Gỡ bỏ các ứng dụng tự khởi động cùng Windows 7

Khi bạn cài đặt phần mềm, ứng dụng trên hệ thống thì một số ứng dụng mặc nhiên được thiết lập khởi động cùng với hệ điều hành Windows. Điều này gây cho hệ thống máy tính khởi động chậm hơn do phải load các ứng dụng tự động khởi động cùng.

Vậy để khởi động hệ điều hành Win 7 nhanh hơn bạn cần gỡ bỏ các ứng dụng tự động khởi động cùng Win7. Làm thế nào để gỡ bỏ chúng bây giờ? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ các ứng dụng khởi động cùng hệ thống, cùng theo dõi nhé.

go ung dung khoi dong cung win 7

Trường hợp dùng Windows 10, bạn tham khảo cách tắt chương trình khởi đông cùng win 10 tại đây

Cách gỡ bỏ các ứng dụng tự khởi động cùng Win 7

Bước 1: Nhấn Start, nhập vào ô Search programs and files dòng msconfig.

go bo cac ung dung khoi dong cung win 7

Bước 2: Click vào dòng msconfig. Một hộp thoại mới hiện ra.

Trong hộp thoại System Configuration nhấp sang tab Sartup

Bước 3: Bỏ đánh dấu tùy chọn bên cạnh các ứng dụng không muốn khởi động cùng Win 7.

Nhấn OK để lưu lại thiết lập.

https://thuthuat.taimienphi.vn/go-bo-ung-dung-khoi-dong-cung-win-7-1060n.aspx
Sử dụng máy tính lâu ngày khiến cho tình trạng hoạt động của máy tính ngày càng ì ạch, khởi động mất nhiều thời gian. Bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng khởi động cùng hệ điều hành để rút ngắn thời gian khởi động cho máy. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và sử dụng các phần mềm dọn dẹp, tối ưu hệ thống máy tính có sẵn trên Taimienphi.vn như CCleaner, TuneUp Utilities, Advanced SystemCare Free, trong đó, CCleaner được người dùng đánh giá cao nhất.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 49 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khởi động phần mềm, ứng dụng cùng Windows
Cách mở Startup Windows 7
Tự động đăng nhập Viber khi khởi động máy tính
Bỏ qua màn hình khởi động trong Win 8.1
Cách gỡ bỏ một phần mềm trong Windows 8/8.1
Từ khoá liên quan:

gỡ ứng dụng khởi động cùng win 7

, gỡ bỏ phần mềm khởi động cùng win 7, chặn ứng dụng khởi động cùng win 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Quick Startup

  Quản lý các ứng dụng khởi động cùng windows

  Quick Startup là ứng dụng được thiết kế để quản lý các ứng dụng khởi động, giúp cải thiện thời gian tải Windows. Chương trình tự động hiển thị các ứng dụng khởi động cùng Windows, cho phép thêm hoặc loại bỏ một chương tr ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là một ứng dụng xem video được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Ngoài cách sử dụng TikTok trên điện thoại người dùng cũng có thể sử dụng TikTok trên máy tính để xem video, tải video. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng TikTok trên máy tính hiệu quả nhất.

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

  Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

 • Xem điểm thi THPT, tra cứu kết quả thpt quốc gia trực tuyến

  Cách xem điểm thi THPT 2021 tại các cụm thi thông qua trang web trực tuyến là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh và thí sinh, nhằm tránh phải tới các cụm thi để cập nhật thông tin. Cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu cách tra cứu điểm thi tại các cụm thi trực tuyến để cập nhật nhanh điểm số cho bản thân hoặc bạn bè nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá