Top tính năng Facebook Messenger bạn nên biết

Tổng hợp tất cả tính năng trên Facebook Messenger là tổng hợp tất cả tính năng trên phần mềm nhắn tin của Facebook. Xem bài viết sau của Taimienphi.vn để biết các tính năng này nhé, chúng thực sự có ích nếu bạn thường xuyên sử dụng Facebook.

Facebook Messenger là phần mềm nhắn tin, gọi điện miễn phí của Facebook. Để sử dụng Facebook trên các hệ điều hành Android, iOS bắt buộc các bạn phải tải thêm ứng dụng Facebook Messenger. Các tính năng trên Facebook Messenger được rất nhiều người dùng yêu thích, sử dụng.

tinh nang moi facebook messenger

Sử dụng phần mềm Facebook Messenger, người dùng còn có thể thao tác gọi điện nhóm Facebook Messenger để liên lạc với nhiều người, phục vụ trong học tập, công việc. Gọi điện nhóm Facebook Messenger cũng chỉ là một trong rất nhiều tính năng hữu ích trên phần mềm này, đọc bài viết sau đây để biết tất cả các tính năng của Facebook Messenger.

Tổng hợp tất cả tính năng trên Facebook Messenger

Facebook Messenger là ứng dụng OTT nổi tiếng trên toàn thế giới, tại Việt Nam nó được cộng đồng người dùng FB sử dụng để gọi điện, nhắn tin với nhau thông qua tài khoản FB mà họ đã đăng ký trước đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-tat-ca-tinh-nang-tren-facebook-messenger-5948n.aspx
Download Facebook Messenger cho iPhone: Messenger cho iPhone
Download Facebook Messenger cho Android: Messenger cho Android
Download Facebook Messenger cho Windows Phone: Messenger cho Windows Phone

1. Gọi thoại và gọi video

Đây là tính năng khá cơ bản, được sử dụng nhiều nhất trên Facebook Messenger chỉ sau tính năng nhắn tin văn bản. Gọi thoại và gọi video trên Facebook cũng rất dễ dàng, chỉ với click chuột bạn đã có thể gọi tới bạn bè của mình rồi. Hơn nữa tính năng gọi điện trên Facebook Messenger cũng hoàn toàn miễn phí.

choi co vua facebook

2. Chia sẻ vị trí hiện tại

Đây là tính năng để bạn có thể chia sẻ vị trí của mình đến người dùng khác trên Facebook. Để sử dụng tính năng này bắt buộc bạn phải bật chức năng định vị trên di động. Sau đó click chuột vào biểu tượng định vị (mũi tên hướng xuống) bạn sẽ gửi được bản đồ vị trí của bạn đến người dùng Facebook; trường hợp không muốn xác định vị trí có thể tắt định vị Facebook của mình đi. Nếu không tắt định vị Facebook thì dung lượng 3G trên điện thoại của bạn sẽ bị trừ đi.

tinh nang moi facebook messenger

3. Thêm “Biệt danh”

Tính năng này tương đối mới trên Facebook Messenger. Thường được dùng trong Chat nhóm để phân công công việc được dễ dàng hơn. Hoặc cũng có thể sử dụng để đặt những biệt danh vui nhộn. Các bạn chỉ cần click vào “!” và chọn Edit Nicknames. Sau đó nhập tên cho bạn bè, đây là một trong những cách đổi tên trên Facebook Messenger mới được nhà phát triển cập nhật.

facebook messenger co gi moi

4. Chơi cờ vua trên FB

Facebook Messenger ngày càng hỗ trợ thêm các trò chơi giải trí trên phần mềm nhắn tin của mình. Để giải trí thì một ván cờ vua sẽ tuyệt vời hơn cả. Để mời bạn bè chơi Cờ vua, bạn nhập mã @fbchess play vào khung chat Messenger. Để đi ô cờ nào đó, bạn nhập lệnh: @fbchess e4 hoặc các ô tương ứng khác (tham khảo cách chơi cờ vua trên Facebook mà chúng tôi thực hiện mới đây).

tinh nang moi facebook messenger

5. Gửi tiền, chuyển tiền

Đây có thể coi là một trong những tính năng mới nhất trên Facebook Messenger. Tính năng gửi tiền của Facebook mới được cập nhật vào ngày 13/04 vừa qua. Tính năng gửi và nhận tiền  thông qua Facebook Messenger sẽ không mất phí dịch vụ.

tinh nang moi facebook messenger

6. Tắt thông báo

Tắt thông báo là cách giúp bạn tránh bị làm phiền trong các cuộc họp nhóm, phòng chat Facebook Messenger. Sau một hồi bàn bạc công việc, nhóm chat của bạn có xu hướng cao biến thành "khu chợ" thu nhỏ để bàn luận mọi việc trên đời. Chính vì vậy, tắt thông báo trên Messenger sẽ giúp bạn không còn bị làm phiền vì những tin nhắn Spam đó nữa.

tinh nang moi facebook messenger

7. Tin nhắn chờ phê duyệt

Đây là những tin nhắn mà người gửi tới bạn không nằm trong list friend. Chính vì vậy, phần lớn những tin nhắn này đều không hiển thị trong phần hộp thư Facebook của bạn. Muốn kiểm tra những tin nhắn này, bạn phải chọn Tin nhắn đang chờ, để xem toàn bộ các tin này.

tinh nang moi facebook messenger

Trên đây là những tính năng hữu ích, cần thiết với người dùng trên Facebook Messenger. Để sử dụng Messenger thành thạo, tận dụng được tất cả các tính năng với phần mềm này, các bạn có thể xem 4 mẹo sử dụng Facebook Messenger mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.9★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

So sánh Zalo và Facebook Messenger, cuộc chiến không hồi kết
Cách cài Facebook Messenger cho máy tính
Cách chat Facebook bằng Messenger for Facebook
Thoát trò chuyện nhóm, group chat trên Facebook
Cách sử dụng Facebook Messenger trên Opera
Từ khoá liên quan:

tính năng mới facebook messenger

, các tính năng trên facebook messenger, facebook messenger có gì mới,

SOFT LIÊN QUAN
  • Unseen

    Tắt tính năng đã xem trên Facebook, Zalo, WhatsApp, Viber, Messenger...

    Unseen là ứng dụng giúp người dùng đọc tin nhắn ẩn danh mà không để lại bất kỳ thông báo đã xem hoặc đấu tích màu xanh nào, Unseen hoạt động tốt trên hầu hết trên các ứng dụng trò chuyện thông dụng như Messenger, WhatsApp, Instagram, Line, VK... và nhiều ứng dụng khác.

Tin Mới