Top từ điển tiếng Nhật tốt nhất hiện nay

Học tiếng Nhật là một quá trình lâu dài và khó khăn. Tuy nhiên, với những ứng dụng từ điển tiếng Nhật, người học có thể ghi nhớ hoặc tra nghĩa từ vựng, thậm chí là giao tiếp khi đi du lịch. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu top 5 từ điển tiếng Nhật hỗ trợ học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả hơn.

Từ điển tiếng Nhật đã được người học tin dùng vì là nguồn kiến thức đáng tin cậy, cung cấp các giải thích chính xác và chi tiết nhất cho các từ và câu. Với các ứng dụng từ điển trong top từ điển tiếng Nhật được tổng hợp dưới đây, bạn sẽ có một cuốn từ điển tiếng Nhật di động, có thể tra cứu nhanh chóng ở bất cứ đâu và được tích hợp nhiều tính năng hữu ích.

top-5-tu-dien-nhat-viet-tot-nhat

Top 5 ứng dụng tra từ điển Việt - Nhật, Nhật - Việt hay nhất


Danh sách từ điển tiếng Nhật:
1. Từ điển Nhật Việt JDict.
2. Mazii.
3. Google Dịch.
4. Từ Điển Nhật Việt - VDICT.
5. Từ điển Nhật Việt - Kantan.

Top từ điển tiếng Nhật tốt nhất

1. JDict - App tra từ điển tiếng Nhật miễn phí

Được phát triển bởi chính người Việt, từ điển Nhật Việt JDict là nguồn dữ liệu từ vựng Nhật - Việt đáng tin cậy với khoảng 220000 từ có sẵn cùng với 55000 từ vựng Việt - Nhật, hỗ trợ người học hay người có công việc liên quan đến tiếng Nhật trong việc tra cứu. Bên cạnh đó, người dùng có thể xem lại lịch sử tra từ, lưu từ hay dùng để có thể ghi nhớ tốt hơn.

app-tu-dien-tieng-nhat-mien-phi

Ngoài ra, từ điển Nhật Việt JDict có chức năng nhận dạng chữ Hán Tự, chữ Kanji viết tay ở cả chế độ online và offline, thuận tiện cho việc tra cứu và luyện kỹ năng viết. Mỗi khi tra từ, JDict sẽ gợi ý các ví dụ và mẫu câu liên quan, giúp người học hiểu hơn về nghĩa của từ cũng như nắm rõ ngữ pháp trong các câu cụ thể.

Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng từ điển Nhật Việt JDict để tra từ bằng phiên âm romaji, phù hợp với những người mới làm quen hoặc mới học tiếng Nhật. Không những thế, tính năng Cộng Đồng của ứng dụng từ điển này cũng là nguồn kiến thức quý báu để có thể tham khảo và học tập.

==> Tải và cài đặt Từ điển Việt Nhật JDict tại đây: Download JDict

2. Mazii - Từ điển tiếng Nhật có phát âm chuẩn

Tương tự từ điển Nhật Việt JDict, Mazii cũng là một trong những ứng dụng học tiếng Nhật được ưa chuộng nhất trong cộng đồng người học tiếng Nhật. Từ điển này có đầy đủ mọi tính năng cần thiết như tra cứu từ điển 2 chiều (gồm cả kanji, từ vựng, cách viết...), phát âm từ vựng cùng các bài thi thử JLPT.

tong-hop-cac-tu-dien-tieng-nhat-co-phat-am-chuan

Ngoài những chức năng cơ bản là tra từ, Mazii dict còn có chức năng tra ngữ pháp cùng hệ thống các chữ Hán và các mẫu ngữ pháp cho kỳ thi JLPT từ N5 đến N1 khá hữu dụng. Người dùng cũng có thể dịch cả đoạn văn bản dài với văn phong và ngữ pháp chính xác bằng ứng dụng từ điển tiếng Nhật này.

Điểm khác biệt của từ điển Mazii so với những từ điển khác là khả năng dịch hình ảnh tiện lợi. Người dùng có thể chụp một bức ảnh bất kỳ và hệ thống sẽ tự động xác định chữ cái hoặc vật thể để giải nghĩa tiếng Nhật một cách chi tiết, đặc biệt phù hợp với việc học và ghi nhớ từ mới.

==> Tải và cài đặt Từ điển tiếng Nhật Mazii tại đây: Download Mazii

3. Google Dịch - Từ điển dịch tiếng Nhật trực tuyến

Nhắc đến các ứng dụng từ điển thì Google Dịch đã không còn quá xa lạ với người học ngoại ngữ nói chung hay người học tiếng Nhật nói riêng. Được hỗ trợ ở trên nhiều nền tảng như web, iOS, Android,.. Google Dịch là từ điển tiếng Nhật cực kỳ tiện lợi cho người học với nhiều tính năng dịch Việt - Nhật, Nhật - Việt chuyên nghiệp.

tu-dien-dich-tieng-nhat-truc-tuyen

Với nguồn dữ liệu vô hạn từ Google, Google Dịch có tốc độ dịch nhanh, dịch song ngữ tiện lợi cùng khả năng phát âm chuẩn tiếng Nhật cho người học. Bên cạnh đó, tính năng nhận biết ngôn ngữ trên hình ảnh cũng cho phép người học quét các tài liệu, đoạn văn bằng camera thay vì nhập từng nội dung, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Ngoài tính năng tra từ điển tiếng Nhật, bạn có thể sử dụng Google dịch để dịch văn bản, dịch hình ảnh, dịch website từ tiếng Việt ra rất nhiều ngôn ngữ khác và ngược lại.

==> Tải và cài đặt Google Dịch tại đây: Download Google Dịch

4. VDICT - Từ điển Việt Nhật trên smartphone

Được xem là từ điển tiếng Nhật có nội dung phong phú nhất hiện nay, từ điển Nhật Việt - VDICT cho phép người học tra cứu từ và dịch câu một cách chuẩn xác nhất với hơn 750.000 từ vựng. Người học cũng có thể tìm hiểu kỹ hơn về từ cần tra cứu qua hình ảnh, thông tin trên Wikipedia và ghi chú trực tiếp vào ứng dụng.

top-app-hoc-tieng-nhat-tren-smartphone

Một điểm đặc biệt của từ điển Nhật Việt - VDICT hữu ích cho người học tiếng Nhật là tính năng Kiểm tra nhanh được tích hợp ngay trên ứng dụng. Với tính năng này, người học sẽ được luyện nghe và phát âm tiếng Nhật cũng như được kiểm tra bằng các bài kiểm tra ngắn để ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

==> Tải và cài đặt Từ Điển Nhật Việt - VDICT tại đây: Download VDICT

5. Kantan - Từ điển tiếng Nhật online

Từ điển Nhật Việt - Kantan được đánh giá là từ điển tiếng Nhật miễn phí toàn diện nhất với đầy đủ các tính năng tra cứu, dịch nghĩa 2 chiều Nhật - Việt, Việt - Nhật cũng như tra từ bằng chữ Kanji, tra cứu ngữ pháp. Đặc biệt, người dùng có thể đặt câu hỏi, đưa ra nhận xét hay góp ý ngay dưới từ vựng để trao đổi và học tập tốt hơn.

tu-dien-tieng-nhat-online

Bên cạnh đó, các mẫu câu, cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật đều được giải thích rõ ràng và có ví dụ cụ thể trên ứng dụng từ điển Nhật Việt - Kantan, giúp người học có thêm nguồn tham khảo để nắm rõ kiến thức hơn. Không những thế, với hơn 1000 mẫu hội thoại giao tiếp có sẵn, người học sẽ dễ dàng thực hành cũng như vận dụng tiếng Nhật vào cuộc sống.

==> Tải và cài đặt Từ điển Nhật Việt - Kantan tại đây: Download Kantan

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-tu-dien-tieng-nhat-75526n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu Top 5 từ điển tiếng Nhật để người dùng có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất khi tra cứu và học tiếng Nhật. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhé. 

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top từ điển tiếng Anh tốt nhất
3 App học tiếng Nhật cho trẻ em trên điện thoại
Cài đặt bàn phím tiếng Nhật trên Windows 7/8
Lời bài hát Airplane Pt.2 BTS
Hướng dẫn cài đặt Coolspeech, phần mềm học tiếng anh
Từ khoá liên quan:

học tiếng nhật

, từ điển tiếng nhật, từ điển việt nhật,

SOFT LIÊN QUAN
  • Vietnamese Japanese Dictionary

    Từ điển tiếng Nhật, tra cứu nhanh và chính xác

    Vietnamese Japanese Dictionary là ứng dụng từ điển Việt Nhật được thiết kế với mục đích giúp cho những người đang học hay là công việc có liên quan tới tiếng nhật dễ dàng hơn trong việc tra cứu. Mặc dù có dung lượng nhỏ gọn, cũng như giao diện đơn giản nhưng ứng dụng học tiếng nhật Vietnamese Japanese Dictionary không hề thua kém các bộ từ điển Việt - Nhật đồ sộ đang có trên PC.

Tin Mới