Cách chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo

Gần đây người dùng Facebook Việt Nam đang gặp tình trạng được bạn bè gửi một dạng file đính kèm trên Facebook Messenger và qua tìm hiểu dó là virus đào tiền ảo. Vậy làm thế nào để chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo từ Modem đó ?

Dù bạn đã dính hay chưa thì cũng làm theo hướng dẫn này ngay vì nó giúp bạn chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo. Một loại mã độc mới nhất trên Facebook và cụ thể là phát qua Facebook Messenger dưới dạng tin nhắn.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem

Mấy ngày hôm nay chắc bạn không còn lạ lẫm gì với việc người dùng Facebook nhận được các tin nhắn có dạng nén, và chủ yếu là bạn bè mình gửi đến. Đó chính là mã độc đào tiền ảo mới nhất xuất hiện trên Facebook. Loại mã độc này sẽ không làm cho khiến bạn phải lấy lại mật khẩu Facebook đâu nhưng nó lợi dụng máy tính của bạn đào tiền ảo, thứ đang rất HOT hiện nay và còn lan ra cho bạn bè nữa.

Hướng dẫn chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo

Trước tiên Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách để chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo trên máy tính vì loại mã độc này chủ yếu dành cho máy tính. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về cơ chế loại mã độc này ở phần dưới sau khi đã xem xong hướng dẫn cách chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo.

1. Chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo

Bước 1: Rất đơn giản để chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo, đầu tiên bạn nhấn tổ hớp phím Windows + E để mở Windows Explorer trên máy tính ra.

chan virus tren facebook dao tien ao tu modem

Bước 2: Tại đây bạn nhập địa chỉ C:\Windows\System32\drivers\etc sẽ thấy file có tên là Hosts.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem 3

Bước 3: Tiếp theo hãy click chuột phải vào file rồi chọn Open with.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem 4

Và sau đó lựa chọn mở bằng Notepad nhé.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem 5

Bước 4: Trong Notepad bạn chỉ cần nhập vào 2 dòng địa chỉ dưới đây:

127.0.0.1 ojoku.bigih.bid
127.0.0.1 plugin.ojoku.bigih.bid

chan ma doc dao tien ao tu modem tren facebook

Bước 5: Sau đó tiến hành chọn File >Save As để lưu file này lại.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem 7

Lưu ý là khi save bạn phải chọn All Files rồi nhấn lại vào files host rồi mới Save được nhé.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem 8

Đây là cách tạm thời giúp bạn chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo, ngoài cách này ra thì việc bảo vệ tài khoản của mình tốt nhất chính là không click vào đường dẫn lạ của bạn bè hoặc bất cứ ai mà bạn không tin tưởng, website chưa từng biết đến hoặc mạo danh.

2. Cơ chế hoạt động của mã độc đảo tiền ảo trên Facebook Messenger

Ở phần này chúng ta cùng tìm hiểu một chút về cơ chế hoạt động của loại mã độc đang hoành hành trên Facebook hiện nay.

Đầu tiên thì như bạn đã biết mã độc này sẽ gửi đến 1 file nén dạng Zip có tên file là video_xxxx với x là 4 số ngẫu nhiên và nếu bạn nhận được tin nhắn đó thì hãy cẩn thận.Theo các chuyên gia cho rằng loại mã độc này được viết bằng ngôn ngữ AutoIT với các hàm chính gây khó khăn cho người phân tích cũng như biết chức năng của nó.

chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem

Về cơ bản thì mã độc đào tiền ảo sẽ tự động gửi thông tin máy bị nhiễm về một địa chỉ là ojoku, chính là cái địa chỉ chúng ta chặn ở phần trên để chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo đấy.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem 10

Sau đó nó sẽ thực hiện tải và cài một Extension đọc vào trình duyệt của bạn với chức năng phát tán đến người dùng khác thông qua một dạng file nén ZIP. Nguy hiểm hơn khi nó thực hiện ghi vào file shorcut chrome để load extension lên các mục desktop, taskbar hay program.

chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem wifi

Cuối sẽ tự động khởi động lại Chrome để extension thực thi và kích hoạt một mã độc khác là “coin miner” dùng để đào các loại tiền mã hoá, khiến cho máy bạn luôn trong tình trạng giật lag CPU 99%.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem 12

Với bài viết trên Taimienphi.vn hy vọng đã giúp được cho các độc giả của mình cách chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo và tốt hơn hết là đừng bao giờ mắc phải các loại mã độc nói trên. Hãy bảo vệ tài khoản của mình bằng cách không click vào bất cứ link lạ nào, đó là cách phòng vệ tuyệt đối nhất trên cả Facebook lẫn Facebook Messenger.

Ngoài ra, khi Facebook bị virus thì cách xử lý sẽ như thế nào để tài khoản của bạn trở nên sạch hơn, không còn gửi những tin nhắn spam cho bạn bè trong danh sách của mình, các khắc phục lỗi Facebook bị virus mà Taimienphi đã chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chan-ma-doc-tren-facebook-dao-tien-ao-tu-modem-29621n.aspx
Và bạn cũng đừng quên kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook, đây cũng là một cách giúp bạn hạn chế tính trạng mất tài khoản Facebook mà không biết làm thế nào để lấy lại, với cách kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook sẽ giúp bạn tránh trường hợp bị đối tượng khác truy cập hay đổi mật khẩu trái phép.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.4★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger Kids
Cách cài Facebook Messenger cho máy tính
Cách chat Facebook bằng Messenger for Facebook
Cách chơi cờ vua trên Facebook Messenger
Facebook Messenger bị lỗi và cách khắc phục
Từ khoá liên quan:

chan ma doc tren facebook dao tien ao

, chan ma doc Facebook, chan ma doc dao tien ao,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Messenger

  Nhắn tin trò chuyện với bạn bè Facebook

  Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin của nền tảng mạng xã hội Facebook, giúp liên lạc với bạn bè mà không cần truy cập vào trang cá nhân, gồm các tính năng gửi tin nhắn văn bản, gọi thoại và gọi video. Facebook Messen ...

Tin Mới

 • Cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất 2022

  Facebook là một trong những mạng xã hội nổi tiếng được nhiều người dùng nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm hiểu cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất, ai đang âm thầm theo dõi trang Facebook cá nhân của mình hàng

 • Cách gửi tin nhắn tự hủy trên Messenger mới nhất

  Messenger là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Ngoài các tính năng gửi video, hình ảnh. Emoji, chia sẻ vị trí,... Facebook Messenger còn có cả tính năng gửi tin nhắn tự hủy. Việc gửi tin nhắn tự hủy trên Messenger giúp bạn không cần phải sử dụng đến thao tác xóa tin nhắn.

 • Cách xóa thành viên ra khỏi nhóm Messenger trên Facebook

  Bạn lập ra nhóm chat trên Messenger và vì một số lý do nào đó bạn muốn xóa thành viên ra khỏi nhóm Messenger để cuộc trò chuyện trong nhóm trở thành bí mật với họ. Nhưng bạn chưa biết làm cách nào. Vậy hãy thử cách kích người khác ra khỏi nhóm Messenger để lọc thành viên dễ dàng hơn nhé.

 • Code Clicker Simulator Roblox mới nhất

  Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm miễn phí thì bạn có thể tìm thấy chúng trong danh sách mã Code Clicker Simulator ROBLOX của Taimienphi. Chúng tôi có toàn bộ danh sách các mã Code Clicker Simulator Roblox mới và đang hoạt động, sẽ giúp bạn có được vật nuôi miễn phí và nhiều hơn thế nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá