Cách học thuộc nhanh, ghi nhớ siêu lâu

Cách học thuộc nhanh là điều mà các em học sinh điều rất quan tâm, giúp việc học đỡ vất vả, đồng thời tiếp thu được lượng kiến thức lớn nhanh chóng hơn. Bí quyết học thuộc bài nhanh dưới đây sẽ giúp các em cải thiện cách học thuộc bài hiệu quả, không chỉ học bài nhanh mà còn nhớ lâu.

Cách học thuộc nhanh là bí quyết giúp các em học sinh học thuộc bài nhanh chóng, nhớ lâu. Cách này có thể áp dụng cho mọi môn đều đạt được hiệu quả cao. Các em có thể thực hiện theo hướng dẫn để học bài hiệu quả, chuẩn bị kiến thức một cách tốt nhất, từ đó cải thiện được điểm số hiệu quả.

cach hoc thuoc nhanh

Phương pháp học nhanh, nhớ lâu giúp các em học thuộc bài nhanh, hiệu quả


Nội dung bài viết:
1. Tạo không gian.
2. Hiểu nội dung bài học
3. Chia nhỏ nội dung.
4. Vừa học vừa ghi.
5. Vừa học vừa liên hệ thực tế.
6 Ôn lại.


1. Tạo không gian học

Để có thể học thuộc nhanh, đầu tiên, em học sinh cần phải có một không gian học phù hợp, rộng, thoáng mát. Điều này giúp các em tránh mọi thứ khác làm bạn xao nhãng khi học, đồng thời có cảm xúc học tập, tiếp thu bài dễ dàng hơn. Nếu có phòng học riêng, bàn ghế ngồi thoải mái, trang trí bắt mắt thì càng tốt.

Nhưng nếu không có thì cũng không sao, các em chỉ cần sắp xếp lại chỗ học tập của mình thật gọn gàng, ngăn nắp và khoa học, cất những thứ khiến các em bận tâm như đồ chơi, điện thoại ... tránh xa tầm mắt. Bởi nếu không gian học lộn xộn sẽ khiến các em khó tập trung, từ đó việc học thuộc sẽ khó vào đầu hơn.

Bên cạnh đó, các em cũng đảm bảo không gian học của mình có đầy đủ ánh sáng, yên tĩnh để giúp tập trung vào việc học hơn. Sau khi sắp xếp được bàn học, góc học tập của mình phù hợp, tạo ra được sự thoải mái thì các em hãy ngồi vào và bắt đầu quá trình học thuộc.


2. Hiểu rõ được nội dung cần ghi nhớ

Cach hoc thuoc nhanh trong 5 phut

Nắm bắt được nội dung của bài học, ghi chép đầy đủ, cách học thuộc nhanh trong 5 phút, phương pháp ghi nhớ siêu đẳng

Hầu hết, các em thường mở vở ghi hoặc sách ra và học từ đầu đến cuối bài học. Nhưng đây là cách học thuộc sai lầm, là cách học vẹt, có thể học nhanh nhưng chưa chắc đã nhớ được lâu. Để học nhanh, nhớ lâu thì các em cần hiểu được nội dung chính của bài học. Cách tạo khung sườn cho bài học giúp các em hệ thống ý hiệu quả, không bỏ sót kiến thức, từ đó có thể học thuộc nhẹ nhàng hơn, so với việc ôm đồm học từ đầu đến cuối.

Các em nên lấy tờ giấy để gạch đầu dòng các ý chính trong bài học mà các em đang muốn học thuộc. Khi nắm bắt được nội dung của bài, các em dễ dàng có được hệ thống được bài học, phần nào quan trọng thì các em cần ưu tiên học trước. Đặc biệt, áp dụng cách học thuộc văn nhanh, nhớ lâu sẽ rất hiệu quả, các em chỉ cần nhớ ý chính, cũng có thể triển khai được các ý phụ liên quan. Do đó, dù không nhớ được ý phụ thì các em vẫn có thể làm được bài khi dựa vào ý chính đó. Do đó, đây là cách ghi nhớ nhanh mà học sinh áp dụng, cho hiệu quả cao.

Lưu ý: Để biết được phần nào quan trọng, cần ưu tiên thì ở trên lớp, các em cần chú ý nghe giảng bài. Đồng thời, các em vừa nghe vừa ghi lại kiến thức cô giáo giảng và về nhà cần làm bài tập để nhớ lâu. Bên cạnh đó, nếu phần nào không hiểu, các em có thể nhờ thầy cô, bạn bè của mình giải đáp để hiểu bài hơn. Khi đã hiểu bài, các em sẽ học thuộc bài nhanh chóng hơn, so với kiểu học thuộc mà không hiểu gì về bài học.


3. Chia nhỏ nội dung, học theo từng phần

cach hoc thuoc van nhanh va nho lau

Bí quyết học nhanh nhớ lâu, chia nhỏ từng phần như làm sơ đồ học tư duy

Học theo từng phần cũng là một cách học thuộc nhanh đang được nhiều người áp dụng, thay vì nhồi nhét lượng kiến thức lớn vào đầu. Chắc hẳn, khi các em mở vở ra học thuộc, các em nhìn thấy bài học có lượng kiến thức khổng lồ sẽ cảm thấy chán nản ngay từ lúc đầu, lúc này sẽ học kiểu nhồi nhét cho xong. Nhưng với tâm thế đó, các em chỉ học trước, quên ngay sau đó, đoạn nhớ, có đoạn lại quên.

Do đó, thay vì học cả bài, các em nên làm theo ý chính ở trên, xong sau đó chia nhỏ nội dung từng phần để học. Khi các em đã học thuộc phần nhỏ này, có thể chuyển sang phần nhỏ khác. Như thế, các em sẽ không cảm thấy học nhiều, từ đó các em sẽ có tâm lý thoải mái hơn khi học.


4. Vừa học vừa ghi

Vừa học vừa ghi cũng là cách học thuộc nhanh, nhớ lâu. Ngoài học nhớ bài ra, việc ghi giúp tăng khả năng nhớ lâu hơn, đồng thời việc này còn giúp các em không cảm thấy nhàm chán khi chỉ ngồi đọc kiến thức dài vô tận, nhất là khi các em học thuộc các môn lý thuyết như học thuộc môn sử, môn văn. Hơn nữa, ghi lại kiến thức học được giúp các em hệ thống được kiến thức, khi nhìn có thể ôn tập lại dễ dàng.


5. Học đi đôi với liên hệ với thực tế

Các em biết đó, khi học thuộc mà các em liên hệ với thực tế sẽ giúp các em nhớ bài lâu hiệu quả. Dù các em có chợt quên kiến thức, nhưng khi nhớ lại bài liên hệ cũng sẽ nhớ lại kiến thức mà các em đã học. Chẳng hạn như cách học thuộc nhanh môn Sử, các em có thể mở Youtube để nghe, xem hiện vật.


6. Ôn lại kiến thức đã học

Ôn lại kiến thức đã học trước đó giúp các em củng cố lại kiến thức một lần nữa, nhớ bài lâu hơn. Nếu quên, các em có thể xem lại kiến thức để học lại. Bên cạnh ôn lại trong ngày, các em nếu có thời gian thì hãy thường xuyên ôn tập lại để không bị mất kiến thức.

Trên đây là các cách học thuộc nhanh, nếu như áp dụng được cách này thì việc học thuộc của các em sẽ trở nên đơn giản, giúp việc đi thi không sợ bị "đánh rơi kiến thức".

Còn nếu bạn đang chuẩn bị dạy trẻ 5 tuổi học Toán để trang bị hành trang cho bé vào lớp 1. Các bạn có thể tham khảo bài cách dạy trẻ 5 tuổi học Toán để dạy trẻ hiệu quả, bé sẽ tiếp thu, học hỏi nhanh. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hoc-thuoc-nhanh-64690n.aspx
Là một nhánh nhỏ của Machine Learning (học máy), Deep Learning tập trung vào việc mô phỏng lại bộ não con người, từ đó bắt chước cách mà con người học tập kiến thức mới. Để hiể rõ hơn về Deep Learning bạn đọc có thể tham khảo trong  bài viết Deep Learning là gì? Ứng dụng của Deep Learning 

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vẽ sơ đồ tư duy môn Văn
Đề thi thử THPT Quốc gia môn Giáo dục công dân năm 2020
Giải toán lớp 4 trang 39, 40 sách Cánh Diều tập 1, Thế kỉ
Sơ đồ tư duy Lẽ ghét thương
Cách sửa lỗi không có đủ dung lượng trên Android
Từ khoá liên quan:

cách học thuộc nhanh

, cách ghi nhớ lâu, Cách học thuộc lòng nhanh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Multi Maze Mountain 2

    Học bảng cửu chương nhanh

    Multi Maze Mountain 2 cung cấp chương trình giúp cho học sinh có thể học thuộc lòng bảng cửu chương nhanh chóng, với phần mềm bạn có thể rèn luyện khả năng ghi nhớ của mình, học bảng cửu chương để phục vụ cho công việc t ...

Tin Mới