Cách hạn chế phản hồi trong Google Forms

Ngoài cách hạn chế phản hồi trong Google Forms theo cách thủ công hay sử dụng tính năng được tích hợp sẵn trên nền tảng, người dùng còn có thể cài đặt tiện ích trình duyệt bổ sung của bên thứ 3 để thực hiện chức năng tương tự.

Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Google Forms được xem là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang cần tìm kiếm dịch vụ để tạo các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến. Để có thể sử dụng Google Forms bạn cần phải có tài khoản Gmail, xem ngay cách đăng ký tài khoản Gmail dưới đây.

Xem thêm: Cách đăng ký email

cach han che phan hoi trong google form

Cách hạn chế phản hổi trong Google Form

Tuy nhiên có một vấn đề là trong một số trường hợp người thực hiện khảo sát có thể nhận được số lượng lớn các câu trả lời. Điều này dẫn đến việc phân tích và xem qua các câu trả lời trở lên khó khăn hơn. Giải pháp lý tưởng nhất để khắc phục tình trạng này là thiết lập hạn chế phản hồi trong Google Forms.


Mục Lục bài viết:
I. Cách hạn chế phản hồi trong Google Forms.
    Cách 1. Hạn chế phản hồi Google Forms bằng tài khoản Google.
    Cách 2. Hạn chế phản hồi trong Google Forms theo cách thủ công.
    Cách 3. Tự động giới hạn phản hồi trong Google Forms.
II. Hạn chế phản hồi trong Google Forms theo số lượng câu trả lời.
III. Hạn chế phản hồi trong Google Forms theo ngày và giờ.

I. Cách hạn chế phản hồi trong Google Forms

Cách 1: Hạn chế phản hồi Google Forms bằng tài khoản Google

Cách hạn chế phản hồi trong Google Forms đơn giản nhất là sử dụng tài khoản Google. Bằng cách này những người phản hồi biểu mẫu của bạn sẽ phải thao tác thêm bước đăng nhập tài khoản Google để có thể trả lời, với mỗi một tài khoản được giới hạn cho một phản hồi.

Để bắt đầu, mở biểu mẫu Google Forms trên trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn, sau đó tìm và click chọn biểu tượng cài đặt, là biểu tượng hình răng cưa nằm góc trên cùng bên phải màn hình.

cach gioi han phan hoi trong google forms

Tiếp theo trên cửa sổ Settings (cài đặt) trên màn hình, trong tab General (chung), click chọn Limit to 1 Response (giới hạn ở 1 trả lời).

han che phan hoi trong google forms

Cuối cùng click chọn Save (lưu) để lưu lại thay đổi. Từ giờ mỗi một tài khoản sẽ giới hạn chỉ được phản hồi 1 lần.

Cách 2: Hạn chế phản hồi trong Google Forms theo cách thủ công

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể hạn chế phản hồi trong Google Forms theo cách thủ công.

Để làm được điều này, mở biểu mẫu Google Forms trên trình duyệt bất kỳ, tiếp theo click chọn tab Responses (câu trả lời) để xem các câu trả lời.

cach gioi han phan hoi cho google forms

Trong tab Responses, click để tắt thanh trượt nằm kế bên tùy chọn Accepting Responses (chấp nhận câu trả lời).

gioi han so luong phan hoi Google Forms

Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể thêm thông báo tùy chỉnh trong khung Message For Respondents để thông báo cho người dùng biết rằng biểu mẫu đã hết hạn

Google Forms gioi han phan hoi

Thông báo mà bạn thêm sẽ tự động được lưu lại. Khi có người dùng muốn trả lời các câu hỏi trong biểu mẫu của bạn, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo nói rằng không thể điền hoặc gửi biểu mẫu.

cach gioi han phan hoi trong google forms

Cách 3: Tự động giới hạn phản hồi trong Google Forms

Google Forms không hỗ trợ tính năng tự động giới hạn câu trả lời dựa trên số lần gửi hoặc ngày hết hạn đã thiết lập từ trước. Do đó để làm được điều này, chúng ta sẽ phải cài đặt thêm tiện ích mở rộng trình duyệt của bên thứ 3 có tên formLimiter.

Để cài đặt tiện ích mở rộng formLimiter, đầu tiên mở biểu mẫu Google Forms của bạn trên trình duyệt web, sau đó click chọn biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng nằm góc trên cùng bên phải màn hình.

Gioi han phan hoi google form hieu qua nhat

Trên menu hiển thị trên màn hình, tìm và click chọn Add-Ons (tiện ích bổ sung).

Trong menu Google Workspace Marketplace sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng có sẵn để cài đặt. Nhiệm vụ của bạn là nhập formLimiter vào khung trên thanh tìm kiếm nằm góc trên cùng để tìm và cài đặt tiện ích. Hoặc cách khác là cuộn qua danh sách để tìm và cài đặt tiện ích theo cách thủ công.

huong dan gioi han phan hoi tren google form

Tiếp theo click chọn nút cài đặt nằm kế bên formLimiter để cài đặt tiện ích.

formLimiter sẽ yêu cầu quyền cài đặt tiện ích bổ sung, click chọn Continue (tiếp tục) để chấp nhận và tiếp tục cài đặt.

Google Forms va cach gioi han phan hoi

Trên cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị danh sách các quyền mà formLimiter có quyền truy cập. Click chọn Allow (cho phép) để cấp quyền tiện ích bổ sung truy cập tài khoản Google của bạn.

gioi han phan hoi google form

Lúc này bạn đã có thể truy cập formLimiter bằng cách click chọn biểu tượng tiện ích bổ sung trên trang Google Forms. Từ menu hiển thị trên màn hình, click chọn formLimiter.

Google Forms lam sao de gioi han phan hoi

Trên menu hiển thị trên màn hình, tìm và click chọn tùy chọn Set Limit (đặt giới hạn).

tao bieu mau google

Lúc này ở góc dưới cùng bên phải sẽ hiển thị menu Limit Type, tại đây bạn có thể thiết lập các giới hạn, hạn chế phản hồi trong Google Forms dựa trên số lượng câu trả lời hoặc theo ngày và giờ.


II. Hạn chế phản hồi trong Google Forms theo số lượng câu trả lời

Để giới hạn phản hồi trong Google Forms theo số lượng câu trả lời, từ menu bạn tìm và chọn tùy chọn Number Of Form Responses (số lượng phản hồi của biểu mẫu). Tiếp theo nhập số lượng phản hồi / câu trả lời tối đa vào khung ở phía bên dưới.

Tiếp theo trong khung Message when submissions are closed (hiển thị thông báo khi đóng biểu mẫu) bạn có thể thêm các thông báo tùy chỉnh và đánh tích chọn ô nằm kế bên tùy chọn Email form owner when submissions are closed để gửi email cho chủ sở hữu khi biểu mẫu đóng.

cach cai han che so luong phan hoi google form

Cuối cùng click chọn Save And Enable (lưu và bật) để lưu lại các thay đổi của bạn.


III. Hạn chế phản hồi trong Google Forms theo ngày và giờ

Để dừng nhận phản hồi trong Google Forms sau khi thời gian kết thúc, từ menu Limit Type bạn chọn tùy chọn Date And Time. Tiếp theo thiết lập ngày và giờ đóng biểu mẫu Google Forms trong các khung.

han che phan hoi trong google form theo ngay va gio

Ở bước này nhiệm vụ của bạn là thực hiện các thay đổi cho thông báo đóng biểu mẫu bằng cách nhập thông báo tùy chỉnh trong khung Message when submissions are closed.

Ngoài ra nếu là chủ sở hữu và bạn muốn nhận email khi biểu mẫu đóng, đánh tích chọn ô nằm kế bên tùy chọn Email form owner when submissions are closed là xong.

Google Forms han che phan hoi theo ngay

Cuối cùng click chọn Save And Enable (lưu và bật) để thêm ngày giờ đóng biểu mẫu Google Forms của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-han-che-phan-hoi-trong-google-forms-65619n.aspx
Phần hướng dẫn trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn chi tiết cách hạn chế phản hồi trong Google Forms. Ngoài ra nếu gặp phải bất kỳ sự cố hay lỗi nào trong quá trình thực hiện, đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm: Cách tạo phiếu giao và nộp bài tập bằng Google Forms

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các tệp Google Docs, Sheets và Slides sẽ được tính vào 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí từ năm sau
Microsoft phát hành phiên bản trả phí Forms Pro
Cách sử dụng Microsoft Forms tạo Survey chuyên nghiệp
Sửa lỗi Google Chrome không hồi đáp, không phản hồi
Tạo menu, danh sách thả xuống trong Google Sheets
Từ khoá liên quan:

han che phan hoi google forms

, Google Forms, giới hạn phản hồi Google Forms,

SOFT LIÊN QUAN
 • EASITax for 1099 and W2 Forms

  Điền dữ liệu vào Forms

  EASITax for 1099 and W2 Forms là chương trình dành cho hệ điều hành Windows, nó sẽ giúp người dùng nhanh chóng điền các thông tin một một bảng mẫu forms một cách tự động, người dùng có thể thiết lập tinh chỉnh nội dung m ...

Tin Mới

 • Cách chèn chữ ký trong Google Docs

  Chèn chữ ký trong Google Docs là giải pháp tiện lợi, nhất là cho dân văn phòng khi soạn thảo văn bản, hợp đồng. Ngoài ra đây cũng là cách để tài liệu người dùng "chính thức" hơn, để cá nhân hóa nó hoặc vì các lý do pháp lý khác.

 • 3 Cách tạo đường viền trên Google Docs đơn giản

  Khác với Word, Google Docs không hỗ trợ các công cụ tạo đường viền. Tuy nhiên nói như thế không có nghĩa là người dùng không thể tạo đường viền trên Google Docs.

 • Cách thao tác với Google Sheets nhanh hơn

  Google sheet là chương trình bảng tính giống với Excel được google cung cấp trong dịch vụ Google Drive. Để thao tác với Google Sheets nhanh hơn bạn có thể sử dụng các phím tắt hoặc các tính năng phổ biến được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 • Cách sửa lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

  Các lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân phần mềm, chỉ với một vài thao tác đơn giản người dùng hoàn toàn có thể tự mình khắc phục nhanh lỗi cuộc gọi đến Zalo không đổ chuông, tránh ảnh hưởng đến công việc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá