Hiển thị các file ẩn do Virus trên Windows

Máy tính của bạn bị Virus xâm nhập vì vậy kể cả sau khi đã diệt toàn bộ các mối nguy hại trên máy tính, một số dữ liệu quan trọng của bạn vẫn bị làm ẩn đi một cách kì lạ. taimienphi.vn sẽ giúp bạn hiển thị các file ẩn do Virus trên máy tính của bạn.

Bạn có một số dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên máy tính nhưng không hiểu vì lý do gì các dữ liệu này biến mất một cách kì lạ. Đừng vội cuống lên vì sợ người khác đã xâm nhập vào máy tính và lấy cắp thông tin của bạn, rất có thể những dữ liệu đó chỉ bị ẩn đi do máy tính bị nhiễm Virus.

hien thi file an tren windows

Hiển thị file ẩn do Virus trên Windows

Bước 1: Mở Windows Explorer, click chuột phải vào khoảng trống bất kì trong thư mục chứa file bị ẩn, chọn New --> Shortcut

hien file an do virus tren windows

Bước 2: Gõ đoạn code "attrib -r -h - s" vào mục Type the location of item

Click Next để tiếp tục

Bước 3: Đặt tên cho shortcut cho dễ nhớ, có thể đặt tên "AntiVirus" --> Finish để đóng lại cửa sổ.

Bước 4: Kéo thư mục mà bạn muốn làm hiện các file ẩn và thả vào biểu tượng Shotcut. Các thuộc tính như read-only, hidden, system sẽ được loại bỏ ngay lập tức.

Tương tự với các thư mục khác mà bạn nghi có chứa các file bị ẩn do Virus, toàn bộ các dữ liệu bị ẩn trước đó sẽ tự động được hiển thị lại trong chính những thư mục bị Virus tấn công.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hiển thị phần mở rộng của file trong Windows
Sửa lỗi file bị ẩn trong Explorer do virus trên máy tính
Sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx
Sửa USB bị lỗi không mở được file
Khắc phục, sửa lỗi Virus ẩn file và thư mục trên USB
Từ khoá liên quan:

hiện file ẩn do Virus

, cách hiện file ẩn do Virus, làm hiện file ẩn do Virus,

SOFT LIÊN QUAN
 • FixAttrb Bkav

  Phục hồi File ẩn do virus

  FixAttrb Bkav là công cụ vô cùng hữu ích trong trường hợp bạn có những file dữ liệu quan trọng trên USB bị ẩn đi do sự tấn công của virus, FixAttrb Bkav có cách thức hoạt động đơn giản mà thông minh, thay vì phải gõ lệnh để hiện các file ẩn thì nó khắc phục được tình trạng trên hết sức nhanh chóng bằng việc sử dụng Tool FixAttrb.exe của Bkav.

Tin Mới

 • Cách đặt password cho ổ đĩa trên win 7

  Để đặt mật khẩu, password cho ổ đĩa hay các thư mục trên máy tính bạn thường hay sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên trên Windows 7 đã tích hợp sẵn một công cụ có thể giúp bạn đặt pass cho ổ đĩa mà không phải sử dụng tới các phần mềm hỗ trợ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện nhé.

 • Đặt mật khẩu thư mục, bảo vệ folder trên máy tính không cần phần mềm

  Để tăng tính bảo mật cho dữ liệu trong máy tính của mình thì việc đặt mật khẩu thư mục là việc rất cần thiết nhất là khi máy tính của bạn cũng có thể được sử dụng bởi những người khác, nếu bạn thấy việc cài đặt và sử dụng các phần mềm hỗ trợ tạo mất khẩu thư mục quá rắc rối và phiền phức thì hãy theo dõi bài viết "Đặt mật khẩu bảo vệ thư mục, folder trên máy tính không cần phần mềm" mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây nhé.

 • WinRAR - Truy cập thư mục bị ẩn trên máy tính

  WinRAR không chỉ là phần mềm nén và giải nén mà còn rất nhiều tính năng khác nữa như truy cập thư mục ẩn trên máy tính chẳng hạn, và trong bài viết này chúng ta sẽ đi nghiên cứu sâu hơn về tính năng độc đáo của WinRAR - Truy cập thư mục bị ẩn trên máy tính nhé

 • Phân tích và bình giá chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm đàn ghi ta của Lorca


  Trong bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca, nhà thơ Thanh Thảo đã đưa vào những chi tiết nghệ thuật đặc sắc, kết hợp với bút pháp siêu thực tượng trưng để tạo nên bức chân dung sống động về người nghệ sĩ, hiệp sĩ Lorca. Cùng tìm hiểu bài phân tích và bình giá chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm đàn ghi ta của Lorca để hiểu rõ hơn về vấn đề này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá