Cách chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 đơn giản nhất

Tinh chỉnh tốc độ chuột trong Win 10 giúp bạn sử dụng thoải mái, nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người quen với việc để các thiết lập chuột ở mặc định hay cố làm quen với những cài đặt ban đầu đó. Thiết bị là để phục vụ cho con người. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt, điều chỉnh tốc độ chuột trong Win 10.

Các loại chuột máy tính cao cấp hiện nay đều được tinh chỉnh nhằm giúp người dùng giảm sự áp lực ở vùng tay, tăng tốc độ xử lý. Tùy vào nhu cầu, lĩnh vực của người dùng mà nhà sản xuất lại đưa ra những dòng sản phẩm khác nhau. Chuột chơi game với nhiều phím tắt hỗ trợ người chơi, chuột thiết kế với độ phân giải và chính xác đến tuyệt đối,...

cach chinh toc do chuot tren windows 10

Cách chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10

Tuy nhiên, đã khi nào bạn đã tự hỏi có thể thiết lập con chuột cơ bản của mình có tốc độ và thông minh như những dòng chuột cao cấp không? Câu trả lời là: . Nội dung hướng dẫn chỉnh tốc độ chuột trong Win 10 mà Taimienphi sẽ trình bày dưới đây chính là điều bạn cần.

1. Tùy chỉnh tốc độ chuột trong Win 10:

+, Giới thiệu 4 cài đặt chuột cơ bản

Trong Win 10, bạn có rất nhiều cách để truy cập vào Mouse Settings (Cài đặt chuột). Cách đơn giản nhất là bạn nhấn phím Window trên bàn phím và gõ "Mouse Settings" để chức năng tìm kiếm của hệ điều hành tự động gợi ý kết quả.

Hoặc bạn có thể làm theo cách tiêu chuẩn là nhấn vào Start nhấn vào biểu tượng bánh răng để vào Windows Settings > Devices và chọn Mouse cũng sẽ ra kết quả tương tự.

cach chinh toc do chuot tren windows 10 2

cach chinh toc do chuot tren windows 10 3

Tại cửa sổ Mouse Settings bạn sẽ thấy 4 cài đặt cơ bản, lần lượt là:

Select your primary button: Hoán đổi chức năng giữa chuột phải và chuột trái;

Roll the mouse wheel to scroll: Điều chỉnh hiệu suất 1 vòng bánh lăn của chuột;

Choose how many lines to scroll each time: Chọn số lượng dòng ở mỗi lần cuộn chuột;

Scroll inactive windows when I hover over them: Cho phép cuộn các cửa sổ không sử dụng khi bạn di chuột ngang qua chúng.

cach chinh toc do chuot tren windows 10 4

Tất nhiên, với chỉ 4 tùy chọn này thì khó có thể cải thiện và chỉnh tốc độ chuột trong Win 10 của bạn. Vậy muốn thay đổi sâu hơn thì bạn cần làm gì?

2. Truy cập Cài đặt chuột bổ sung (Additional mouse options) trong Win 10

Để vào phần Cài đặt chuột bổ sung bạn nhấn vào lựa chọn Additional mouse options, một cửa sổ mới Mouse Properties sẽ hiện ra với 5 thẻ chức năng, tương ứng với những nhóm tính năng khác nhau để bạn thay đổi.

+, Thẻ Buttons (Nút bấm) - Thay đổi hiệu quả nhấn chuột

Trong thẻ này các tình năng đều tập trung vào việc nâng cao, tùy biến hiệu quả của những lần nhấn chuột.

Button Configuration tương đương với Select your primary button - thay đổi hiệu quả chuột trái và phải, phù hợp với người dùng tay trái;

Double-click speed (Tốc độ nhấp đúp) cho phép bạn thay đổi tốc độ cú đúp chuột. Thiết lập này dành cho một số người dùng có tốc độ nhấn chuột chậm hơn so với mặc định của hệ điều hành.

ClickLock: Để lựa chọn một vùng, bạn cần giữ chuột phải trong suốt quá trình bôi đen. Nhưng với tính năng này bạn chỉ cần nhấn chuột, sau đó kéo và nhấn thêm một lần nữa.

cach chinh toc do chuot tren windows 10 5

+, Pointers và Pointers Options - Thay đổi cấu hình cho con trỏ

Pointers Pointers Options là 2 thẻ riêng biệt nhưng nằm cạnh nhau và đều có các tính năng liên quan tới con trỏ chuột. Điều khác biệt là thẻ Pointers thay đổi về hình thức, thẻ Pointers Options thay đổi về hiệu năng.

