Cách bảo vệ ảnh đại diện Facebook với Multiple Tools for Facebook

Để bảo vệ ảnh đại diện, ảnh Avatar Facebook tránh những trường hợp lạm dụng và giả danh mình bạn có thể sử dụng Multiple Tools for Facebook. Đây là một tiện ích giúp bạn bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook dễ dàng và nhanh chóng.

Ảnh đại diện Facebook đóng vai trò như một cách để nhận dạng mỗi người dùng trên mạng xã hội. Vấn đề là bất cứ ai cũng có thể tạo tài khoản Facebook giả mạo sử dụng tên thật và ảnh avatar của bạn. Để ngăn chặn điều này, Facebook đã bổ sung một tính năng bảo mật được gọi là Profile Picture Guard. Sau khi kích hoạt tính năng này, một khiên bảo vệ màu xanh lục sẽ xuất hiện trên ảnh đại diện Facebook của bạn và sau đó, sẽ không ai có thể chia sẻ hoặc download nó.

cach bao ve anh dai dien voi multiple tools for facebook

Cách bảo vệ ảnh đại diện Facebook với Multiple Tools for Facebook

Tuy nhiên, tính năng Profile Picture Guard hiện chỉ có sẵn tại Ấn Độ và chưa có thông tin gì về việc Facebook sẽ triển khai nó ở các quốc gia khác, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thể nhận được sự bảo vệ như vậy. Với tiện ích mở rộng Multiple Tools for Facebook, bạn có thể bật khiên bảo vệ ảnh avatar Facebook một cách dễ dàng.


Mục Lục bài viết:
1. Thông tin về tính năng Profile Picture Guard.
2. Tác dụng của Profile Picture Guard.
3. Multiple Tools for Facebook là gì.
4. Sử dụng Multiple Tools for Facebook để bảo vệ ảnh avatar Facebook.

Cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook bằng Multiple Tools for Facebook

Trước khi đi sâu vào các bước thực hiện, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một chút về tác dụng của tính năng bảo vệ ảnh đại diện Facebook và tiện tích mở rộng Multiple Tools for Facebook.

1. Thông tin về tính năng Profile Picture Guard

cach su dung multiple tools for facebook bao ve anh dai dien facebook

Profile Picture Guard là một tính năng bảo mật đang được triển khai tại Ấn Độ, nhằm hạn chế việc chia sẻ, sao chép hoặc lạm dụng hình ảnh của người dùng. Khi kích hoạt tính năng này, người khác không thể gửi, chia sẻ hoặc tải xuống ảnh đại diện của bạn.

Xem thêm: Tính năng mới trong Multiple Tools for Facebook

2. Tác dụng của Profile Picture Guard

Theo Facebook, tính năng này bảo vệ ảnh avatar Facebook của người dùng theo những cách sau:

- Ngăn chặn người khác tải, chia sẻ ảnh đại diện của bạn.
- Không cho phép gửi ảnh đại diện qua tin nhắn trên Facebook.
- Chặn người không quen biết gắn thẻ bất kỳ ai bao gồm chính họ vào ảnh đại diện của bạn.
- Bật lá chắn để cho biết rằng ảnh của bạn đã được bảo vệ.

3. Multiple Tools for Facebook là gì?

Multiple Tools for Facebook là tiện ích mở rộng cho các trình duyệt web dựa trên Chromium, cung cấp một bộ công cụ hữu ích giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng Facebook của người dùng. Bên cạnh các tính năng như lọc và xóa bạn bè không tương tác hay thống kê các số liệu liên quan đến tài khoản Facebook của bạn, Multiple Tools for Facebook còn cung cấp một vài tính năng bảo mật, trong đó có bảo vệ ảnh đại diện Facebook. Tuy nhiên vì là phần mềm bên thứ 3 nên nhiều người sử dụng còn có những thắc mắc về độ an toàn của Multiple Tools for Facebook trong chế độ bảo mật tài khoản và thông tin người người dùng có bị đánh cắp không.

Xem thêm: Multiple Tools for Facebook có an toàn không?

4. Sử dụng Multiple Tools for Facebook để bảo vệ ảnh avatar Facebook

Bạn thực hiện các bước sau đây để bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook bằng Multiple Tools for Facebook:

Bước 1: Mở Google Chrome đăng nhập tài khoản Facebook và click vào link tải được chia sẻ dưới đây để tiến hành cài đặt tiện ích Multiple Tools for Facebook cho Chrome.

=> Link tải Multiple Tools for Facebook cho Chrome

Bước 2: Trong cửa hàng Chrome, bạn nhấp chuột vào nút Add to Chrome (Thêm vào Chrome) và click Add extension (Thêm tiện ích) từ lời nhắc để xác nhận hành động.

cach bao ve anh dai dien facebook

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ được chuyển hướng tới trang tiện ích Multiple Tools for Facebook. Tại đây, bạn click chọn Tools > Profile Picture Guard từ bảng bên trái.

cach su dung multiple tools for facebook bao ve anh dai dien

Bước 4: Cuối cùng, bạn click vào nút Shield Up bên dưới ảnh đại diện Facebook của bạn để bật khiên bảo vệ.

cach bao ve anh dai dien facebook voi multiple tools for facebook

Sau khi bật khiên bảo vệ, bạn sẽ thấy biểu tượng khiên màu xanh lam xuất hiện trên ảnh avatar của mình. Để tắt khiên bảo vệ Avatar Facebook, bạn chỉ cần mở tiện ích Multiple Tools for Facebook, chọn Tools > Profile Picture Guard và click vào nút Shield Down. Trong trường hợp đã xóa tiện ích mở rộng khỏi Chrome, bạn chỉ cần nhấp vào ảnh avatar Facebook của mình và chọn Turn Off Profile Picture Guard (Tắt tính năng bảo vệ ảnh đại diện).

Như vậy chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể bảo vệ ảnh đại diện Facebook khỏi bị người khác lạm dụng. Profile Picture Guard là một tính năng bảo mật hữu ích, vì vậy, hy vọng Facebook sẽ sớm giới thiệu tính năng này cho người dùng toàn cầu trong tương lai.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết về cách sử dụng Multiple Tools này để sử dụng tiện ích hiệu quả, quản lý Facebook dễ dàng. 

Xem thêm: Cách sử dụng Multiple Tools

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bao-ve-anh-dai-dien-facebook-voi-multiple-tools-for-facebook-62800n.aspx
Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn ai bình luận hay like ảnh đại diện  của mình trên Facebook bạn cũng có thể sử dụng tính năng tắt comment , ẩn số like trên Facebook thông qua bài hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm: Cách tắt bình luận và like ảnh đại diện Facebook

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Blur Multiple Images, làm mờ nhiều hình ảnh đồng thời từ 23/2
Cách tạo khiên bảo mật ảnh đại diện Facebook tránh bị Report bẩn
Ảnh đại diện Facebook, avatar Facebook đẹp
Thay Avatar, ảnh đại diện Facebook
(Giveaway) Sử dụng bản quyền PhotoCrypt for Mac, mã hóa, bảo vệ hình ảnh từ 19/9
Từ khoá liên quan:

cach bao ve anh dai dien facebook voi multiple tools for facebook

, Bảo vệ ảnh đại diện Facebook với Multiple Tools for Facebook, bảo vệ avatar Facebook bằng Multiple Tools for Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Multiple Tools for Facebook

  Bảo vệ hình ảnh, bài đăng trên Facebook

  Multiple Tools for Facebook hay L.O.C, là một tiện ích mở rộng của Google Chrome nhằm cải thiện trải nghiệm sử dụng Facebook, đặc biệt tập trung vào việc bảo vệ quyền riêng tư. Với Multiple Tools for Facebook, người dùng ...

Tin Mới

 • Cách đổi tên Facebook Meta trên máy tính, điện thoại

  Cập nhật hướng dẫn đổi tên Facebook mới nhất, mỗi phiên bản nâng cấp FB đều được nhà phát triển tối ưu và điều chỉnh để người dùng sử dụng thuận tiện, đồng thời việc đổi tên người dùng Facebook trên mỗi thiết bị cũng khác nhau.

 • Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa?

  Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa khi sử dụng? Chẳng may bạn xóa tin nhắn trên Facebook thì đừng lo lắng bởi giờ bạn có thể khôi phục lại tin nhắn đó dễ dàng. Cách khôi phục mà Taimienphi.vn chia sẻ, dù bạn không phải dân công nghệ thì đều có thể áp dụng được.

 • Cách lấy ID Facebook trên máy tính, điện thoại

  Không chỉ xem trên máy tính mà bạn có thể lấy ID Facebook trên máy tính hoặc điện thoại của mình, người khác hoặc một nhóm, page nào đó, biết được ID Facebook này, bạn dễ dàng kết bạn hơn, giải quyết các vấn đề ...

 • Full Code Tây Du VNG MỚI NHẤT 7/2024 và cách nhập giftcode

  Tổng hợp Code Tây Du VNG Đại Náo Tam Giới mới nhất và cách nhập giftcode nhận KNB, Đường Tăng, Thiên Giác Hoàn ... hoàn toàn miễn phí. Mỗi tuần NPH đều cung cấp các mã Tây Du VNG thông qua những event đặc sắc giúp Thủ Hộ Sứ dễ chơi, nhanh chóng xây dựng đội hình mạnh bá đạo.