Cách đọc tin nhắn Facebook không cần cài Facebook Messenger

Facebook đang tối ưu hóa các dịch vụ của mình khi yêu cầu người dùng cài đặt Facebook Messenger nếu muốn sử dụng dịch vụ nhắn tin, trò chuyện miễn phí trên nền tảng di động, tuy nhiên vẫn có cách đọc tin nhắn mà không cần cài Facebook Messenger.

Thông thường khi muốn đọc tin nhắn trên điện thoại, người dùng bắt buộc phải cài đặt Facebook Messenger. Ứng dụng này cho phép truy cập phần tin nhắn trên Facebook, đã được tách ra khỏi ứng dụng Facebook trong vài năm gần đây. Việc tách riêng giữa Facebook Messenger và Facebook là động thái muốn độc bá thị trường nhắn tin, gọi điện miễn phí hiện nay.

Cach doc tin nhan Facebook khong can cai Facebook Messenger

Đọc tin nhắn Facebook không cần cài Facebook Messenger

Sở hữu các tính năng hàng đầu như gọi điện nhóm, gọi video, nhắn tin hình ảnh, ghi âm nên Facebook Messenger được hàng tỷ người trên Thế giới sử dụng. Điều bất tiện với người dùng Facebook khi muốn đọc tin nhắn trên điện thoại ở chỗ bạn bị ép phải cài đặt Facebook Messenger mới có thể xem các tin nhắn này. Vậy có cách nào để đọc tin nhắn Facebook không cần cài Facebook Messenger hay không? Câu trả lời là có, và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây để đọc tin nhắn Facebook không cần cài Facebook Messenger.
 

Cách đọc tin nhắn Facebook không cần cài Facebook Messenger

Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ trên điện thoại. Có thể là Google Chrome, Firefox hay UC Browser đều được. Tiếp đó bạn đăng nhập Facebook cá nhân của mình để đọc tin nhắn.

cach doc tin nhan facebook khong can cai facebook messenger

Bước 2: Bạn sẽ thấy ngay biểu tượng nhắn tin của Facebook thông báo có tin nhắn. Tuy nhiên khi ấn vào đó để đọc tin nhắn thì người dùng sẽ bị buộc phải cài Facebook Messenger, ứng dụng nhắn tin gọi điện của Facebook.

cach doc tin nhan facebook khong can cai facebook messenger 2

Bước 3: Để xử lý vấn đề này, các bạn nhấn vào biểu tượng URL trên trang cá nhân Facebook. Sau đó bạn chú ý dạng web Facebook bạn đang truy cập là Facebook cho di động. Chỉ cần đổi link URL từ "m.facebook.com " thành "facebook.com " bằng cách xóa chữ m. khỏi link. Nhấn Đi để tải lại website.

cach doc tin nhan facebook khong can cai facebook messenger 3

Bước 4: Lúc này Facebook sẽ hiển thị theo dạng website trên máy tính chứ không phải định dạng mobile. Bạn hãy ấn lại vào biểu tượng nhắn tin trên Facebook.

cach doc tin nhan facebook khong can cai facebook messenger 4

Bước 5: Giờ thì đơn giản rồi, bạn đã có thể thấy các tin nhắn Facebook của mình. Hãy ấn vào tin nhắn đang chờ bạn đọc và xem nội dung mà bạn bè gửi đến mình là gì.

cach doc tin nhan facebook khong can cai facebook messenger 5

Với thủ thuật đọc tin nhắn Facebook, mỗi khi đăng nhập Facebook để xem tin nhắn Facebook mà không cần Facebook Messenger trên đây, bạn có thể áp dụng trên mọi trình duyệt, mọi dòng điện thoại. Sau khi đã đọc tin nhắn Facebook, xem tin nhắn Facebook có thể trả lời, nhắn tin với bạn bè dễ dàng trong giao diện Facebook máy tính này.

Tuy nhiên đây chỉ là cách tạm thời giúp bạn đọc nhanh tin nhắn trong Facebook Messenger khi cần thiết mà thôi. Taimienphi.vn vẫn khuyên bạn nên cài đặt Facebook Messenger để sử dụng các tính năng cần thiết của ứng dụng này. Khi đã làm quen với ứng dụng và biết các tính năng trên Facebook Messenger bạn sẽ yêu thích công cụ này hơn. Các bạn cũng nên biết Facebook Messenger luôn là ứng dụng đi đầu trong việc cập nhật các tính năng mới, phục vụ người dùng. Rất nhiều tính năng trên Facebook Messenger đã được các ứng dụng nhắn tin miễn phí khác như Zalo, Viber hay Skype học tập theo. Một điểm khiến người dùng thích sử dụng Facebook Messenger nữa chính là vì ứng dụng này của Facebook. Bạn vừa có thể đăng Status, like, comment trên Facebook lại có thể nhắn tin, trò chuyện trên Facebook Messenger thì còn gì tuyết vời hơn nữa.

Quá trình dùng Messenger trên điện thoại, nhiều bạn không biết cách đăng xuất Messenger như thế nào, không giống với nhiều ứng dụng khác, để đăng xuất Messenger, bạn cần thoát hẳn tài khoản Facebook hoặc xóa ứng dujng Messenger trên thiết bị của mình.

Nội dung cách xem lại tin nhắn Messenger được cập nhật và hướng dẫn chi tiết, đầy đủ sẽ giúp cho bạn đọc có thể đọc lại những cuộc trò chuyện quan trọng trên Facebook Messenger dù đã bị xoá đi trước đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doc-tin-nhan-facebook-khong-can-cai-facebook-messenger-23311n.aspx

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật, tắt bong bóng chat Messenger
Top 5 ứng dụng hay cho Facebook Messenger
Facebook Messenger có phiên bản trên Web rất tiện dụng
Kiểm tra tin nhắn bị ẩn trong Facebook Messenger
Xem lại tin nhắn trên Facebook đơn giản nhất, không cần kéo chuột
Từ khoá liên quan:

cach doc tin nhan Facebook khong can cai Facebook messenger

, doc tin nhan facebook khong can facebook messenger,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Messenger

    Nhắn tin trò chuyện với bạn bè Facebook

    Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin của nền tảng mạng xã hội Facebook, giúp liên lạc với bạn bè mà không cần truy cập vào trang cá nhân, gồm các tính năng gửi tin nhắn văn bản, gọi thoại và gọi video. Facebook Messen ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá