Cách khởi động máy tính nhanh hơn, áp dụng Win 7, 8.1, 10

Có nhiều cách giúp khởi động máy tính nhanh hơn mà bạn có thể áp dụng để thực hiện trên thiết bị của mình, có thể dùng phần mềm hoặc sử dụng tính năng được tích hợp sẵn trên Windows. Cùng tham khảo cách giúp tăng tốc khởi động máy tính Win 7, 8.1 hay Win 10 dưới đây.

Máy tính chạy lâu ngày sẽ có hiện tượng khởi động chậm, lâu vào Windows hơn so với thời gian đầu, có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này như cài quá nhiều phần mềm, ứng dụng hay trong quá trình sử dụng, nhiều file rác được tạo chiếm nhiều không gian ổ cứng ....

khoi dong windows nhanh hon

Cách khởi động máy tính nhanh hơn, áp dụng Win 7, 8.1, 10

Để chi tiết vào cách khởi động máy tính nhanh hơn cho từng hệ điều hành, bạn tham khảo:

- Cách khởi động Windows 7 nhanh hơn
- Cách khởi động Windows 10 nhanh hơn

Nội dung dưới đây sẽ áp dụng cho hầu hết các hệ điều hành hiện nay, các bạn cùng chú ý theo dõi nhé

Hướng dẫn cách khởi động máy tính nhanh hơn

Cách 1: Vô hiệu hóa chương trình ứng dụng để không load khi khởi động

Bước 1 Vào Run bằng cách bấm phím Windows+R và gõ vào đó từ “msconfig” rồi bấm Enter.

Bước 2  Sẽ xuất hiện bảng System Configuration Utility

Bước 3 Trong bảng này bạn click sang Tab Statup. Trong này chứa các chương trình khởi động cùng máy tính bạn check bỏ vào trước  chương trình không cần thiết. (một số chương trình như phần mềm diệt virus bạn không nên check vì đó là chương trình bảo vệ).Sau đó bấm Apply để áp dụng thay đổi, bấm OK để thoát bảng.

Sau đó tiến hành khởi động lại máy tính là được.

Cách 2: Vô hiệu hóa chương trình phần cứng để không load khi khởi động

Bước 1 Bạn click chuột phải vào Computer chọn Manage.

Bước 2 Một bảng Computer Management xuất hiện thì bạn chọn vào mục Device Manager để hiện ra danh sách các thiết bị phần cứng đang khởi động cùng máy tính.

Bước 3 Các bạn tìm đến các thiết bị không cần thiết để vô hiệu hóa như không có máy in thì chọn Print queues, không dùng tới USB SCSI CD …thì bạn bấm chuột phải chọn Disable để vô hiệu hóa nó và thoát bảng.

Như vậy là các bạn đã có trong tay phương pháp để giúp máy tính khởi động nhanh hơn, qua thủ thuật này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khoi-dong-may-tinh-nhanh-hon-2099n.aspx
Ngoài ra, bạn nên thường xuyên chống phân mảnh ổ cứng bằng cách sử dụng những phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất để tăng tốc độ hoạt động cho máy tính của mình nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (3.5★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt các dịch vụ không cần thiết trong Win XP/7/8.1
Gỡ bỏ các ứng dụng tự khởi động cùng Windows 7
Cách tắt các phần mềm khởi động cùng Windows 7
Thực hiện lệnh khởi động khẩn cấp trong Windows 8/8.1
Windows 7, 8.1 "cờ rack" có được cập nhật lên Windows 10 không?
Từ khoá liên quan:

tăng tốc khởi động máy tính

, khởi động máy nhanh, khoi dong may tinh nhanh hơn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Glary Utilities Pro

  Tăng tốc hiệu suất máy tính

  Phần mềm Glary Utilities Pro hỗ trợ dọn rác máy tính, tăng tốc hệ thống giúp công việc, học tập của bạn đạt năng suất hơn. Glary Utilities Pro tiến hành phân tích và đưa ra những phương án tốt nhất để làm thiết bị của bạ ...

Tin Mới

 • Cách hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm, tự động tắt máy tính

  Hẹn giờ tắt máy tính là một trong những thủ thuật được rất nhiều người sử dụng giúp bạn có thể tự động tắt máy tính sau khi cài đặt xong ứng dụng hoặc tải xong một phần mềm nào đó mà không muốn ngồi chờ quá lâu. Bài

 • Cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 10

  Phương pháp, cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 10, 8, 7 thông qua lệnh shutdown cũng đơn giản và dễ thực hiện như khi thiết lập nhưng đòi hỏi người dùng cần phải biết chính xác mã lệnh, đúng với yêu cầu của hệ thống, chi tiết thao tác mời bạn đọc tham khảo nội dung bên dưới.

 • Cách hẹn giờ tắt máy tính Win 10 bằng lệnh, phần mềm

  Biết cách hẹn giờ tắt máy tính Win 10 sẽ giúp chúng ta có thế tắt máy mà không cần ngồi trước màn hình. Với thời gian đó, bạn có thể làm bất cứ việc gì như ra ngoài, đi ngủ trong khi chờ máy tính tải một file nặng hoặc đang chạy một chương trình nào đó.

 • Top ứng dụng định vị điện thoại tốt nhất

  Đâu là ứng dụng định vị tốt nhất? Bạn có cần theo dõi vị trí thời gian thực của con cái, bạn bè hay các thành viên trong gia đình mình không? Hoặc đang tìm kiếm một giải pháp tiện dụng cho nhu cầu theo dõi GPS? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách các ứng dụng định vị miễn phí được nhiều người sử dụng nhất để bạn tham khảo.