Cách khởi động máy tính nhanh hơn, áp dụng Win 7, 8.1, 10

Có nhiều cách giúp khởi động máy tính nhanh hơn mà bạn có thể áp dụng để thực hiện trên thiết bị của mình, có thể dùng phần mềm hoặc sử dụng tính năng được tích hợp sẵn trên Windows. Cùng tham khảo cách giúp tăng tốc khởi động máy tính Win 7, 8.1 hay Win 10 dưới đây.

Máy tính chạy lâu ngày sẽ có hiện tượng khởi động chậm, lâu vào Windows hơn so với thời gian đầu, có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này như cài quá nhiều phần mềm, ứng dụng hay trong quá trình sử dụng, nhiều file rác được tạo chiếm nhiều không gian ổ cứng ....

khoi dong windows nhanh hon

Cách khởi động máy tính nhanh hơn, áp dụng Win 7, 8.1, 10

Để chi tiết vào cách khởi động máy tính nhanh hơn cho từng hệ điều hành, bạn tham khảo:

- Cách khởi động Windows 7 nhanh hơn
- Cách khởi động Windows 10 nhanh hơn

Nội dung dưới đây sẽ áp dụng cho hầu hết các hệ điều hành hiện nay, các bạn cùng chú ý theo dõi nhé

Hướng dẫn cách khởi động máy tính nhanh hơn

Cách 1: Vô hiệu hóa chương trình ứng dụng để không load khi khởi động

Bước 1 Vào Run bằng cách bấm phím Windows+R và gõ vào đó từ “msconfig” rồi bấm Enter.

Bước 2  Sẽ xuất hiện bảng System Configuration Utility

Bước 3 Trong bảng này bạn click sang Tab Statup. Trong này chứa các chương trình khởi động cùng máy tính bạn check bỏ vào trước  chương trình không cần thiết. (một số chương trình như phần mềm diệt virus bạn không nên check vì đó là chương trình bảo vệ).Sau đó bấm Apply để áp dụng thay đổi, bấm OK để thoát bảng.

Sau đó tiến hành khởi động lại máy tính là được.

Cách 2: Vô hiệu hóa chương trình phần cứng để không load khi khởi động

Bước 1 Bạn click chuột phải vào Computer chọn Manage.

Bước 2 Một bảng Computer Management xuất hiện thì bạn chọn vào mục Device Manager để hiện ra danh sách các thiết bị phần cứng đang khởi động cùng máy tính.

Bước 3 Các bạn tìm đến các thiết bị không cần thiết để vô hiệu hóa như không có máy in thì chọn Print queues, không dùng tới USB SCSI CD …thì bạn bấm chuột phải chọn Disable để vô hiệu hóa nó và thoát bảng.

Như vậy là các bạn đã có trong tay phương pháp để giúp máy tính khởi động nhanh hơn, qua thủ thuật này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khoi-dong-may-tinh-nhanh-hon-2099n.aspx
Ngoài ra, bạn nên thường xuyên chống phân mảnh ổ cứng bằng cách sử dụng những phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất để tăng tốc độ hoạt động cho máy tính của mình nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (3.5★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt các dịch vụ không cần thiết trong Win XP/7/8.1
Gỡ bỏ các ứng dụng tự khởi động cùng Windows 7
Cách tắt các phần mềm khởi động cùng Windows 7
Khởi động Windows 10 nhanh bằng cách bật Fast Startup
Thực hiện lệnh khởi động khẩn cấp trong Windows 8/8.1
Từ khoá liên quan:

tăng tốc khởi động máy tính

, khởi động máy nhanh, khoi dong may tinh nhanh hơn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Glary Utilities Pro

  Tăng tốc hiệu suất máy tính

  Phần mềm Glary Utilities Pro hỗ trợ dọn rác máy tính, tăng tốc hệ thống giúp công việc, học tập của bạn đạt năng suất hơn. Glary Utilities Pro tiến hành phân tích và đưa ra những phương án tốt nhất để làm thiết bị của bạ ...

Tin Mới

 • Cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 10

  Phương pháp, cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 10, 8, 7 thông qua lệnh shutdown cũng đơn giản và dễ thực hiện như khi thiết lập nhưng đòi hỏi người dùng cần phải biết chính xác mã lệnh, đúng với yêu cầu của hệ thống, chi tiết thao tác mời bạn đọc tham khảo nội dung bên dưới.

 • Cách hẹn giờ sleep máy tính Win 10, 7

  Có rất nhiều thủ thuật hay, hữu ích với máy tính người dùng và cách hẹn giờ sleep máy tính cũng là một trong số các thủ thuật Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn. Có rất nhiều cách để hẹn giờ sleep máy tính và nếu như bạn đang cần tìm một trong những cách đó thì hướng dẫn sau đây sẽ giành cho bạn.

 • Cách hẹn giờ tắt máy tính bằng IDM khi tải file xong

  IDM ngoài tính năng hỗ trợ download dữ liệu trên mạng internet thì còn một chức năng nữa cũng rất được người dùng quan tâm đó là hẹn giờ tắt máy tính khi tải file xong, không phải ai cũng biết được ưu điểm này của IDM,

 • Cách kiếm kim cương miễn phí trong game Hay Day

  Kim cương là vật phẩm quan trọng giúp người chơi Hay Day nâng cấp những thứ mình muốn. Ngoài việc bỏ tiền thật ra mua kim cương bạn còn có nhiều cách kiếm kim cương miễn phí trong Hay Day. Dưới đây là những mẹo giúp bạn thu về một lượng kim cương đáng kể mà không phải nạp bằng tiền thật.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá