Sửa lỗi file bị ẩn trong Explorer do virus trên máy tính

Các bạn cần sửa lỗi file bị virus ẩn trong Explorer ngay khi các bạn phát hiện file của mình có hiện tượng biến mất nhưng dung lượng ổ đĩa thì vẫn giữ nguyên không giảm xuống. Có rất nhiều cách để sửa lỗi file bị virus ẩn trên máy tính, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn những cách cơ bản để xử lý hiện tượng này

Hiện tượng file bị virus làm ẩn thường xảy ra nhiều với những loại mã độc lây lan qua USB. Thông thường, khi bị nhiễm virus, các file dữ liệu trên máy hoặc USB bị ẩn đi, tính toàn vẹn dữ liệu vẫn còn khi virus không làm thay đổi tình trạng file. Do đó, sau khi xử lý virus, bạn chỉ cần bỏ thuộc tính ẩn của file là sẽ sử dụng dữ liệu bình thường.

sua loi file bi an do virus trong explorer

Cách sửa lỗi file bị virus ẩn trong Explorer

Sửa lỗi dữ liệu bị ẩn bằng các phần mềm diệt virus

Khi máy tính bị nhiễm virus và các file bị ẩn đi, bạn cần xử lý virus trước tiên do đây mới là nguyên nhân gây hiện tượng ẩn file. Nếu không xử lý triệt để virus, kể cả khi bạn làm hiện file ẩn lên, virus cũng sẽ làm các file bị ẩn đi. Bạn nên sử dụng những phần mềm diệt virus mạnh để xử lý virus trên USB và máy tính trước, với công nghệ hiện tại, hầu hết các file ẩn trong ổ đĩa sẽ đều được xử lý thuộc tính để hiện lên như bình thường mà bạn không cần thao tác gì thêm.

Sửa lỗi file bị virus ẩn bằng tay

Trong trường hợp số lượng file bị ẩn không lớn và chỉ bị trong những ổ đĩa gắn ngoài có dung lượng không cao, các bạn có thể tự xử lý thay đổi thuộc tính file ẩn bằng các câu lệnh CMD trong DOS mà không cần dùng phần mềm hỗ trợ nào thêm.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + X hoặc chuột phải vào nút Start để mở memu Start, chọn mục “Command Prompt (Admin)

sua loi file an do virus trong explorer

Bước 2: Trong cửa sổ CMD, các bạn gõ lệnh A:, sau đó bấm Enter

(A là tên phân vùng ổ đĩa chứa các file bị ẩn. Tên phân vùng các bạn xem trong MyComputer. Ví dụ ổ C, ổ D…)

hien file an do virus trong explorer

Bước 3: Gõ dòng lệnh “attrib -s -h -a * /s /d

hien thi file an trong explorer do virus

Sau khi gõ lệnh trên, bạn kiểm tra lại hiện tượng nhé.

Sửa lỗi file ẩn do virus bằng phần mềm

Tool FixAttrb

Các bạn có thể tải phần mềm FixAttrb, tiến hành chạy chương trình, chọn ổ đĩa cần làm hiện file ẩn là xong mà không cần phải thao tác gì thêm.

cach hien file an trong explorer do virus

USB Hidden Folder Fix

USB Hidden Folder Fix là phần mềm có chức năng tương tự như FixAttrb, tuy nhiên, không có giao diện tiếng Việt như FixAttrb. Thao tác các bạn cũng chọn ổ đã cần làm hiện file, sau đó bấm Yes!Unhide the Folder. Các bạn download USB Hidden Folder Fix tại đây

phuc hoi file an trong explorer

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-file-bi-virus-an-trong-explorer-21803n.aspx
Trên đây là một số phương pháp sửa lỗi file bị virus làm ẩn. Đây là một vấn đề hay gặp, cách khắc phục cũng không còn quá phức tạp, các bạn có thể tự xử lý ở nhà. ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm làm hiện file ẩn trong USB để xử lý khi cần thiết


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách diệt Virus W32.UsbFakeDrive tận gốc
Cách sửa lỗi không mở được file .exe do virus tấn công
Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus
So sánh BKAV Home và BKAV Pro
Cách update BKAV phiên bản mới nhất, Cập nhật BKAV
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi file bị virus

, sửa lỗi file virus trong explorer,

SOFT LIÊN QUAN
 • FixAttrb Bkav

  Phục hồi File ẩn do Virus gây ra

  FixAttrb Bkav là công cụ tiện ích giúp người dùng khắc phục vấn đề liên quan đến tập tin và thuộc tính của chúng. Với khả năng xử lý file bị ẩn do tấn công virus hoặc mã độc, FixAttrb Bkav hỗ trợ quét và hiển thị danh sách các tập tin bị ẩn, từ đó người dùng có thể dễ dàng khôi phục chúng về trạng thái ban đầu, giúp bảo vệ dữ liệu một cách hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách hiện, ẩn thư mục trên Win 10 đơn giản nhất

  Với cách ẩn thư mục trên máy tính Windows 10 giúp người dùng có thể giấu chúng đi mà không ai có thể biết. Đặc biệt là đối với những thư mục chứa file, tài liệu quan trong thì việc ẩn thư mục trên Win 10 là điều vô cùng cần thiết. Để biết cách ẩn, hiện thư mục trên Win 10 bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây và làm theo các bước nhé

 • Mã hóa Public Key là gì?

  Nếu chưa biết mã hóa khóa công khai hay mã hóa Public Key là gì? Có các tính năng nào?, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách đặt password cho ổ đĩa trên win 7

  Để đặt mật khẩu, password cho ổ đĩa hay các thư mục trên máy tính bạn thường hay sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên trên Windows 7 đã tích hợp sẵn một công cụ có thể giúp bạn đặt pass cho ổ đĩa mà không phải sử dụng tới các phần mềm hỗ trợ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện nhé.

 • Key Office 2021 Professional Plus, LTSC, Retail kích hoạt 2024

  Tương tự như Office 2019, người dùng cũng có thể kích hoạt bản quyền vĩnh viễn bằng cách sử dụng Key Office 2021 . Điều này không chỉ giúp bạn có quyền truy cập đầy đủ các chức năng và công cụ của Office, mà còn được hỗ trợ kỹ thuật sửa lỗi từ đội ngũ CSKH Microsoft khi cần thiết.