Tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Với Tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ dưới đây, các em học sinh có thể ôn tập, ghi nhớ kiến thức bài học một cách dễ dàng, lâu dài mà không mất quá nhiều thời gian cho việc học thuộc.
Mục Lục bài viết:
1. Bài tóm tắt số 1
2. Bài tóm tắt số 2
3. Bài tóm tắt số 3
4. Bài tóm tắt số 4

tom tat buc thu cua thu linh da do

Những bài Tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ hay nhất
 

1. Tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, mẫu số 1 (Chuẩn):

Đối với những người da đỏ, mỗi tấc đất là thiêng liêng, mỗi lá thông, bờ cát, dòng sông, ..... là những điều thiêng liêng trong kí ức
Dòng sông với họ là máu của tổ tiên bao đời, họ trân quý và rất mực nâng niu. Không khí là báu vật, là quý giá
Khác với người da trắng, họ cho rằng những thứ đó có thể mua được, có được dễ dàng
Đất là mẹ. Hãy nâng niu, gìn giữ đất như chính mạng sống.


2. Tóm tắt bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, mẫu số 2 (Chuẩn):

Bức thư của thủ lĩnh da đỏ bàn về mối quan hệ thiêng liêng, gắn bó giữa những người da đỏ với vùng đất quê hương mà tổ tiên họ đã gắn bó ngàn đời. Bức thư cũng thể hiện quan niệm sâu sắc về môi trường sống xung quanh và tham vọng thôn tính, xâm lược một vùng đất của đế quốc.


3. Tóm tắt bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, mẫu số 3:

Năm 1854, Tổng thống thứ 14 của Mĩ là Phreng-klin Pi-ơ-xơ tỏ ý muốn mua đất của người da đỏ. Thủ lĩnh da đỏ là Xi-át-tơn đã gửi bức thư trả lời. Thủ lĩnh Xi-át-tơn đã nêu lên quan niệm cũng như tình yêu của người da đỏ về đất đai, môi trường thiên nhiên: Mảnh đất này là bà mẹ của người da đỏ, những bông hoa ngát hương là người chị, người em, mỏm đá, chú ngựa đều “cùng chung một gia đình”. Không những vẫy, nước óng ánh, êm ả trôi dưới những dòng sông, con suối là máu của tổ tiên; tiếng thì thầm của dòng nước chính là tiếng nói của cha ông và không khí là của chung.
Cách ứng xử của người da trắng hoàn toàn đối lập với cách ứng xử của người da đỏ đối với đất đai và thiên nhiên. Vì vậy, người da đỏ khuyên người da trắng hãy coi đất là mẹ.


4. Tóm tắt bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, mẫu số 4:

Khi tổng thống Mĩ Phreng-klin Pi-ơ-xơ bày tỏ mong muốn mua mảnh đất của tộc người da đỏ, thủ lĩnh Xi-át-tơn đã đại diện cho cộng đồng người da đỏ viết thư trả lời. Trong thư, người thủ lĩnh đã khẳng định mối quan hệ gắn bó giữa những tộc người thiểu số với mảnh đất quê hương của họ, lá thư còn chỉ rõ tầm quan trọng của đất, của nước, của không khí và muông thú đối với con người. Qua đó, tác giả cũng nêu lên trách nhiệm của con người là phải bảo vệ, phải giữ gìn môi trường sống và góp phần bảo vệ thiên nhiên.

-------------------HẾT-------------------

Tóm tắt bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ là cách học thuộc nhanh tác phẩm này, bên cạnh đó là nắm bắt được ý chính. Do đó, nếu các em muốn học nhanh và nhớ lâu thì đừng bỏ qua cách tóm tắt này nhé. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-buc-thu-cua-thu-linh-da-do-49056n.aspx
Tìm hiểu về Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, bên cạnh bài Tóm tắt trên đây, các em có thể tham khảo thêm: Soạn bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, trang 135 SGK, Cảm nhận khi đọc Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, Tình yêu quê hương đất nước trong Bức thư của thủ lĩnh da đỏ.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tình yêu quê hương đất nước trong Bức thư của thủ lĩnh da đỏ
Soạn bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, Ngữ văn 8 Chân trời sáng tạo
Trình bày ý kiến về vấn đề ứng xử với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài
Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi
Tóm tắt đoạn trích Hồn Trương Ba, da hàng thịt
Từ khoá liên quan:

tom tat buc thu cua thu linh da do

, tom tat noi dung bai buc thu cua thu linh da do,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới