Cách phòng tránh bị theo dõi vị trí qua điện thoại

Làm thế nào để tránh bị theo dõi vị trí qua điện thoại với các smartphone hiện đại như ngày nay. Việc bảo vệ thông tin cá nhân là hoàn toàn cần thiết bởi nó có thể bị sử dụng vào mục đích xấu và tệ hơn là cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng đến nó.

Với thời buổi công nghệ như hiện nay nếu bạn không tự trang bị cho bạn kiến thức phòng tránh bị theo dõi vị trí qua điện thoại thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều rắc rối sẽ ập đến bạn nếu không may xảy ra. Và để giảm thiểu cho những sự "xui xẻo" đó thì việc biết các cách phòng tránh bị theo dõi vị trí qua điện thoại sẽ giúp cho bạn rất nhiều.

cach phong tranh bi theo doi vi tri qua dien thoai

Cũng như mới đây Facebook đang dính líu vào việc dữ liệu cá nhân khách hàng của mình bị lộ khiến người dùng gây hoang mang. Qua việc trên thì vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân luôn phải được đặt lên trên hàng đầu. Và nếu bạn biết cách tránh bị theo dõi vị trí qua điện thoại cũng là một biện pháp tốt để bảo mật dữ liệu cá nhân. Tất nhiên việc này khó có thể nào tuyệt đối được nhưng giảm được nguy cơ phần nào tốt phần đó cho chính bạn.

Cách phòng tránh bị theo dõi vị trí qua điện thoại

1.Tắt định vị vị trí khi không dùng

Định vị hay còn gọi là GPS, là tính năng rất hay được sử dụng trên các ứng dụng điện thoại smartphone hiện nay. Hầu như các ứng dụng ngày nay đều đòi hỏi GPS để xác định vị trí người dùng và việc này là hoàn toàn không cần thiết bởi ngoài trừ việc bạn xem bản đồ như Google Maps ra còn lại các công việc khác như sử dụng các ứng dụng mạng xã hội bạn hoàn toàn có thể tắt chế độ định vị đi. Đây là cách phòng tránh bị theo dõi vị trí qua điện thoại đầu tiên mà bạn cần phải biết, tham khảo cách tắt định vị iPhone tại đây

cach phong tranh bi theo doi vi tri qua dien thoai 2

2. Tắt kết nối mạng WiFi, 3G và 4G

Đừng tưởng rằng việc tắt GPS là bạn đã phòng tránh bị theo dõi vị trí qua điện thoại bởi các dữ liệu gửi đến và gửi đi trong máy bạn là hoàn toàn bí mật và bạn không thể kiểm soát được có thông tin nào cần phải bị chặn hay không. Nhất là khi sử dụng các ứng dụng không rõ nguồn gốc. Tương tự như việc tắt GPS bạn phải tiến hành tắt WiFi, 3G và 4G ngay khi không dùng đến và ngoài ra hạn chế sử dụng các ứng dụng mạng xã hội, hay một số loại game yêu cầu định vị.

cach phong tranh bi theo doi vi tri qua dien thoai 3

3. Chặn truy cập vị trí từ các ứng dụng

Các ứng dụng ngày nay đều đòi hỏi rất nhiều các quyền truy cập và đặc biệt là vị trí của bạn, có điều người dùng chưa biết chính là bạn vẫn có thể sử dụng đến ứng dụng đó mà không cần phải cung cấp vị trí. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn chặn truy cập vị trí từ ứng dụng bất kỳ.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần vào phần cài đặt > lựa chọn ứng dụng trong đó.

cach phong tranh bi theo doi vi tri qua dien thoai 4

Bước 2: Ngay sau đó vào một ứng dụng bất kỳ, tại đây Taimienphi.vn lựa chọn vào thử Zalo rồi sau đó truy cập tiếp vào phần quyền.

cach phong tranh bi theo doi vi tri qua dien thoai 5

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần tắt vị trí đi là xong, nếu có thể hãy tắt cả danh bạ đi vì nó ảnh hưởng đến danh bạ trong điện thoại của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng nếu tất danh bạ bạn sẽ không kết nối được đến bạn bè.

cach phong tranh bi theo doi vi tri qua dien thoai 6

4. Không đưa điện thoại cho người lạ

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây thực sự là cách phòng tránh bị theo dõi vị trí qua điện thoại thực tế nhất mà bạn có thể áp dụng bởi chỉ trong 1 vài phút thôi họ có thể cài phần mềm theo dõi hoặc lấy một vài thông tin của bạn nếu như bạn không có cách phòng tránh. Và để giảm thiểu tình trạng trên thì việc bảo vệ cho chính điện thoại mình khỏi người lạ vào là hoàn toàn cần thiết.

Trên đây là những biện pháp giúp bạn phòng tránh bị theo dõi vị trí qua điện thoại, áp dụng đúng các biện pháp trên sẽ làm giảm thiểu tình trạng bị đánh cắp thông tin hay theo dõi của bạn xuống mức thấp nhất. Tất nhiên việc sử dụng các mạng xã hội như Facebook cũng phải đòi hỏi người sử dụng đánh đổi tùy nhiên hãy hạn chế nó đến mức tối thiểu nếu có thể.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-phong-tranh-bi-theo-doi-vi-tri-qua-dien-thoai-34891n.aspx
Hiện nay cũng đã có cách chặn Facebook thu thập thông tin người dùng nếu bạn muốn biết Taimienphi.vn xin phép được chia sẻ bài viết hướng dẫn cách chặn Facebook thu thập thông tin người dùng được hướng dẫn bởi chúng tôi.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tìm vị trí qua số điện thoại trên Android, iOS
Cách theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone
Cách gửi vị trí của mình bằng điện thoại cho người thân, bạn bè
Thiết lập kiểm soát phụ huynh trên thiết bị Android
Tìm hiểu tính năng theo dõi vị trí trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

phong tranh bi theo doi qua dien thoai

, tranh bi theo doi vi tri qua dien thoai, tranh bi theo doi tren dien thoai,

SOFT LIÊN QUAN
  • iSharing

    Theo dõi vị trí điện thoại, tìm bạn bè, trẻ em

    iSharing là ứng dụng định vị điện thoại cho phép bạn theo dõi và kết nối đến bất cứ người thân yêu nào, từ bạn bè và gia đình với tính năng theo dõi vị trí thời gian thực. Công nghệ GPS được áp dụng vào iSharing hỗ trợ cho các bậc phụ huynh giảm bớt lo lắng về những đứa trẻ của họ với các tin nhắn theo dõi và cảnh báo dễ dàng.

Tin Mới