Cách hẹn giờ sleep máy tính Win 10, 7

Có rất nhiều thủ thuật hay, hữu ích với máy tính người dùng và cách hẹn giờ sleep máy tính cũng là một trong số các thủ thuật Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn. Có rất nhiều cách để hẹn giờ sleep máy tính và nếu như bạn đang cần tìm một trong những cách đó thì hướng dẫn sau đây sẽ giành cho bạn.

Taimienphi.vn luôn muốn bạn đọc cập nhật thêm nhiều mẹo vặt hay và hữu ích khi sử dụng máy tính. Chúng ta luôn bắt đầu từ những cái đơn giản nhất và với cách hẹn giờ sleep máy tính sẽ là mẹo mà chúng ta có thể dễ dàng làm quen cũng như dễ dàng thực hiện chỉ sau vài thao tác. Cụ thể cách hẹn giờ sleep máy tính ra sao hãy cùng thực hiện với Taimienphi.vn dưới đây nhé.

cach hen gio sleep may tinh

Hẹn giờ sleep máy tính

Cách hẹn giờ sleep máy tính

Bước 1: Để có thể hẹn giờ sleep máy tính dễ dàng ở đây Taimienphi.vn sử dụng một phần mềm nhỏ gọn có tên là Sleep Timer, tải Sleep Timervề máy tính của bạn tại đây trước.

Bước 2: Công cụ Sleep Timer cho phép chúng ta hẹn giờ sleep máy tính và cách sử dụng của nó cũng đơn giản thôi, tải về xong là mở trực tiếp được Sleep Timer mà không cần phải cài đặt. Và khi mở ra đây chính là giao diện của Sleep Timer và chúng ta có thể làm quen và sử dụng được ngay.

cach hen gio sleep may tinh 2

Bước 3: Đâu tiên chúng ta hãy chú ý đến 3 chế độ trong Sleep Timer là Countdown, Inactivity và Time.

cach hen gio sleep may tinh 3

- Countdown: Thời gian sẽ đếm ngược khi kích hoạt Sleep Timer.

- Inactivity: Thời gian không động đến chuốt sau khi kích hoạt Sleep Timer.

- Time: Lựa chọn thời gian cố định trong ngày sau khi kích hoạt Sleep Timer.

Và ở bên cạnh chúng ta chính là hành động được thực hiện sau khi thỏa mãn điều kiện của Mode bao gồm Hybernate (gần giống sleep), Restart và Shutdown.

- Hybernate: Chế độ ngủ đông gần giống với Sleep, nếu không có Sleep bạn chọn Hybernate.

- Restart: Chế độ khởi động lại máy tinh.

- Shutdown: Chế độ tắt máy tính.

cach hen gio sleep may tinh 4

Bước 4: Để hẹn giờ sleep máy tính chúng ta cần chọn Mode Time và Action là Hybernate và nhấn vào Start để bắt đầu.

Lưu ý: Nếu muốn ngừng Sleep Timer lại thì nhấn STOP còn tắt nó đi thì nhấn vào nút X, nếu nhấn vào nút shutdown máy tính của bạn sẽ tắt ngay lập tức.

cach hen gio sleep may tinh 5

Ngoài cách hẹn giờ sleep máy tính với Sleep Timer chúng ta còn có thể áp dụng một cách khá hay lại có sẵn trên máy tính đó là sử dụng công cụ có sẵn trong máy tính bằng cách nhấn StartMenu gõ Sleep Settings và truy cập vào kết quả hiển thị.

cach hen gio sleep may tinh 6

Tại phần Power & sleep chúng ta chỉ cần lựa chọn thời gian máy tính sleep sau khi không sử dụng máy tính trong vòng bao lâu, với cách này khá giống chế độ Inactivity của Sleep Timer.

cach hen gio sleep may tinh 7

Trên đây là mẹo cơ bản trên máy tính giúp người sử dụng nhanh chóng có thể hẹn giờ sleep máy tính. Có lẽ đây vẫn chưa phải là cách hoàn hảo nhất và Taimienphi.vn sẽ tiếp tục nghiên cứu cũng như gửi đến bạn đọc nhanh nhất.

Nếu bạn đang nghiên cứu hẹn giờ sleep máy tính vậy còn hẹn giờ tắt máy tính thì sao, bạn có biết đến vấn đề này hay không. Nếu như không hãy thử tìm hiểu đi vì cách hẹn giờ tắt máy tính đơn giản hơn rất nhiều mà lại hay sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hen-gio-sleep-may-tinh-49730n.aspx
Bạn đã quá mệt mỏi khi mỗi lần tắt máy tính phải đợi quá lâu rồi phải không, vậy phải làm thế nào để tắt máy tính nhanh bằng các câu lệnh hay phần mềm. Vấn đề này Taimienphi.vn đã nghiên cứu rất nhiều và nếu bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm các tắt máy tính nhanh tại đây.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hẹn giờ tắt máy tính tự động với Simple Shutdown Timer
Cách sử dụng máy tính liên tục không bị Sleep, Hibernate hoặc Standby
Sửa lỗi máy tính bắt nhập mật khẩu sau khi Sleep hoặc Stand By
Phân biệt Sleep và Hibernate, chức năng và cách dùng trên máy tính, laptop
Hẹn giờ tắt máy win 10 bằng phần mềm
Từ khoá liên quan:

hen gio sleep may tinh

, hen gio may tinh Windows, cach sleep may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sleep Timer

  Hẹn giờ tắt nhạc và màn hình Android

  Sleep Timer là ứng dụng hẹn giờ tắt nhạc và thiết bị Android sau một khoảng thời gian nhất định, giống như một bộ đếm thời gian để tắt máy vào thời điểm mà bạn mong muốn. Chế độ ngủ của Sleep Timer cho phép bạn hẹn giờ giảm nhẹ âm lượng nhạc sau đó tắt hẳn, tiết kiệm pin và năng lượng cho điện thoại, máy tính bảng.

Tin Mới

 • Cách hẹn giờ tắt máy tính bằng IDM khi tải file xong

  IDM ngoài tính năng hỗ trợ download dữ liệu trên mạng internet thì còn một chức năng nữa cũng rất được người dùng quan tâm đó là hẹn giờ tắt máy tính khi tải file xong, không phải ai cũng biết được ưu điểm này của IDM, vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hẹn giờ để có thể tắt máy tính ngay lập tức trên phần mềm này.

 • Tổng hợp các cách tắt Windows 10, shutdown win 10 nhanh nhất

  Để tắt Windows 10 hay Shutdown Win 10 nhanh nhất, tiết kiệm thời gian có nhiều cách khác nhau để chúng ta thực hiện như dùng Shortcut hay Cortana ... vậy những cách đó được thực hiện như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

 • Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10

  Có rất nhiều cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 hiện nay như sử dụng phần mềm, dùng lệnh CMD có sẵn trong hệ thống ... mỗi cách đều có những lợi thế riêng của mình, tuy nhiên đều mang lại mục đích là tắt máy khi bạn ngủ quên hoặc có việc bận không ngồi trước màn hình máy tính được.

 • Cách đổi mật khẩu Wifi mới 2020 mạng FPT, Viettel, VNPT

  Đánh tránh bị người khác truy cập vào Wifi nhà bạn dẫn đến tình trạng bị giật lag mạng, ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền thì đổi mật khẩu Wifi là cách tốt nhất để chặn người dùng "chùa". Vậy làm thế nào để đổi mật khẩu Wifi các loại như Tenda, TP-Link, DLink, LinkSYS,... và nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá