dung internet banking vietcombank 11

- Mobile Banking: Dịch vụ nhận tin nhắn giao dịch trực tuyến thông qua điện thoại.
- Smart OTP: Mã xác nhận mỗi giao dịch trên Internet Banking Vietcombank.
- SMS chủ động: Dịch vụ SMS liên tục gửi tin nhắn khi có biến động về tài khoản.
- Thẻ: Mở khóa thẻ, Thay đổi hạn mức thẻ, Thay đổi tài khoản mặc định sử dụng thẻ, Đăng ký/Hủy thanh toán thẻ trên internet, Khóa thẻ tạm thờ
- SMS Banking: Ngừng sử dụng dịch vụ, Thay đổi tài khoản mặc định sử dụng dịch vụ
- Phone banking: Ngân hàng trên điện thoại, hỗ trợ đăng ký
- Ví điện tử: Ví điện tử Momo rất phổ biến hiện nay.

Trên đây là sử dụng Internet Banking Vietcombank bao gồm rất nhiều các dịch vụ, tiện ích của Vietcombank mà người sử dụng Internet Banking Vietcombank cần phải biết.

Ngoài các vấn đề trên nếu bạn đang quan tâm đến thẻ visa Vietcombank cũng như cách làm thẻ thì có thể tham khảo hướng dẫn làm thẻ Visa Vietcombank tại đây, trong bài viết chúng tôi đã ghi rõ những lưu ý mà bạn cần quan tâm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-internet-banking-vietcombank-29805n.aspx
Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng làm việc vào thứ 7, tuy nhiên chỉ một số chi nhánh/phòng giao dịch. Các bạn nên liên hệ đến tổng đài để biết Giờ làm việc Vietcombank chi nhánh/phòng giao dịch nào làm việc thứ 7 để tìm đến tiến hành các giao dịch.

Tác giả: Cao Thắng     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách Ngừng dịch vụ mobile banking của Vietcombank
Cách kích hoạt, huỷ đăng ký SMS B@nking của Vietcombank
Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank
Hủy đăng ký thanh toán thẻ trên Internet Vietcombank
Phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất
Từ khoá liên quan:

su dung Internet Banking Vietcombank

, cach dung Internet Banking Vietcombank, dich vu Internet Banking Vietcombank,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vietcombank VCB SalesApp cho Android

  Ứng dụng sale cho cán bộ Vietcombank

  Vietcombank VCB SalesApp cho Android là ứng dụng nội bộ dành cho các cán bộ bán hàng của Vietcombank. Vietcombank VCB SalesApp cho Android Cung cấp công cụ hỗ trợ các cán bộ Vietcombank trong việc tra cứu sản phẩm và quản lý khách hàng.

Tin Mới

 • Phí duy trì tài khoản AgriBank, bao nhiêu 1 tháng? 1 năm?

  Không như phí mở/đóng tài khoản chỉ được thu duy nhất 1 lần, phí sử dụng tài khoản (phí duy trì tài khoản, phí dịch vụ,...) lại được ngân hàng Agribank truy thu định kỳ hàng tháng trên tài khoản khách hàng. Vậy phí duy trì tài khoản Agribank bao nhiêu 1 tháng, 1 năm? Dưới đây là câu trả lời chi tiết cho bạn.

 • Phí duy trì tài khoản Vietcombank là bao nhiêu?

  Phí duy trì tài khoản Vietcombank được quy định dựa trên chính sách của ngân hàng Vietcombank trong từng thời kỳ. Là người sở hữu tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn cần phải biết biết phí duy trì tài khoản ngân hàng Vietcombank ứng với loại thẻ mình đang sử dụng để biết và tìm ra phương thức sử dụng thẻ tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

 • Phí duy trì tài khoản VietinBank, bao nhiêu 1 tháng? 1 năm?

  Là người sử dụng tài khoản thẻ ngân hàng Vietinbank, bạn đọc cần nắm được phí duy trì tài khoản Vietinbank (phí quản lý thẻ Vietinbank hàng tháng, hàng năm để chủ động lựa chọn loại thẻ ATM tốt nhất, tiện dụng và tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

 • Chơi Angry Birds Blast trên điện thoại, xếp hình theo phong cách Andry Birds

  Tựa game Angry Birds Blast vẫn lấy đề tài về chú chim điên. Tuy nhiên cách chơi Angry Birds Blast trên điện thoại lại không giống như phiên bản


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá