Cách sửa lỗi không có đủ dung lượng trên Android

Làm thế nào để sửa lỗi không đủ dung lượng trên Android hiệu quả nhất là vấn đề quen thuộc nhưng vẫn thường xuyên làm khó nhiều người dùng, với 3 cách làm đơn giản, Taimienphi sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục lỗi này và yên tâm cài đặt hay ghi thêm những dữ liệu mới trên thiết bị.

Lỗi không có đủ dung lượng trên Android (các dòng điện thoại Android, Oppo ... )thường xuất hiện ở các thiết bị có dung lượng bộ nhớ trong nhỏ từ 8 đến 16GB. Tuy lỗi không nghiêm trọng khiến thiết bị hư hỏng nhưng khi lỗi này xảy ra khiến người dùng không thể tải, cài đặt hay ghi thêm bất cứ dữ liệu nào trên thiết bị nữa.

cach sua loi khong co du dung luong tren android

Cách sửa lỗi không có đủ dung lượng trên Android

Cách sửa lỗi không có đủ dung lượng trên Android không khó, dưới đây Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách làm đơn giản và hiệu quả để khắc phục.

3 cách sửa lỗi không có đủ dung lượng trên Android

Lưu ý: Taimienphi sẽ thực hiện minh họa các thủ thuật trên thiết bị Redmi Note 4, phiên bản Android 7.0. Thao tác trên các thiết bị hay phiên bản hệ Android khác sẽ có thể khác biệt;

Cách 1. Xóa dữ liệu cache ứng dụng trên điện thoại

Bộ nhớ Cache trên điện thoại có chức năng chính là để lưu lại các tệp tin tạm thời cần thiết trong quá trình hoạt động của ứng dụng. Nhờ sử dụng dữ liệu từ cache, phần mềm truy cập và thực hiện các chỉ lệnh với ứng dụng nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến gây ra lỗi đầy bộ nhớ trên Android.

Để dọn dẹp bộ nhớ Cache trên thiết bị, bạn thực hiện các bước sau.

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên thiết bị. Kéo xuống phần Cài đặt ứng dụng , tại đây bạn nhấn vào mục Ứng dụng .

Bước 2: Tại màn hình Quản lý ứng dụng , bạn nhấn vào ứng dụng sử dụng nhiều dung lượng bộ nhớ Cache của thiết bị.Trong màn hình thông tin ứng dụng, nhấn Quản lý không gian , chọn Xóa bộ nhớ đệm;

cach sua loi khong co du dung luong tren android 2

Bước 3: Hệ thống sẽ hiện thông báo yêu cầu bạn xác nhận lại một lần nữa, hãy nhấn OK để đồng ý;

cach sua loi khong co du dung luong tren android 3

Sau khi hoàn thành, bạn có thể tiếp tục truy cập vào các ứng dụng khác và thực hiện tương tự để dọn dẹp cache trên thiết bị.

Cách làm này đơn giản nhưng chỉ mang tính chất tạm thời, bởi xóa cache sẽ chỉ giúp bạn dọn dẹp từ khoảng vài chục đến vài trăm MB dung lượng. Để sửa lỗi không đủ dung lượng trên Android hiệu quả, bạn cần thực hiện cách làm triệt để hơn.

Cách 2: Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Có rất nhiều tiện ích hay trò chơi mà người dùng sau khi cài đặt thì đã "bỏ quên" rất lâu không sử dụng tới nữa. Lúc này, bạn hãy mạnh tay gỡ bỏ những ứng dụng này, tăng dung lượng trống trong điện thoại.

Trên màn hình làm việc của thiết bị, bạn nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng muốn xóa. Kéo vào mục Gỡ cài đặt ở phía trên màn hình.

Hệ thống hiện thông báo, bạn hãy nhấn vào nút Gỡ cài đặt để quá trình gỡ ứng dụng được bắt đầu

cach sua loi khong co du dung luong tren android 4

Cách 3: Di chuyển dữ liệu lên kho dữ liệu đám mây

Di chuyển dữ liệu lên đám mây có lẽ là cách làm đơn giản và mang lại hiệu quả hơn cả mà không yêu cầu người dùng xóa hay gỡ cài đặt bất kỳ dữ liệu trên thiết bị. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ đám mây tương thích với hệ điều hành Android như Google Drive, Dropbox, OneDrive,...

Để tìm hiểu về các thao tác sử dụng trực tiếp, mời bạn tham khảo nhanh qua bài viết hướng dẫn tải file lên Google Drive mà Taimienphi đã từng thực hiện.

Lỗi không có đủ dung lượng bộ nhớ trên Android thường xảy ra do dung lượng bị chiếm dụng quá nhiều bởi các tệp tin rác hay ứng dụng không cần thiết. Để khắc phục, bạn nên cài đặt thêm ứng dụng dọn rác điện thoại và thực hiện dọn dẹp bộ nhớ thường xuyên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-khong-co-du-dung-luong-tren-android-53854n.aspx
Trong nội dung bài viết, Taimienphi đã giới thiệu đến bạn 3 cách sửa lỗi không có đủ dung lượng trên Android. Hy vọng bạn với hướng dẫn và minh họa được cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này nhanh chóng và hiệu quả.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Google Drive "This Video Cannot Be Played"
Hướng dẫn tạo list nhạc trong Google Drive
Cách tải file lên Google Drive, upload dữ liệu trên Google Drive
3 Cách giải phóng dung lượng Google Drive, tăng bộ nhớ
Cách tải toàn bộ thư mục được share bằng link Google Drive
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi không có đủ dung lượng

, sua loi khong du dung luong, sửa lỗi đầy dung lượng bộ nhớ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Autosync for Google Drive

    Ứng dụng đồng bộ Google Drive trên Android

    Autosync for Google Drive là công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin và thư mục với ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên các thiết bị khác. Autosync for Google Drive có cách thức hoạt động linh hoạt và bạn có thể tùy chỉnh thời gian làm việc của nó theo chu kỳ thời gian nhất định.

Tin Mới