Cách gửi file Word, Excel, PDF qua Facebook

Email không phải là công cụ duy nhất để gửi, chia sẻ tài liệu. Hiện nay, các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện online như facebook Messenger cũng có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Sau đây là cách gửi file Word, Excel, PDF qua Facebook từ máy tính, điện thoại, bạn đọc hãy tham khảo để nhanh chóng gửi tệp cho bạn bè, người thân khi không có sẵn địa chỉ email nhé!

Facebook với số lượng người dùng khổng lồ nghiễm nhiên trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Đăng nhập và sử dụng Facebook, bạn có thể chia sẻ mọi thứ với bạn bè, người thân của mình đồng thời gửi các file tài liệu, video, hình ảnh,..., một cách dễ dàng. Chi tiết cách gửi file Word, Excel, PDF qua Facebook Messenger sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-gui-file-word-excel-pdf-qua-facebook-26212n.aspx
cach gui file word excel pdf qua facebook

Gửi file Word, Excel, PDF qua ứng dụng Facebook
 

I. Cách gửi file qua facebook Messenger từ điện thoại


1Cách gửi file qua messenger android

Việc gửi các tệp word, excel, PDF trên facebook Messenger từ điện thoại Samsung, oppo,..., tương đối đơn giản. Sau đây là các bước mà bạn cần làm:

Bước 1: Từ màn hình “Chính” trên điện thoại, truy cập vào ứng dụng chứa File trên điện thoại của bạn, nhấn chọn mục “Tài liệu”

cach gui file qua facebook messenger

Bước 2: Chọn tệp muốn gửi rồi  chọn “chia sẻ

Bước 3: Tiếp theo, bạn ấn vào biểu tượng “Messenger”.

cach gui file qua messenger

Bước 5: Chọn liên hệ bạn muốn chia sẻ tệp đính kèm và ấn “gửi

cach gui file qua messenger android


2. Cách gửi file qua messenger trên điện thoại iPhone

Sử dụng Facebook Messenger trên điện thoại iPhone, trên cửa sổ trò chuyện bạn sẽ nhận thấy rằng mình chỉ được cung cấp tùy chọn gửi tệp ảnh hoặc tệp video trực tiếp. Vì thế, để gửi gửi file word qua messenger, file PDF, excel từ iPhone, sau đây là các bước mà bạn cần thực hiện.

Bước 1: Từ màn hình “Trang chủ” của bạn, hãy nhấn vào ứng dụng “Tệp” rồi tìm đến thư mục chứa tài liệu của bạn (Ví dụ: “iCloud,” “Google Drive”, “tải về”).

cach gui file qua messenger tren dien thoai

Bước 2: Nhấn và giữ tài liệu bạn muốn gửi rồi nhấn chọn “Chia sẻ”. Một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện, bạn nhấn chọn ứng dụng “Messenger”.

cach gui file word qua messenger

Bước 3: Từ đây, bạn sẽ cần chọn liên hệ mà bạn muốn gửi tệp đính kèm. Khi bạn chưa làm điều đó, hãy nhấn vào “Gửi”.

cach gui file word qua messenger tren dien thoai

Tương tự, bạn cũng có thể gửi, dữ liệu lưu trên Dropbox cho bạn bè ngay lập tức qua ứng dụng Messenger. Chi tiết thao tác thực hiện, mời bạn tham khảo trong bài chia sẻ file Dropbox trong Facebook Messenger để có thêm thông tin.
 

II. Cách gửi file word qua messenger trên máy tính

Khác với các bước gửi file qua Facebook từ điện thoại, gửi file word, gửi file pdf qua messenger hay bất cứ định dạng file nào khác trên máy tính. Bạn chỉ cần thao tác theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Các bạn đăng nhập Facebook của mình và mở cửa sổ chat Messenger với người mà mình muốn gửi các file tập tin ra.

Bước 2: Tại cửa sổ chat Messenger các bạn chọn vào biểu tượng hình ảnh (nút đính kèm file)

cach gui file word qua messenger tren may tinh

Bước 3: Các bạn chọn file các bạn muốn gửi rồi ấn chọn “open

cach gui file pdf qua messenger

Bước 4: File sẽ được thêm vào sau một vài giây tùy theo mức độ nặng hay nhẹ của file. Cuối cùng, bạn ấn vào dấu mũi tên để kết thúc quá trình gửi file. Các dạng file khác như Excel, PDF cũng gửi tương tự như vậy.

cach gui file word qua messenger

Lưu ý: Trong quá trình gửi file Word, Excel, PDF qua Facebook, bạn có thể gặp lỗi không thể gửi file qua Messenger. Để khắc phục, bạn có thể xem lại các hướng dẫn gửi file qua facebook Messenger ở trên hoặc xem lại kết nối internet cũng như độ lớn trên file của mình (Giới hạn dung lượng gửi của Messenger đang là 25MB)

Trên đây là chi tiết cách gửi file Word, Excel, PDF qua Facebook từ điện thoại, máy tính mà Taimienphi.vn tổng hợp được. Với hướng dẫn này, bạn đã nắm được cách gửi file pdf qua messenger cũng như các dạng file word, exel rồi đúng không. Với bất cứ khó khăn nào trong quá trình thao tác, hãy để lại bình luận phía dưới đây, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật và hỗ trợ cho bạn.

Sử dụng Facebook Messenger, ngoài thủ thuật gửi file word, excel, PDF, bạn còn có thể hình ảnh, biểu tượng cảm xúc cho bạn bè, người thân qua cửa sổ chat. Việc gửi ảnh động sẽ giúp bạn bày tỏ cảm xúc vui buồn, giận dữ cá nhân thay cho lời nói. Sau đây là chi tiết cách gửi ảnh động GIF trên Facebook Messenger nhanh, đơn giản, mời bạn tham khảo, tìm hiểu!

Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Facebook Messenger thêm tính năng chuyển tiền miễn phí
Thì ra đây là cơ chế nhận, gửi tin của Facebook Messenger
Vì sao cần cẩn thận với những link video trên Facebook Messenger?
Chụp ảnh Valentine trên Facebook Messenger
Cách gửi ảnh động GIF trên Facebook Messenger
Từ khoá liên quan:

cách gửi file qua facebook messenger

, cách gửi file qua messenger, cách gửi file word qua messenger,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Messenger

    Nhắn tin trò chuyện với bạn bè Facebook

    Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin của nền tảng mạng xã hội Facebook, giúp liên lạc với bạn bè mà không cần truy cập vào trang cá nhân, gồm các tính năng gửi tin nhắn văn bản, gọi thoại và gọi video. Facebook Messen ...

Tin Mới