Hiện đuôi file win 10, hiển thị phần mở rộng tập tin trong Windows 10

Để người dùng bớt rối mắt hơn thì trên hệ điều hành Windows 10 nhà phát hành Microsoft đã thiết lập mặc định tính năng ẩn đuôi file khi bạn duyệt bằng File Explorer. Bạn cần tắt tính năng này để hiện đuôi file trong Win 10, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách hiện đuôi file dưới đây nhé

Cách hiện đuôi file trong Win 10 rất đơn giản nhưng sẽ có rất nhiều người không biết, đây sẽ là kiến thức căn bản mà bạn cần bổ sung vào hành trang kiến thức trước khi tìm hiểu và thực hiện một số hướng dẫn về máy tính sâu hơn như cách cài windows 10. Thông qua việc hiển thị đuôi file trong Win 10 sẽ giúp bạn biết được định dạng tệp tin là gì, qua đó sử dụng công cụ phù hợp để mở file đó.

Hiện đuôi file win 10, hiển thị phần mở rộng tập tin trong Windows 10

Bước 1: Mở File Explorer hoặc My Computer từ màn hình Desktop của bạn

hien duoi file trong win 10

Bước 2: Trong File Explorer bạn có thể tìm đến thư mục chứa tệp tin mà bạn cần hiện đuôi file trong Win 10 hoặc thực hiện ở bất cứ thư mục nào. Trên thanh công cụ của File Explorer bạn chọn tab View.

hien duoi file trong win 10

Bước 3: Ở tab View tích vào mục File name extensions để kích hoạt tính năng hiện đuôi file trong Win 10.

hien duoi file trong win 10

Sau đó bạn sẽ thấy phần mở rộng, đuôi tệp tin đã được hiển thị. Cách này sẽ áp dụng cho tất cả các tệp tin trong hệ thống.

hien duoi file trong win 10

Đây là một cách rất nhanh và đơn giản để hiện đuôi file trên Win 10, nếu như bạn đã biết cách hiển thị phần mở rộng, đuôi file trên Win Xp, 7 thì bạn cũng có thể hiện phần mở rộng file trên Win 10 cách tương tự bằng cách chọn tab File ->Change folder and search options.

hien phan mo rong file tren win 10

Trên cửa sổ Folder options chọn tab View

hien phan mo rong file trong win 10

Tìm đến mục Hide extensions for known file types và tích vào mục này để kích hoạt tính năng hiện đuôi file trên Win 10. Sau đó bạn nhấn OK và sẽ thấy phần đuôi file đã được hiển thị.

hien duoi file trong win 10

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn hiện đuôi file trong Win 10 trong trường hợp bạn cần hiển thị đuôi file để thực hiện một thao tác nào đó. Nếu như bạn khong có nhu cầu can thiệp vào phần mở rộng file thì việc hiện đuôi file là không cần thiết vì nó sẽ gây rối mắt trong quá trình sử dụng. Nếu như trong quá trình sử dụng máy tính mà bạn gặp file ẩn hay không hiển thị dù không thực hiện bất kì tác động nào thì rất có thể là do virus đã gây nên, khi đó bạn có thể tham khảo thủ thuật cách hiển file ẩn do virus của Taimienphi để có thể xem và khởi động tệp tin đó bạn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hien-duoi-file-trong-win-10-21939n.aspx
Trong quá trình sử dụng Windows 10, nếu bạn gặp trường hợp Win 10 khởi động chậm, bạn nên tìm mọi cách để làm cho quá trình khởi động win 10 được nhanh hơn, nếu chưa tìm ra cách nào, bạn tham khảo cách khởi động win 10 nhanh mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn nhé


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị Control Panel trên desktop Windows 10
Mở file mặc định trên Win 10, thiết lập ứng dụng mặc định trên Windows 10
Sửa lỗi không tìm kiếm được file, thư mục trên Windows 10
Cách hiển thị Control Panel trên Power Menu Windows 10
Cách sử dụng Resilient File System (ReFS) trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

hiện đuôi file trong win 10

, hiện phần mở rộng file trong win 10, hiện phần đuôi mở rộng của file trong win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Tắt ngay những service này trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

  Bằng cách tắt các service không cần thiết trên Windows 10 giúp giải phóng RAM cũng như các tài nguyên hệ thống, tối ưu hóa hệ thống và trải nghiệm chơi game mượt hơn, không bị giật lag.

 • Cách set RAM ảo cho Windows 10

  Thiết lập Ram ảo hay set Ram ảo trên hệ điều hành Windows 10 là giải pháp tạm thời để tăng cường dung lượng bộ nhớ ảo cho máy tính giúp người dùng có thể chạy được các tựa game đòi hỏi cấu hình cao hay những phần mềm cần chiếm dụng nhiều tài nguyên, một cách mượt mà, trơn tru.

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Taxi Sóc Trăng, bảng giá, số điện thoại

  Với hai hãng taxi hoạt động phổ biến là Mai Linh, Mekong, người dân và khách du lịch tại Sóc Trăng có thể dễ dàng nhớ được số danh bạ điện thoại của hai hãng taxi Sóc Trăng này để gọi taxi khi có nhu cầu đi lại.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá