Cách tắt định vị iPhone, bật tắt GPS

Cách tắt định vị iPhone khi bạn muốn ẩn chế độ đinh vị cũng như vị trí của mình lên các ứng dụng cài đặt trong máy và ngoài ra khi tắt định vị iPhone cũng đồng nghĩa với việc iPhone của bạn sẽ tiết kiệm được kha khá pin đấy.

Tính năng định vị GPS hiện nay có mặt trên rất nhiều các ứng dụng và dịch vụ và khi bạn khởi động chúng vô tình kích hoạt luôn chế độ GPS. Để tắt định vị iPhone bạn có thể lựa chọn tắt từng ứng dụng cũng hoặc tắt toàn bộ chúng để tiết kiệm pin iPhone hơn. Bởi một trong những nguyên nhân gây hao pin nhất chính là GPS liên tục pushing khi chúng ta sử dụng một vài dịch vụ nào đó như Gmail, Google Maps hay thậm chí là các ứng dụng game bây giờ cũng yêu cầu phải có GPS, chính vì thế để tiết kiệm pin cho iPhone bạn nên tắt GPS đi.

cach tat dinh vi iphone bat tat gps

Ngoài ra việc sử dụng GPS cũng khiến cho iPhone của bạn ngốn thêm một phần dung lượng và nếu đó là 3G hoặc 4G mà không phải WiFi thì sẽ tốn hơn bình thường một chút. Với hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thể bật GPS iPhone cũng như tắt và tùy vào ứng dụng cũng như thời điểm sử dụng mà bạn quyết đinh bật, tắt GPS iPhone.

Hướng dẫn tắt định vị iPhone, bật, tắt GPS iPhone

Bước 1: Từ giao diện trên iPhone bạn vào phần cài đặt (setting) > sau đó bạn lựa chọn tiếp phần quyền riêng tư (privacy) ở dưới.

cach tat dinh vi iphone bat tat gps 2

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ thấy ngay đầu tiên trong phần quyền riêng tư có một mục là dịch vụ định vị (location services), hãy nhấn vào đó để tắt định vị iPhone.

cach tat dinh vi iphone bat tat gps 3

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy dịch vụ định vị đang để chế độ bật, hãy nhấn vào đó để tắt nó đi. Nếu muốn tắt riêng lẻ từng ứng dụng thì bạn chỉ việc vào một trong danh sách ứng dụng ở dưới rồi lựa chọn tắt dịch vụ định vị như trên.

cach tat dinh vi iphone bat tat gps 4

Bước 4: Một hộp thoại thông báo xuất hiện, các bạn nhấn vào tắt để yêu cầu tắt dịch vụ định vị. hãy nhấn vào tắt để tiến hành xác nhận tắt định vị iPhone.

cach tat dinh vi iphone bat tat gps 5

Và sau công đoạn này chúng ta đã tắt định vị iPhone, iPad cũng như các thiết bị iOS.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-dinh-vi-iphone-bat-tat-gps-32809n.aspx
Với hướng dẫn tắt định vị iPhone không chỉ giúp bạn tiết kiệm pin trên iPhone mà nó còn giúp bạn tiết kiệm 3G, 4G cho điện thoại của bạn. Hãy sử dụng bật, tắt GPS iPhone thật hợp lí để quản lí thời gian pin trên iPhone cũng như tiết kiệm 3G, 4G tốt hơn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt mã hoá đầu cuối trên Messenger Android, iPhone và PC
Tổng hợp các phím bật tắt wifi trên Laptop
Cách tìm iPhone bị mất khi không bật định vị
Cách gửi vị trí của mình bằng điện thoại cho người thân, bạn bè
Cách bật tắt tính năng chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone
Từ khoá liên quan:

cach tat dinh vi iPhone

, bat gps tren iPhone, tat gps tren iPhone,

SOFT LIÊN QUAN
  • CoPilot GPS

    Ứng dụng định vị trên điện thoại

    CoPilot GPS Navigation là một trong những ứng dụng định vị GPS tốt nhất hiện nay, giúp người dùng điều hướng một cách an toàn cũng như dễ dàng tìm kiếm các địa điểm như khách sạn, nhà hàng, ATM, ... ngay cả khi ở chế độ ngoại tuyến.

Tin Mới