Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel

Hiện nay có rất nhiều cách để giúp các cá nhân hay doanh nghiệp có thể tiếp cận được với người dùng Facebook, trong đó cách thông dụng nhất là sử dụng Facebook UID. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel để bạn có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Với sự phát triển không ngừng của mình, Facebook kéo theo rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, người dùng Facebook với mục đích kinh doanh với một lượng khách hàng khổng lồ trên Facebook. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tiếp cận lượng tài nguyên khách hàng khổng lồ này. Vậy Facebook UID là gì? Facebook Email là gì? Làm thế nào để có thể chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel?

chuyen facebook uid sang facebook email bang excel

Cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel

Có rất nhiều phần mềm, công cụ có thể giúp chúng ta lấy được Facebook UID của một người, hầu hết là các phần mềm trả phí khá đắt đỏ. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới các bạn một công cụ miễn phí để thực hiện chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel. Mời các bạn theo dõi.

 

CÁCH CHUYỂN FACEBOOK UID SANG FACEBOOK EMAIL BẰNG EXCEL

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Facebook UID và Facebook Email là gì trước đã.

- Facebook UID: Khi các bạn tạo một tài khoản Facebook thì các bạn sẽ được gán một dãy số mặc định để định danh cho tài khoản của bạn gọi là FacebookUID. Facebook UID sẽ chưa toàn bộ thông tin cá nhân về tài khoản của bạn như số điện thoại đăng ký, email, tên, năm sinh..... Bạn theo dõi bài viết cách lấy id fb tại đây

Dãy số này là dãy số ngay phía sau cùng trên đường link Facebook của bạn.

chuyen facebook uid sang email bang excel

Ngoài ra nếu đường link Facebook của bạn đã được bạn đặt tên bằng chữ hay số nhất định thì bạn có thể kiểm tra Facebook UID của mình bằng cách trỏ vào Hình đại diện (Avatar) và xem đường link ở phía dưới. Facebook UID của là sẽ là dãy số fb_id.

convert uid to email free

- Facebook Email: Về cơ bản thì Facebook Email là một địa chỉ email cho tài khoản Facebook của bạn. Facebook Email sẽ cho phép bạn nhận tin nhắn hay email như các dạng Email khác như Gmail hay Hotmail. Địa chỉ email này sẽ có dạng là "username"@facebook.com với username là toàn bộ những gì phía sau dấu gạch chiếu của "facebook.com/" trong trang cá nhân của bạn.

Ví dụ: Tôi có một địa chỉ Facebook là facebook.com/taimienphi.vn thì địa chỉ Facebook Email của tôi sẽ là [email protected]. Rất đơn giản phải không nào.

cách convert uid sang email

Bước 1: Các bạn có thể tải công cụ Seotools về máy tính của mình Tại đây: Download SeoTools for Excel

Bước 2: Sau khi tải về, các bạn tiến hành cài đặt file

Chuyển UID sang dạng Email

Cách chuyển UID sang dạng Email

Bước 3: Các bạn tiến hành cài đặt bình thường. Sau khi cài đặt thành công, một cửa sổ Excel sẽ được mở lên, các bạn sẽ thấy được tab SeoTools trên thanh Menu

cach chuyen facebook uid sang facebook email bang excel 6

Hướng dẫn chuyển UID sang email facebook và ngược lại

Bước 4: Vì Facebook UID là các số nguyên nên các bạn cần định dạng cho cột chứa Facebook UID là số nguyên không có thập phân. Các bạn chọn cột A, chọn Format Cells. Trong hộp thoại Format Cells các bạn chọn tab Number, trong Decimas places chỉnh giá trị về 0.

cach chuyen facebook uid sang facebook email bang excel 7

Cách Convert Facebook UID Sang Facebook Email Bằng Excel

Bước 5: Bạn nhập Facebook UID mà bạn đã có vào cột A.

cach chuyen facebook uid sang facebook email bang excel 8

Bước 6: Các bạn nhập vào ô B4 dòng lệnh sau: ="http://graph.facebook.com/"&A4. Dòng lệnh này sẽ lấy UID của facebook sang dạng URL có phần đầu là http://graph.facebook.com/

 

cach chuyen facebook uid sang facebook email bang excel 9

Các bạn tiến hành copy công thức xuống các dòng dưới để hoàn thành các ô bên dưới

cach chuyen facebook uid sang facebook email bang excel 10

Bước 7: Các bạn nhập vào ô C4 dòng lệnh sau: =JsonPathOnUrl(B4, "username"). Dòng lệnh này sẽ có chức năng lấy username của người dùng facebook từ UID

cach chuyen facebook uid sang facebook email bang excel 11

Các bạn tiến hành copy công thức xuống các dòng dưới để hoàn thành các ô bên dưới

cach chuyen facebook uid sang facebook email bang excel 12

Bước 8: Cuối cùng chúng ta sẽ lấy Facebook Email bằng cách nhập dòng lệnh sau: =C4&"@facebook.com"

cach chuyen facebook uid sang facebook email bang excel 13

Hướng dẫn chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel nhanh nhất

Các bạn tiến hành copy công thức xuống các dòng dưới để hoàn thành các ô bên dưới

cach chuyen facebook uid sang facebook email bang excel 14

Như vậy là bạn đã có thể lấy được Facebook Email của người dùng Facebook. Bài viết cách chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel trên đây đã hướng dẫn một cách chi tiết cho các bạn cách lấy Facebook Email từ Facebook UID. Nếu bạn sử dụng Facebook với mục đích kinh doanh thì bạn sẽ có thể dễ dàng gửi thông tin sản phẩm tới hộp thư của người dùng Facebook giúp bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình trực tiếp tới tay người dùng. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp khó khăn thì đừng ngại comment đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-facebook-uid-sang-facebook-email-bang-excel-29378n.aspx
Trên Facebook hiển thị rất nhiều thông tin của người dùng, nếu bạn muốn ẩn thông báo sinh nhật trên Facebook của mình đi, hãy làm theo các bước ẩn thông báo sinh nhật trên Facebook mà Taimienphi đã chia sẻ nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.7★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Facebook Messenger dịch tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh
Excel - Vòng lặp For trong VBA
Chuyển Excel sang word, cách copy, chèn excel vào word
Chuyển pdf sang excel, đổi file pdf sang xls miễn phí không lỗi font
Chuyển tiền di động trên Facebook Messenger hiện có sẵn ở Anh
Từ khoá liên quan:

chuyển Facebook UID sang Facebook Email bằng Excel

, Convert Facebook UID Sang Facebook Email, convert uid sang email,

SOFT LIÊN QUAN
 • SeoTools for Excel

  Đánh giá khả năng SEO của website

  SeoTools for Excel là tiện ích tích hợp nhiều công cụ SEO, giúp bạn phân tích và đánh giá khả năng SEO của các trang web khi tiếp xúc với thị trường trực tuyến. SeoTools for Excel hỗ trợ xử lý các thẻ HtmlH1, HtmlTitle v ...

Tin Mới

 • Cách đổi tên Facebook Meta trên máy tính, điện thoại

  Cập nhật hướng dẫn đổi tên Facebook mới nhất, mỗi phiên bản nâng cấp FB đều được nhà phát triển tối ưu và điều chỉnh để người dùng sử dụng thuận tiện, đồng thời việc đổi tên người dùng Facebook trên mỗi thiết bị cũng khác nhau.

 • Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa?

  Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa khi sử dụng? Chẳng may bạn xóa tin nhắn trên Facebook thì đừng lo lắng bởi giờ bạn có thể khôi phục lại tin nhắn đó dễ dàng. Cách khôi phục mà Taimienphi.vn chia sẻ, dù bạn không phải dân công nghệ thì đều có thể áp dụng được.

 • Cách lấy ID Facebook trên máy tính, điện thoại

  Không chỉ xem trên máy tính mà bạn có thể lấy ID Facebook trên máy tính hoặc điện thoại của mình, người khác hoặc một nhóm, page nào đó, biết được ID Facebook này, bạn dễ dàng kết bạn hơn, giải quyết các vấn đề ...

 • 22-27 điểm THPT nên chọn Đại Học, Cao đẳng nào?

  Thi được 22-27 điểm THPT, nên chọn Đại học, Cao đẳng nào? Dưới đây là những gợi ý về trường học và ngành học giúp các em đưa ra lựa chọn hiệu quả