Ở thẻ Pointers gồm có tính năng chính, gồm:

Scheme: Bạn có thể lựa chọn các bộ hình ảnh cho con trỏ chuột tại đây;

Customize: hiển thị hình ảnh của con chuột trong từng trạng thái khác nhau và bạn có thể thay đổi nếu muốn.

Enable pointer shadow: Tạo đổ bóng cho con trỏ, tạo cảm giác trực quan hơn.

cach chinh toc do chuot tren windows 10 6

Thẻ Pointers Options được chia là 3 mục chính gồm: Motion, Snap toVisibility.

Motion là một trong những tính năng cần thiết nhất khi bạn muốn chỉnh tốc độ chuột trong Win 10. Tại đây bạn kéo thanh ngang để thiết lập tốc độ con trỏ của mình.

Snap to: Cho phép Window tự động di chuyển cho tới một lựa chọn mặc định khi bạn mở thực đơn.

1 Nhóm Visibility gồm 3 chức năng về các hiệu ứng hình ảnh với con trỏ chuột:

- Display pointer trails: Tạo hiệu ứng để lại hình ảnh con trỏ mỗi khi bạn di chuyển chuột;

1 Hide pointer while typing: Ẩn con trỏ đi khi bạn bắt đầu gõ văn bản;

Show location of pointer when i press the CTRL key: Hiển thị vị trí của con trỏ khi bạn nhấn phím CTRL.

cach chinh toc do chuot tren windows 10 7

+, Chỉnh sửa tốc độ cuộn chuột tại thẻ Wheel

Thẻ Wheel (Bánh lăn) chỉ có 2 tính năng chính là Vertical Scrolling Horizontal Scrolling.

Vertical Scrolling: Cho phép bạn điều chỉnh số dòng hay trang trong tài liệu hay web khi bạn cuộn dọc bánh lăn;

Horizontal Scrolling:Cho phép bạn di chuyển con trỏ sang ngang khi nghiêng bánh lăn. Tuy nhiên bạn cần con chuột có phần cứng hỗ trợ điều này.

cach chinh toc do chuot tren windows 10 8

+, Cài đặt phần cứng cho chuột qua thẻ Hardware

Thẻ này cho phép bạn truy cập và chỉnh sửa các cài đặt phần cứng của chuột. Thông thường với một con chuột máy tính đang hoạt động bình thường thì bạn không nên thay đổi gì cả. Chỉ trừ hợp bạn chuột máy tính bị lỗi hay bạn muốn bổ sung phần mềm hỗ trợ.

cach chinh toc do chuot tren windows 10 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-toc-do-chuot-tren-windows-10-49661n.aspx
Taimienphi vừa hướng dẫn bạn cách thay đổi cài đặt con trỏ như ý muốn, giúp chỉnh tốc độ chuột trong Win 10, nâng cao hiệu suất giải trí và làm việc. Trong quá trình cài đặt chuột nếu bạn cần tư vấn thì đừng quên để lại bình luận bên dưới để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé! Trường hợp mà chuột máy máy tính của bạn bị hỏng, không dùng được, bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sửa lỗi chuột máy tính hỏng, nhảy lung tung tại đây. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chỉnh thời gian windows 10, thay đổi ngày giờ trên Win 10
Cách thêm "Take Ownership" vào Menu chuột phải Windows 10
Thay đổi số dòng cuộn chuột trên Windows 7, 8, 8.1, 10
Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update
Cách chuyển tiếng Việt trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Cách chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10

, cach chinh toc do chuot tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi máy tính Calculator không hoạt động trên Windows 10

  Calculator là ứng dụng không thể thiếu trên máy tính hay điện thoại, và trong trường hợp bạn gặp phải lỗi máy tính Calculator không hoạt động trên Windows 10 vậy bạn sẽ phải làm gì để quyết tình trạng trên ?

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Bluetooth là thành phần không thể thiếu, nhất là trong thời kỳ các thiết bị không dây lên ngôi. Và trong hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho

 • Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

  Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu giúp Windows 10 hoạt động như lúc ban đầu, không bị mắc lỗi thường gặp, hay bị nhiễm virus .... Cách reset Win 10 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

 • Top Phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook hot

  Hiện nay việc bán hàng online trở nên rất phổ biến, đặc biệt là bán hàng trên mạng xã hội facebook, tuy nhiên để bán hàng hiệu quả không phải chúng ta chỉ chăm chỉ đăng bài bán hàng mà còn cần có những phần mềm hỗ trợ hay các công cụ bán hàng cần thiết để vừa tiết kiệm thời gian, vừa tăng được số lượng đơn hàng và giữ uy tín nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số những phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook đang được nhiều người quan tâm hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng và bán được nhiều hàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá